Từ khóa: #Báo chí

Truyền tải năng lượng tích cực

Truyền tải năng lượng tích cực
(PLVN) - Chúng ta vừa bước vào tháng thứ 2 của năm 2023. Đây là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025.

Sáu ưu tiên của ngành ngoại giao Việt Nam trong năm 2023

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp cuối năm 2022, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, năm 2023  chúng ta tiếp tục đẩy mạnh thực hiện mục tiêu phát triển của Đại hội Đảng XIII, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2021-2025 và cân bằng chiến lược giữa ổn định, tăng trưởng và xây dựng nền tảng để phát triển bứt phá.

Hải Phòng trao giải báo chí 'Vì một Hải Phòng phát triển'

Năm 2022, Ban Giám khảo đã lựa chọn 19 tác phẩm xuất sắc để trao giải.
(PLVN) - Ngày 30/12, Sở Thông tin & Truyền thông TP Hải Phòng tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ IV. Tác phẩm “Hải Phòng: Quyết tâm đi đầu về Chuyển đổi số” của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam tại Hải Phòng được trao giải khuyến khích.

Phát huy đầy đủ vai trò của các cơ quan dân cử, báo chí và nhân dân

Ban Giám sát đầu tư cộng đồng thực hiện giám sát tại công trình xây dựng Trung tâm học tập cộng đồng, xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.
(PLVN) -  Cử tri và nhân dân đề nghị cần có giải pháp phát huy đầy đủ vai trò, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh, vai trò của các cơ quan dân cử và đại biểu dân cử, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội - nghề nghiệp, của các cơ quan truyền thông, báo chí và nhân dân trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Báo chí – Nhịp cầu nối những đảo xa

Báo chí – Nhịp cầu nối những đảo xa
(PLVN) - Hình ảnh những nhà báo vai ba lô, máy ảnh, máy quay hòa vào đoàn quân lên đường ra Trường Sa như nhắc nhớ đến một th ời đạn bom, cả nước cùng ra trận. Hơn thế nữa, đằng sau những trang viết là tình cảm sâu nặng của các nhà báo với những con người nơi đầu sóng.

Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí: Thắp lên ngọn lửa tri thức và lòng nhân ái

Lãnh đạo các cơ quan báo chí ký giao ước thực hiện phong trào thi đua.
(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí” diễn ra hôm qua (21/6), Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị mỗi người làm báo cần xác định rõ trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; thắp lên ngọn lửa tri thức và lòng nhân ái trong toàn xã hội.

Báo chí là lựa chọn số một khi doanh nghiệp muốn chuyển tải thông điệp

Báo chí là lựa chọn số một khi doanh nghiệp muốn chuyển tải thông điệp
(PLVN) -  Trong bối cảnh công nghệ truyền tin đang phát triển nhanh, mạnh như hiện nay, các doanh nghiệp (DN) đã lựa chọn thêm cho mình những cách thức mới để lan tỏa thông tin như phát triển trang Facebook định danh, những trang Youtube chính thức (official)... Thế nhưng khi được hỏi, phần lớn đều khẳng định giá trị, vai trò của báo chí trong chuyển tải thông điệp của DN. Vì đó là kênh truyền thông uy tín, khó có phương tiện nào thay thế được.

Mỗi sản phẩm báo chí phải thấm đẫm tính nhân văn, lắng đọng giá trị văn hóa dân tộc

 Vấn đề hàng đầu mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đòi hỏi những người làm báo là phải có đạo đức tốt đẹp và trong sáng.
(PLVN) - Đảng ta xác định, trọng tâm của xây dựng và phát triển văn hóa là xây dựng con người có nhân cách và xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh. Là chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng, những người làm báo không chỉ có trách nhiệm tuyên truyền, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đó mà tự thân phải phấn đấu là những người xây dựng và thực thi; có nhiệm vụ gìn giữ bản sắc văn hóa, thắp lên ngọn lửa tri thức.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Báo chí phải là vũ khí sắc bén trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Thủ tướng phát biểu tại buổi gặp mặt.
(PLVN) - Gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022) vào chiều qua (17/6), Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn báo chí phải là vũ khí sắc bén trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí đang được Đảng ta triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả…

Báo chí - cầu nối người dân và chính sách an sinh xã hội

Ông Đào Việt Ánh – Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) -  Ông Đào Việt Ánh – Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, sự vào cuộc chủ động, tích cực của các cơ quan báo chí thời gian qua đã góp phần giúp công tác truyền thông chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) có nhiều đổi mới theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của các tổ chức, cá nhân về vai trò, trách nhiệm cũng như mục đích, ý nghĩa của việc tham gia chính sách an sinh xã hội quan trọng này.

Nâng cao sứ mệnh bảo vệ, thúc đẩy quyền con người của báo chí

Lễ khai giảng lớp tập huấn “Quyền con người và báo chí” tại Lâm Đồng.
(PLVN) -  Sáng nay (30/5), tại Lâm Đồng, Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, cơ quan Thường trực Ban điều hành Đề án đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 (Đề án) đã khai giảng lớp tập huấn “Quyền con người và báo chí” đầu tiên dành cho Tổng biên tập, biên tập viên, phóng viên các cơ quan báo chí toàn quốc.

Xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Trao tặng Cờ thi đua của Hội Nhà báo Việt Nam cho 8 đơn vị đạt danh hiệu tập thể xuất sắc năm 2021.
(PLVN) -  Đây là nhấn mạnh của ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tại Hội nghị triển khai công tác Hội năm 2022 diễn ra chiều qua (16/5).

Chuyển đổi số trong báo chí: Không chỉ là vấn đề công nghệ

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí không nằm ở vấn đề công nghệ mà ở con người, ở tư duy và cần phải xác định “bạn đọc ở đâu, báo chí ở đó”. Đó là nội dung được các đại biểu đưa ra tại Diễn đàn "Vấn đề hôm nay: Chuyển đổi số" được tổ chức trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2022 tại Bảo tàng Hà Nội giữa tháng 4.

Hội Báo toàn quốc trở lại sau 2 năm vắng bóng

Hội Báo toàn quốc trở lại sau 2 năm vắng bóng
(PLVN) - Lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - ngày hội báo chí lớn nhất cả nước đã được diễn ra với chủ đề “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và Nhân văn” được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội vào ngày 13 tháng 4 năm 2022, sau 2 năm tạm hoãn vì đại dịch COVID-19.