5 ngày “chạy đua với nước lũ” cứu trợ khẩn cấp người dân vùng lũ Quảng Bình

(PLVN) - Khi trận mưa lũ lịch sử hoành hành nhấn chìm hơn 100.000 hộ dân ở Quảng Bình, Nhóm Cứu trợ khẩn cấp đã được lập ra và phối hợp với Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam Khu vực Bình Trị Thiên, kịp thời cứu trợ người dân đang rất khó khăn giữa bao la nước lũ ngập tận nóc nhà...
5 ngày “chạy đua với nước lũ” cứu trợ khẩn cấp người dân vùng lũ Quảng Bình Cứu trợ khẩn cấp cho người dân vùng lũ xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy.

Nhóm Cứu trợ khẩn cấp gồm các đơn vị: Nhà hàng Lá Cọ (Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Hoa Sen), Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hải Phương, Khách sạn Tân Trường Sơn (Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Tân Trường Sơn), Công ty TNHH Kiến trúc nội thất và Xây dựng KTH, Công ty TNHH Minh Trí, Áo cưới Tuấn Lài và Đội Tình nguyện trẻ Quảng Bình.

Ngoài việc đóng góp tiền mặt, hàng hóa cứu trợ, Cty Hải Phương tiếp nhận vận chuyển hàng hóa miễn phí cho tất cả các đoàn cứu trợ khác có nhu cầu; Nhà hàng Lá Cọ phụ trách kho tập kết, nhân lực đóng gói hàng; khách sạn Tân Trường Sơn miễn phí phòng nghỉ lại cho các đoàn…

Các thành viên bằng nhiều nguồn lực khác nhau đã liên tục kêu gọi, vận động sự ủng hộ hàng hóa, tiền mặt từ khắp mọi miền đất nước. Tất cả hướng về những đồng bào thân thương của mình đang chới với giữa dòng nước lũ.

Chất hàng lên thuyền cole để vượt lũ, cứu trợ khẩn cấp cho người dân xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh.
 Xe tải của Cty Hải Phương túc trực ở Sân bay Đồng Hới để vận chuyển miễn phí hàng hóa cho các đoàn cứu trợ.  
 Hàng cứu trợ thiết yếu được vận chuyển về các địa bàn để kịp thời cứu trợ cho người dân.
 Một bé gái vui mừng nhận được quà cứu trợ.

Sáng 19/10, nước lũ ở Quảng Bình lên nhanh, chạm mái nhà,  Nhóm Cứu trợ khẩn cấp với hàng nghìn suất quàđã có mặt kịp thời. Trong ngày này, 2.000 chiếc phao cứu sinh và áo phao đã được Nhóm vận chuyển đến khẩn cấp cho vùng lũ sâu huyện Lệ Thuỷ. 1.000 suất bánh mì, sữa và nước uống đóng chai cứu đói khẩn cấp mang đến người dân thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch.

Tiếp ngày 20/10, Nhóm cứu trợ khẩn cấp đã lập tức đến với các xã Xuân Ninh, Hiền Ninh, An Ninh, Võ Ninh (huyện Quảng Ninh) và Sơn Thủy (huyện Lệ Thủy) với hơn 1.500 suất quà cứu trợ khẩn cấp (gồm xôi nóng muối lạc, bánh ngọt, mì tôm, nước uống đóng chai, sữa, xúc xích, áo phao và các loại thuốc thiết yếu) trao đến tận tay người dân.

Để dồn hết sức mình cho bà con vùng lũ, group Facebook của nhóm mang tên "Cứu trợ Quảng Bình" luôn luôn sáng đèn truy cập để nắm bắt tin tức mưa lũ, chuẩn bị hàng hóa cứu trợ để phân bổ đi các địa phương. Thứ cần ở thời điểm này là thức ăn, nước uống và các loại thuốc thiết yếu để bà con chống đói, chống khát và chống chọi với lũ dữ.

 Các thành viên trong Nhóm Cứu trợ trước giờ xuất phát 
Cứu đói cho đồng bào giữa dòng nước lũ. 

Ngày 21/10, không chỉ 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy chịu thiệt hại nặng nề bởi trận lũ lịch sử mà 9 xã vùng Nam của thị xã Ba Đồn và 1 số nơi của huyện Bố Trạch cũng đã chịu nhiều mất mát.

Trong ngày nay, gần 1.000 suất quà đã được mang đến cho đồng các vùng lũ: xã An Thủy (huyện Lệ Thủy), xã Võ Ninh, thị trấn Phong Nha và 9 xã vùng Nam thị xã Ba Đồn. Cùng với đó, Nhóm Cứu trợ khẩn cấp hỗ trợ 100 lít xăng kịp thời cho Huyện đoàn Bố Trạch để chạy máy phát điện giúp đồng bào chống lũ và khắc phục hậu quả khi lũ rút.

Đến các ngày 22 và 23/10, Nhóm tiếp tục cứu trợ với hơn 2.000 suất quà gồm các loại hàng thiết yếu và thịt, cá hộp, cháo tươi... cho các xã: Phong Thủy (huyện Lệ Thủy), Quảng Văn, Quảng Hòa (thị xã Ba Đồn) và nhiều xã khác của huyện Quảng Ninh.

Suốt 5 ngày ròng rã miệt mài, nỗ lực hết sức, Nhóm Cứu trợ khẩn cấp đã kịp thời san sẻ khó khăn, góp phần giúp người dân vùng lũ sớm vượt qua khó khăn trước mắt để sớm, ổn định cuộc sống. Hàng nghìn suất quà cứu đói khẩn cấp với tổng giá trị gần 500 triệu đồng là con số không lớn, nhưng hẳn đó là nguồn động viên lớn đối với bà con vùng lũ trong hoạn nạn và ấm áp tình nghĩa đồng bào.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền
(PLVN) - Đầu tư vào đâu để đảm bảo an toàn cho dòng tiền, vừa có lợi nhuận bền vững luôn là câu hỏi của tất cả các nhà đầu tư. Trong bối cảnh nền kinh tế chưa phục hồi và nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát, shophouse khối đế là kênh đầu tư lý tưởng khi đáp ứng đủ các tiêu chí về độ an toàn vả khả năng sinh lời.

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 2/12, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, Đội An ninh Công an quận Sơn Trà vừa phối hợp với Công an phường Phước Mỹ phát hiện trường hợp chủ khách sạn khai báo gian dối về một nhóm đối tượng người nước ngoài lưu trú không hợp pháp trên địa bàn. 

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng tháng 12/2020 với chủ đề “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”, các Điện lực trực thuộc PC Quảng Ngãi đã tổ chức sửa chữa hệ thống điện và tư vấn an toàn điện tại một số trường học; đồng thời sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn tiết kiệm điện cho các hộ dân thuộc diện gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn.

Fabrício Werdum – Người sinh ra để đánh đổ những huyền thoại khác

Fabrício Werdum – Người sinh ra để đánh đổ những huyền thoại khác
(PLVN) - Fabrício Werdum (SN 1977) là một võ sĩ tổng hợp người Brazil và là cựu vô địch hạng nặng UFC. Anh cũng là nhà vô địch thế giới jiu-jitsu người Brazil 4 lần, nhà vô địch hạng nặng thế giới tại câu lạc bộ chiến đấu Abu Dhabi hai lần và nhà vô địch jiu-jitsu châu Âu. 

Haso chật vật phát triển lại thương hiệu riêng

Haso chật vật phát triển lại thương hiệu riêng
(PLVN) - Tương tự như Viso, thương hiệu bột giặt Việt lừng lẫy một thời Haso cũng nhanh chóng bị Unilever thâu tóm. Thời điểm đối tác ngoại “buông tay”, Haso buộc phải phát triển các dòng sản phẩm riêng nhưng đến nay tình hình kinh doanh chưa thực sự khởi sắc. 

Vụ mua đất ngay tình nguy cơ trắng tay ở TP HCM: Chuyển hồ sơ đến TAND Tối cao để xem xét giải quyết

Vụ mua đất ngay tình nguy cơ trắng tay ở TP HCM: Chuyển hồ sơ đến TAND Tối cao để xem xét giải quyết
(PLVN) - Liên quan đến việc giải quyết vụ tranh chấp QSDĐ đối với hơn 200 m2 đất tại huyện Bình Chánh (TP HCM), trong đó 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm của TAND huyện Bình Chánh và TAND TP HCM bị các đương sự và luật sư chỉ ra hàng loạt vấn đề trái với thực tế vụ án và quy định pháp luật, TAND cấp cao tại TP HCM đã chuyển hồ sơ đến Vụ Giám đốc kiểm tra về dân sự, kinh doanh - thương mại của TAND Tối cao để giải quyết theo thẩm quyền.
Phiên đầu thầu ngày 2/12/2020: Huy động được 12.000 tỷ đồng với lãi suất thấp

Phiên đầu thầu ngày 2/12/2020: Huy động được 12.000 tỷ đồng với lãi suất thấp

(PLVN) - Ngày 2/12, Sở GDCK Hà Nội (HNX) tổ chức phiên đấu thầu  trái phiếu chính phủ (TPCP) do Kho bạc Nhà nước (KBNN) phát hành với tổng khối lượng gọi thầu 8.000 tỷ đồng tại các kỳ hạn 10, 15 và 20 năm. Kết quả, phiên đấu thầu đã huy động được 12.000 tỷ đồng, lãi suất giảm tại tất cả các kỳ hạn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬