Trong 2 tháng, Quản lý thị trường Hải Dương kiểm tra, xử lý hơn 200 vụ việc

(PLVN) - Trong đó cơ quan chức năng cũng xử phạt vi phạm hành chính đối với cửa hàng “Lucky Shoes” . Đây là cửa hàng mà báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần phản ánh về hành vi bán hàng giả, hàng nhái công khai.
Trong 2 tháng, Quản lý thị trường Hải Dương kiểm tra, xử lý hơn 200 vụ việc “Lucky Shoes” là cửa hàng mà báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần phản ánh về hành vi bán hàng giả, hàng nhái công khai.

Tháng 7 và tháng 8 là thời điểm mà Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hải Dương ra quân kiểm tra, xử lý nhằm ngăn chặn tình trạng sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc trên địa bàn. Trong hai tháng đơn vị đã tổ chức kiểm tra, xử lý 25 vụ việc vi phạm lớn.

Thu phạt vi phạm hành chính với số tiền trên 400 triệu đồng. Tịch thu hàng hóa vi phạm có trị giá gần 700 triệu đồng. Hàng hóa vi phạm về nhãn hàng hóa bị xử lý có giá trị gần 500 triệu đồng.

 Cửa hàng giầy dép, túi xách GuccII.
Trong đó xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cửa hàng kinh doanh giầy dép “Lucky Shoes” tại 66 Trần Hưng Đạo (TP. Hải Dương) về hành vi bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và kinh doanh hàng hóa vi phạm ghi nhãn hàng hóa. Số tiền bị xử phạt là hơn 23 triệu đồng. Đồng thời tịch thu 127 đơn vị hàng hóa là giầy, dép, ví giả mạo nhãn hiệu.

Đây là cơ sở kinh doanh mà báo Pháp luật Việt Nam đã có nhiều bài phản ánh về việc bán hành nhái hàng giả công khai. Cửa hàng này đã bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 8 triệu đồng vào đầu năm 2019 cũng với hành vi trên.

Cửa hàng giầy dép, túi xách Moci là một trong những đơn vị bị Cục QLTT tỉnh Hải Dương kiểm tra.

Ngoài 25 vụ việc có quy mô lớn nêu trên, trong 2 tháng Cục QLTT tỉnh Hải Dương đã tổ chức kiểm tra theo các kế hoạch và kiểm tra đột xuất khi phát hiện vi phạm với tổng số trên 180 vụ việc. Thu phạt vi phạm hành chính trên 160 triệu đồng và trị giá hàng hóa vi phạm hành chính bị tịch thu gần 100 triệu đồng, trị giá hàng hóa đã bán thanh lý trên 180 triệu đồng

Như vậy, trong tháng 7 và 8 kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm của Cục QLTT tỉnh Hải Dương đã cao hơn 6 tháng đầu năm của toàn đơn vị cả về số thu phạt, trị giá hàng hóa bị xử lý, số vụ xử lý hàng giả, hàng nhập lậu...

Được biết trong thời gian tới, Cục QLTT tỉnh Hải Dương sẽ triển khai thực hiện đồng loạt, xử lý triệt để vi phạm và đấu tranh phòng ngừa tình trạng vi phạm tái diễn.

Hoàng Giang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không có chuyện phong tỏa Hà Nội

Không có chuyện phong tỏa Hà Nội
(PLVN) -Tối nay (6/5), Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, tại thời điểm này không có chuyện phong tỏa Hà Nội như một số thông tin đồn trên mạng.
Ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương  cơ sở 2: 5 bài học cần chấn chỉnh

Ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2: 5 bài học cần chấn chỉnh

(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, qua sự việc cách ly của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh có một số bài học được rút ra, trong đó môi trường cách ly, quản lý cách ly, lây nhiễm trong môi trường này là một trong những bài học cần phải đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai quyết liệt hơn...

Hà Nội triển khai kế hoạch về tuyến đường vành đai 4

Hà Nội triển khai kế hoạch về tuyến đường vành đai 4
(PLVN) - Hà Nội đề nghị Bộ GTVT và các địa phương thống nhất quan điểm chung là cần thiết phải tổ chức triển khai đầu tư khép kín toàn tuyến đường vành đai 4 tại thời điểm hiện nay; triển khai đầu tư hỗn hợp đầu tư công và phương thức PPP, loại hợp đồng BOT.

Lịch trình phức tạp của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Nghệ An

Lịch trình phức tạp của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Nghệ An
(PLVN) - Sau khi trở về từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, người đàn ông nhiễm Covid - 19 ở Nghệ An đi lại nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, trong đó có ra bãi biển Quỳnh Lập ăn uống và đi làm thẻ căn cước công dân ở UBND xã Quỳnh Lập.
Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi

Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi

(PLVN) - Ngày 6/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 15, đơn vị bầu cử số 10, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn cùng các ứng cử viên HĐND TPHCM ở 4 đơn vị bầu cử tại 2 huyện này đã tham dự hội nghị báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Góc nhìn 365: Liều vaccine đặc biệt

Góc nhìn 365: Liều vaccine đặc biệt
Những thông tin liên quan tới dịch Covid-19 luôn nhận được quan tâm tuyệt đối trong dòng thời sự chủ lưu mấy ngày qua. Bởi, đó không chỉ là câu chuyện thiết thân với bất cứ ai trong cộng đồng, mà còn là một “cơn bão” thông tin nóng hổi về số phận của vô vàn con người trên thế giới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376