Từ khóa: #vi phạm hành chính

Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển bị xử phạt hơn 11 tỷ đồng

Ảnh minh họa: SK&ĐS
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển, địa chỉ trụ sở chính trên Giấy đăng ký doanh nghiệp là điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội với tổng số tiền phạt 11.086.425.000 đồng.

Quảng cáo phản cảm sẽ bị xử phạt như thế nào?

Quảng cáo phản cảm sẽ bị xử phạt như thế nào?
(PLVN) - Bạn Mai Anh (Hà Đông, Hà Nội) hỏi: Tôi thấy hiện nay xuất hiện nhiều trường hợp quảng cáo phản cảm, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Xin hỏi, pháp luật Việt Nam có chế tài như thế nào để hạn chế những hành vi quảng cáo phản cảm này?

Tuyển vượt chỉ tiêu, ồ ạt mở ngành mới: Các trường đại học bị 'tuýt còi'

Nhiều ngành mới ồ ạt mở gây nhiễu cho thí sinh. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Những năm gần đây, nhiều trường đại học đã mở thêm nhiều ngành học mới nhằm thu hút thí sinh. Thế nhưng, không phải ngành mới nào cũng đi cùng chất lượng. Theo Thanh tra Bộ GD&ĐT, tính đến tháng 9/2023 Bộ đã ban hành 94 quyết định xử phạt vi phạm hành chính các trường đại học liên quan đến công tác tuyển sinh, mở ngành.

Vẽ, xịt sơn không được phép sẽ bị xử lý như thế nào?

Vẽ, xịt sơn không được phép sẽ bị xử lý như thế nào?
(PLVN) - Bạn Huy Tuấn (Hà Nội) hỏi: Hiện có một số bạn trẻ có hành vi vẽ, xịt sơn lên tường nhà người khác, tường công cộng do nhà nước quản lý mà chưa được sự đồng ý. Xin hỏi, dưới góc độ pháp luật hành vi trên bị xử lý thế nào?

Vay tiền không trả, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Vay tiền không trả, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?
(PLVN) - Bạn Văn Nguyên (Hà Nội) hỏi: Do tin tưởng, 6 tháng trước tôi cho anh B vay 600 triệu đồng, có hợp đồng công chứng cho vay với thời hạn là 3 tháng. Hiện nay, tôi muốn đòi lại số tiền mà anh B đã vay. Tuy nhiên, anh B tuyên bố là không trả tôi tiền, rồi sau đó bỏ đi khỏi nơi cư trú, cắt liên lạc với tôi. Xin hỏi, hành vi này của anh B phải chịu trách nhiệm như thế nào theo quy định của pháp luật?

Dùng song song CMND và CCCD có bị phạt tiền?

Dùng song song CMND và CCCD có bị phạt tiền?
(PLVN) -  Bạn Vĩnh Hoàng (Vĩnh Phúc) hỏi: Hiện nay, rất nhiều người đang sử dụng song song cả chứng minh nhân dân (CMND) và Căn cước công dân (CCCD). Xin hỏi, theo quy định hiện hành, hành vi này có bị phạt không?