Thêm khách hàng tố đại lý Nissan Đà Nẵng bán xe gian lận

(PLO) - Mới đây, PLVN tiếp tục nhận được phản ánh của anh Nguyễn Trọng Chí (SN 1990, ngụ đường Sương Nguyệt Ánh, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) tố cáo đại lý Nissan tại Đà Nẵng bán xe gian dối, tráo phiên bản xe taxi. 
Thêm khách hàng tố đại lý Nissan Đà Nẵng bán xe gian lận Anh Chí với chiếc xe phát hiện lỗi của mình

Đáng nói, trái ngược với khẳng định từ nhà máy lắp ráp của Nissan không sản xuất phiên bản nào phục vụ riêng cho taxi, nhưng PV ghi nhận, trên địa bàn Đà Nẵng có xe Nissan Sunny của hãng taxi Mai Linh (sơn màu xanh) đang hoạt động…

Anh Chí trình bày, ngày 28/6, anh mua một chiếc xe Nissan Sunny 1.5XL tại CTCP Ô tô Quang Phi Hùng (875 Nguyễn Hữu Thọ) với giá 458 triệu đồng. Theo hợp đồng bán hàng số SU070617, phía CTCP Ô tô Quang Phi Hùng phải giao cho anh Chí xe màu trắng, xe mới 100%. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, xe bị bong tróc sơn và anh phát hiện ra chiếc xe đại lý Nissan Đà Nẵng giao có màu xanh, được phủ một lớp sơn màu trắng bên ngoài. 

“Tôi cho rằng lỗi này khá nghiêm trọng, chứng tỏ chiếc xe này đã bị đánh tráo, sơn phủ lại. Theo tôi, chắc chắn xe được đặt theo phiên bản taxi, được ngụy trang lại để giao cho khách hàng như xe gia đình. Như vậy, phía Nissan đã có hành vi gian dối trong kinh doanh”, anh Chí bày tỏ.

Đáng nói, anh Chí mua xe vào cuối tháng 6/2017,  nhưng đại lý Nissan Đà Nẵng lại giao xe Nissan Sunny 1.5 XL, phiên bản sản xuất năm 2016. Vì đặt hoàn toàn tin tưởng vào đại lý, anh Chí không kiểm tra giấy tờ, cho đến khi phát hiện ra lớp sơn giả. Ngày 9/9, anh Chí tới CTCP Ô tô Quang Phi Hùng để làm rõ những vấn đề này và được Bộ phận cố vấn dịch vụ ghi nhận những thông tin đã nêu. Thế nhưng, đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Trước đó, PLVN cũng đã có bài phản ánh hai khách hàng cũng bị tình trạng tương tự như anh Chí, gồm vợ chồng chị Dương Thị Thùy An (ngụ đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng) và anh Hoàng Văn Lợi (ngụ phường Chính Gián, quận Thanh Khê).

Làm việc với PV PLVN trước đó, ông Lê Chí Thiện, Phó Tổng Giám đốc CTCP Ô tô Quang Phi Hùng cho biết, trường hợp đã nêu do lỗi nhân viên kinh doanh không “ràng buộc” với khách hàng từ đầu. Nếu hai bên giải quyết không thỏa đáng được, có thể khởi hiện ra Tòa.

Ngày 21/9, chị Dương Thị Thùy An cho biết, phía đại lý Nissan Đà Nẵng đã đồng ý thu hồi lại chiếc xe và trả lại số tiền 458 triệu đồng như ban đầu. “Sáng nay vợ chồng tôi lên đại lý Nissan Đà Nẵng để làm thủ tục lấy lại tiền và trả lại xe. Tuy nhiên, những tổn thất trong quá trình sử dụng và khiếu nại, bên họ không đồng ý đền bù”, chị An cho biết.

Trong lúc đó, anh Hoàng Văn Lợi cho biết, anh đã nhận được số tiền 80 triệu đồng tiền đền bù mà bên đại lý Nissan Đà Nẵng giao cho. Theo anh Lợi, anh không yêu cầu trả lại xe, chỉ yêu cầu đền bù 150 triệu đồng tiền tổn thất. Tuy nhiên, sau nhiều quá trình đàm phán, giữa anh Lợi và đại lý Nissan Đà Nẵng thống nhất phương án đền bù 80 triệu đồng.

Đối với phía Công ty TNHH Nissan Việt Nam, sau khi nhận thông tin, phía Công ty TCIE, nhà máy lắp ráp Nissan Sunny tại Việt Nam phản hồi, tất cả xe ô tô Công ty TCIE sản xuất bán trên thị trường là xe mới 100%.

“Công ty TCIE không sản xuất phiên bản nào phục vụ riêng cho taxi. Đại lý Nissan Đà Nẵng sẽ giải thích cho khách hàng được biết nhằm giải quyết dứt điểm các khiếu nại của khách hàng theo đúng quy trình và chính sách của Nissan”, nội dung phía Nissan Việt Nam cho biết.

Điều đáng nói, trái ngược với khẳng định phía Công ty TCIE là “Công ty TCIE không sản xuất phiên bản nào phục vụ riêng cho taxi”, phóng viên ghi nhận hiện trên địa bàn Đà Nẵng có xe Nissan Sunny của hãng taxi Mai Linh (sơn màu xanh) đang hoạt động đưa đón khách trên phố. 

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khánh Hòa: Khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang

Khánh Hòa: Khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang
(PLVN) - Ngày 25/9, Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang. Đây là dự án đa mục tiêu cho sự phát triển của TP Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung, đồng thời cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021
(PLVN) -Hôm nay (25/9), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có thông báo chính thức về kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020. Theo đó, đấu trường đỉnh cao cấp ĐTQG của bóng đá Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021.
Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

(PLVN) - Chiều ngày 25/9, công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hôm qua ngày (24/9), lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã triệt phá vụ ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Quảng Ngãi.

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp
(PLVN) - Sau 3 ngày làm việc, ngày 25/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã đề ra định hướng phát triển cho thành phố trong nhiệm kỳ mới, đồng thời, bầu ra BCH Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

(PLVN) - Chiều 25/9, Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Đại hội sẽ diễn ra trong các ngày 13-15/10/2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“
(PLVN) -"Người dân cả nước tại bất cứ đâu đều có cơ hội tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao nhất của tuyến trên ngay tại tuyến cơ sở, hạn chế việc chuyển tuyến, quá tải, tập trung đông bệnh nhân tại tuyến trên”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ khánh thành 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa.

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài
(PLVN) -Chiều 25/9, Bộ Tư pháp, Chương trình phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo Công bố cơ sở dữ nhiệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định định của tòa án nước ngoài, phán quyết của trọng tài nước ngoài (gọi tắt là Cơ sở dữ liệu).
Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

(PLVN) - Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 25/9 cho biết không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay đã 23 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 ở cộng đồng. Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân Covid-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬