7 Công ty vi phạm quảng cáo TPCN bị phạt 135 triệu đồng

(PLO) - Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế cho biết, vừa phát hiện và xử lý 7 trường hợp vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng.
7 Công ty vi phạm quảng cáo TPCN bị phạt 135 triệu đồng Ảnh minh họa.
Căn cứ các hành vi vi phạm được phát hiện và các quy định của pháp luật có liên quan, Cục ATTP đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7 cơ sở vi phạm về quảng cáo TPCN với tổng số tiền phạt 135 triệu đồng.
Trường hợp thứ nhất bị xử phạt là Công ty TNHH Thương mại Pharco Minh Châu, địa chỉ: Số 1/33 ngõ 8 đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội: thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Minh huyết can trên trang thông tin điện tử minhhuyetcan.vn khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo;
Hai là, Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Đức Việt, địa chỉ: Số 14, ngách 71/14 Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội: thực hiện quảng cáo 05 sản phẩm thực phẩm chức năng: Viên nén bổ sung Vitamin D-Fluoretten 500I.E, Vitamin tổng hợp Sanostol số 1- Đức, Optimahl Prote hỗ trợ điều trị khớp, Optimahl  bảo vệ khớp, Viên nén Spirulina plus Chrom của công ty trên website phytomart.vn và thuongmaiducviet.vn khi chưa được Cục ATTP xác nhận nội dung quảng cáo.
Ngoài ra, Công ty TNHH Synergy Việt Nam, địa chỉ: Toà nhà New Center Office, số 27, tổ 41 phường Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội: thực hiện quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng Mistica, Chlorophyll Plus, ProAgri-9 Plus, Calcium Mag, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng Maximum trên website Synergyworldwide.com khi chưa được Cục ATTP xác nhận nội dung quảng cáo
Công ty TNHH Tuệ Linh, địa chỉ Tầng 5, toà nhà 29T1, đường Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội. Công ty bị xử phạt do thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Viên giải độc gan Tuệ Linh, Dầu tỏi Tuệ Linh Garlic Oil trên website tuelinh.vn khi chưa được Cục ATTP xác nhận nội dung quảng cáo.
Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoa Thiên Phú, địa chỉ Số 10, Nguyễn Cửu Đàm, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh, thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Happyxoang trên website hoathienphu.com.vn khi chưa được Cục ATTP xác nhận nội dung quảng cáo.
Trường hợp khác bị xử phạt là Công ty TNHH MTV Vitex Nutrition Việt Nam, địa chỉ: Số 51 Nguyễn Văn Đừng, phường 6, quận 5, TP. Hồ Chí Minh. Công ty này thực hiện quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng do Công ty nhập khẩu, kinh doanh trên website Vitexnutrition.com.vn nội dung dễ gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.
Công ty TNHH Vesta, địa chỉ: Số 188/60 phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội. Thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Garcinia cambogia 1234 trên website heracare.com nội dung quảng cáo không đúng nội dung đã đăng ký được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.
Cùng với việc xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục ATTP đã buộc các cơ sở vi phạm dừng ngay hành vi vi phạm; tháo gỡ các nội dung quảng cáo sai quy định; cải chính trên phương tiện thông tin đại chúng về các nội dung quảng cáo sai.
Đồng thời, Cục ATTP đã hướng dẫn các cơ sở tuân thủ theo các quy định pháp luật về bảo đảm ATTP. Nếu tiếp tục quảng cáo không đúng quy định pháp luật, Cục ATTP sẽ thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận nội dung quảng cáo/ Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP đã cấp. 
Trong thời gian tới, Cục ATTP cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng và các địa phương tiếp tục kiểm tra xác minh các trường hợp vi phạm về ATTP và sẽ tiếp tục công khai rộng rãi để các cơ quan quản lý và người tiêu dùng biết./.
Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com
Minh Võ
Cùng chuyên mục
Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Đọc thêm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển mới bắt giữ Nguyễn Thị Lan, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm theo quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Đổi thời, luật lấn lệ

Đổi thời, luật lấn lệ
(PLVN) - Việc nước Anh ra khỏi EU (Brexit) trên danh nghĩa đã kết thúc từ đầy năm 2020 và trên thực tế cơ bản cũng đã xong ngay trước khi năm mới 2021 bắt đầu. Nhưng như thế không có nghĩa là giữa hai bên đã hết sạch mọi chuyện lằng nhằng với nhau mà gốc rễ ở thời nước Anh còn là thành viên EU. 

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung
(PLVN) - Giới quan sát nhận định, thời ông Trump cầm quyền, Mỹ đã có sự điều chỉnh chính sách và chiến lược rất cơ bản theo hướng cứng rắn và xung khắc với Trung Quốc đồng thời trên nhiều phương diện. Mọi dấu hiệu đều cho thấy phía Mỹ sẽ không giảm bớt mức độ xung khắc và đối đầu quyết liệt với Trung Quốc ở thời ông Biden trị vì nước Mỹ. Nhất là sau khi hai bên vừa mới nặng tay tung đòn nhằm vào nhau. 
Thay đổi triều chính ở Mỹ

Thay đổi triều chính ở Mỹ

(PLVN) - Ngày 20/1 vừa qua, cái gì phải đến sau cuộc bầu cử tổng thống ở nước Mỹ thì cũng đã, đến tân Tổng thống Joe Biden và tân Phó Tổng thống Kamala Harris (đều thuộc Đảng Dân chủ) chính thức tuyên thệ nhậm chức. Thời kỳ cầm quyền của Tổng thống Donald Trump chấm dứt và nước Mỹ lại một lần thay đổi triều chính.

Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu

Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu
(PLVN) - Nội dung hấp dẫn được trình bày đẹp và sang trọng, Pháp luật Chuyên đề số đặc biệt Xuân Tân Sửu là món quà tinh thần đặc sắc như một lời tri ân gửi tới quý độc giả đã tin yêu, thủy chung đồng hành cùng chúng tôi suốt một “năm Covid” đầy khó khăn, thử thách...

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam
(PLVN) - Ông Pallab Sengupta - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ khẳng định song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường tiềm lực quốc phòng để đối phó với bất cứ mối đe dọa bên ngoài nào, giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước.
Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”

(PLVN) - Trên diện tích gần 300m2 vừa được khai quật cuối năm 2020, đầu năm 2021, trong quá trình khai quật khảo cổ tại di tích Thiên Long Uyển, thuộc thôn Đức Sơn, xã Yên Đức, TX Đông Triều (Quảng Ninh), các nhà khoa học đã tiếp tục phát hiện một số cột, cọc gỗ tại khu vực đầm cách đó không xa.

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
(PLVN) - Với việc thực hiện hiệu quả, đồng bộ nhiều giải pháp linh hoạt trong công tác vận động thu hồi và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an tỉnh Quảng Bình đã từng bước nâng cao ý thức, nhận thức và hành động của nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm này.
Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”

Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”

(PLVN) - Trong quá trình tổ chức lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, nhân dân quan tâm và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng cho các giải pháp thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”, tạo sự đồng lòng, chung sức của toàn Đảng, toàn dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn phát triển mới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬