Con gà luộc giá 600.000đ tại Sầm Sơn có trọng lượng 2,4 kg?

(PLO) - Liên quan đến sự việc một du khách phản ánh bị nhà hàng Hải Nhân tại Sầm Sơn (Thanh Hóa) “chặt chém” một con Gà với giá 600.000đ. PV PLVN đã làm việc với đội quản lý thị trường (QLTT) số 2.
Con gà luộc giá 600.000đ tại Sầm Sơn có trọng lượng 2,4 kg? Nhà hàng nơi bán con gà giá 600.000 đồng khiến du khách bức xúc.
Trao đổi với PLVN ông Hoàng Sỹ Quang đội trưởng đội QLTT số 2 cho biết; ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh qua đường dây nóng, một tổ công tác của đội QLTT số 2 lập tức đến nhà hàng Hải Nhân để xác minh thông tin và xử lý vụ việc. 
Tuy nhiên khi đến nhà hàng Hải Nhân thì du khách phản ánh thông tin đã không còn có mặt ở nhà hàng. Liên hệ qua điện thoại thì vị khách kia cho biết mình đã đi ra đến Ninh Bình, vì tình tiết này mà chúng tôi không thể xử lý ngay lập tức do người phản ánh cũng là chủ thể của sự việc không còn có mặt tại nhà hàng. 
Vị khách này sau đó trao đổi lại với chúng tôi rằng; chỉ muốn góp ý sự việc như thế thôi chứ không có ý định làm to chuyện, tuy nhiên sau đó chúng tôi nhận thấy sự việc được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội nên cũng khó hiểu, ông Quang chia sẻ.
Mặc dù du khách phản ánh không còn có mặt tại nhà hàng nhưng tổ công tác vẫn tiến hành giải quyết sự việc và yêu cầu nhà hàng Hải Nhân báo cáo toàn bộ sự việc trên. Đồng thời chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra toàn diện hoạt động của nhà hàng Hải nhân nếu có sai phạm thì sẽ kiên quyết xử lý để khách hàng yên tâm khi tiếp tục tới đây sử dụng dịch vụ, còn sự việc trên vì chưa đủ căn cứ nên chúng tôi đang tiếp tục thu thập thông tin nên chưa xử lý, ông Quang cho biết.
 Bản báo cáo sự việc của nhà hàng Hải Nhân

Trước đó  chiều 30/6, trao đổi với PLVN, ông Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn cho biết; "Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của du khách qua đường dây nóng, chúng tôi đã cử tổ công tác xuống nhà hàng. Qua xác minh cũng như báo cáo của chủ nhà hàng, vào trưa 29/6 có 1 đoàn du khách gồm 9 người vào nhà hàng Hải Nhân (tại địa chỉ 26 đường Lê Lợi, phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn) để ăn uống, tổng cộng hết 1.380.000 đồng. Khi thanh toán, trong hóa đơn có ghi rõ 1 con gà luộc giá 600.000 đồng, 1 đĩa bò xào hết 250.000 đồng, 1 đĩa thịt rang 150.000 đồng...

Theo báo cáo của chủ nhà hàng, con gà luộc có trọng lượng 2,4 kg, nếu giá trên thị trường thì khoảng 150 nghìn/kg (kg hơi) vậy nên một con gà 2,4 kg (loại ngon) có giá 600.000 đồng sau khi chế biến cùng phí dịch vụ cũng bình thường. Trong hóa đơn thanh toán hết 1.380.000 đồng, nhà hàng cũng đã bớt cho du khách 80.000 đồng. Có thể khách hàng không ước lượng được khối lượng cũng như giá cả về các món ăn đã dùng nên có những thắc mắc trên", ông Triều nói và nhận định thêm.

"Khi du khách tới Sầm Sơn và sử dụng dịch vụ, ngoài việc nắm bắt giá cả trên các bảng niêm yết công khai nếu chưa thấy yên tâm du khách nên hỏi giá trước và thống nhất thỏa thuận với chủ cửa hàng về cách làm để tránh gây tâm lý ức chế sau khi dùng dịch vụ. Còn nếu du khách thấy không yên tâm hay bức xúc về sự bất hợp lý nào đó của cơ sở kinh doanh thì lập tức gọi điện cho đường dây nóng, chúng tôi sẽ có mặt để giải quyết sự việc", ông Quang chia sẻ.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin...

Đức Thọ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quan chức Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk

Quan chức Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk
(PLVN) - Nếu Ukraine quyết định rút khỏi các thỏa thuận Minsk, đây sẽ là một sự kiện đặc biệt đối với tất cả mọi người, tuy nhiên, từ quan điểm chính trị, Nga đã sẵn sàng cho bất kỳ sự kiện nào, Phó Chánh văn phòng Văn phòng Tổng thống Nga Dmitry Kozak nói trong một cuộc phỏng vấn.

Mùa hè cải cách 2014

Mùa hè cải cách 2014
(PLVN) - Mùa hè 2014, Báo PLVN trải qua một đợt cải cách quyết liệt chưa từng có: Đưa nhật báo 24 trang, bìa in 4 màu ra thị trường. Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt trên thị trường báo giấy và dấu hiệu cho thấy smartphone đang lên ngôi, nhiều người đã nhận định đây là bước đi mạo hiểm. Nhưng Tổng Biên tập Đào Văn Hội quyết tâm triển khai: “Đã làm báo giấy gần 30 năm, nay nếu muốn dồn sức sang hướng đi mới báo điện tử, thì phải “yêu cú chót” với báo giấy, cho khỏi ân hận”.
Cây bút 33 năm cộng tác với Pháp luật Việt Nam

Cây bút 33 năm cộng tác với Pháp luật Việt Nam

(PLVN) - Cũng xin Báo PLVN và những người yêu mến tờ báo này thông cảm, tôi dùng cách gọi “Gánh hát rong” để nói về thời kỳ đầu của PLVN bởi lẽ: Chưa thấy tờ báo nào thuộc Bộ vất vả như Báo PLVN trong hành trình “an cư lạc nghiệp”.

Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung

Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung
(PLVN) - Từ hơn 10 năm nay, cứ định kỳ tháng 7 hàng năm, chưa một lần lỗi hẹn, PLVN lại tổ chức những chuyến đi tri ân miền Trung “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn”, thành kính tri ân những người đã ngã xuống để đất nước có được như ngày hôm nay, tận tâm san sẻ với những mảnh đời bất hạnh, thiếu thốn nơi khúc ruột miền Trung nhiều thiên tai, nắng gió…

“Đưa tòa soạn đến giảng đường, đưa giảng đường đến tòa soạn”

“Đưa tòa soạn đến giảng đường, đưa giảng đường đến tòa soạn”
(PLVN) - Năm 2013, Báo PLVN và Viện Đào tạo Báo chí & Truyền thông (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược để phát triển mối quan hệ. Nhiều hoạt động hợp tác giữa tòa soạn và nhà trường đã được triển khai, đơm hoa kết trái, trong đó, mô hình “đưa tòa soạn đến giảng đường” và sau đó là mô hình đảo “đưa giảng đường đến tòa soạn” được khởi xướng, duy trì và không ngừng phát huy hiệu quả, làm bền chặt hơn sự gắn kết hai bên. 

Đường đến cột mốc cực Tây Tổ quốc

Đường đến cột mốc cực Tây Tổ quốc
(PLVN) - Hơn 10 năm trước, đoàn nhà báo chúng tôi (ngoài tôi còn có nhà báo Phạm Thanh Khương, Phó Tổng Biên tập và nhà báo Nguyễn Hữu Niệm, Thư ký Tòa soạn Báo Biên phòng) đã chinh phục cột mốc số 0, điểm cực Tây của Tổ quốc. 

Tôn trọng và tin cậy

Tôn trọng và tin cậy
(PLVN) - Năm nay, Báo PLVN kỷ niệm 35 năm Ngày ra số báo đầu tiên. Tôi được cộng tác với Báo đến nay đã hơn một nửa chặng thời gian ấy. Thời gian trôi qua thật nhanh.
Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đọc đi tìm công lý

Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đọc đi tìm công lý

(PLVN) - Là một nhân sự đã từng gắn bó với Báo PLVN khá lâu, từ năm 1997 đến năm 2014, tôi có nhiều kỷ niệm trong thời gian công tác tại đây. Một trong số đó là chuyện tôi đã từng “giải mã” thực trạng giám đốc thẩm (GĐT) ở Việt Nam trên Báo PLVN gần 15 năm trước.

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tập đoàn Phú Cường tổ chức chương trình Chia sẻ yêu thương lần IV năm 2020 và trao tặng 600 suất quà cho người nghèo trên đại bàn huyện Vĩnh Thuận.  

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬