Suntory PepsiCo khánh thành nhà máy mới tại Quảng Nam

(PLO) - Đây là nhà máy thứ 05 (năm) của Suntory PepsiCo tại Việt Nam, và là nhà máy điển hình của tập đoàn Suntory và PepsiCo trong phạm vi khu vực và toàn thế giới. 
Suntory PepsiCo khánh thành nhà máy mới tại Quảng Nam Nghi lễ cắt băng khánh thành nhà máy Suntory PepsiCo tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc, Quảng Nam

Với cam kết phát triển kinh doanh bền vững và đóng góp cho cộng đồng, ngày 20/6, Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo) tổ chức Lễ Khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy thứ 05 (năm) của công ty tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong cam kết đầu tư phát triển bền vững của Công ty tại Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, đại diện Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, lãnh sư quán Mỹ, các cơ quan ban ngành địa phương, đại diện tập đoàn Suntory và PepsiCo khu vực, Ban Giám đốc và cán bộ nhân viên Suntory PepsiCo. 

Nhà máy có thể đạt công suất tối đa lên đến 850 triệu lít/năm với tổng cộng 10 dây chuyền sản xuất, trong đó, 05 dây chuyền đã hoàn thiện đi vào hoạt động với công suất 300 triệu lít/năm và 05 dây chuyền còn lại sẽ tiếp tục được lắp đặt vào giai đoạn hai. Nhà máy tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc, Quảng Nam được xem là một trong những nhà máy điển hình về quy mô cũng như mức độ hiện đại khi so sánh với các nhà máy khác của Suntory - Nhật Bản và PepsiCo – Mỹ trong phạm vi khu vực và toàn thế giới.

Nằm trong khuôn viên rộng gần 14 héc-ta, với tổng vốn đầu tư giai đoạn một đạt khoảng 56 triệu USD, nhà máy Suntory PepsiCo tại Quảng Nam được đầu tư bài bản và nghiêm túc ngay từ khâu thiết kế, thi công, cho đến xây dựng và hoàn thiện dự án.

Cụ thể, nhà máy được thiết kế và thi công bởi những nhà thầu có uy tín hàng đầu thế giới đến từ Nhận Bản (MAEDA) và Đức (KHS, SIDEL & KRONES); các dây chuyền sản xuất, hệ thống nhà xưởng, kho, phòng thí nghiệm,… sử dụng công nghệ tiên tiến theo tiêu chuẩn của hai tập đoàn mẹ là Suntory và PepsiCo, đảm bảo các toàn bộ các tiêu chí khắt khe về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các tiêu chuẩn khác theo quy định pháp luật Việt Nam. Toàn bộ các Nhà máy của Suntory PepsiCo tại Việt Nam, bao gồm cả Nhà máy Suntory PepsiCo tại KCN Điện Nam - Điện Ngọcđều đã được Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp Giấy Chứng nhận đủ Điều kiện Vệ sinh An toàn thực phẩm.

Nhà máy Suntory PepsiCo đi vào hoạt động đã tạo công ăn việc làm cho khoảng 300 lao động trực tiếp và gián tiếp, trong đó chủ yếu là lao động tại địa phương. Với quan niệm coi nhân viên là tài sản quan trọng nhất của mình, Suntory PepsiCo luôn luôn nỗ lực duy trì một môi trường làm việc an toàn, an ninh và lành mạnh.

Nhà máy mới của Công ty được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, thân thiện với môi trường và tạo sự thoải mái tối đa cho nhân viên làm việc nơi đây. Cụ thể, nhà máy dành đến 20% cho diện tích cây xanh; sử dụng công nghệ chiếu sáng đèn LED cho toàn bộ nhà xưởng, văn phòng, ngoài trời giúp tiết kiệm 35%- 40% năng lượng cho việc chiếu sáng; dùng hệ thống đun nóng nước bằng năng lượng mặt trời phục vụ cho sinh hoạt. Không gian văn phòng được thiết kế theo hướng mở với nội thất hiện đại, tiện nghi đi kèm nhiều tiện ích khác như căn-tin, phòng tập thể dục,… không chỉ phục vụ cho mục đích công việc mà còn góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần của nhân viên Công ty.

Đặc biệt, nhà máy được đầu tư hơn 2 triệu USD cho hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn đầu ra loại A (TCVN40:2011), điều này thể hiện cam kết mạnh mẽ của tập đoàn về phát triển bền vững, bảo vệ môi trường sống và có trách nhiệm với cộng đồng xung quanh. Nhà máy Suntory PepsiCo tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc được kỳ vọng trở thành một trong những nơi làm việc tốt nhất cho người lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Bên Trong nhà máy Suntory PepsiCo tại Quảng Nam được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn chất lượng của hai tập đoàn mẹ là Suntory và PepsiCo

Phát biểu tại buổi Lễ Khánh thành nhà máy, ông Uday Sinha – Tổng giám đốc Suntory PepsiCo cho biết: “Nhà máy tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc, Quảng Nam được xem là một trong những nhà máy điển hình của tập đoàn Suntory và PepsiCo trong khu vực và trên toàn thế giới. Nhà máy đi vào hoạt động đánh dấu một bước tiến quan trọng trong cam kết phát triển kinh doanh bền vững của Suntory PepsiCo tại Việt Nam khi có thể mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao, tạo lợi thế cạnh tranh tối ưu, qua đó giúp chúng tôi tiếp tục củng cố vị trí là một trong số các công ty nước giải khát hàng đầu trong thị trường nước giải khát tại Việt Nam.” 

Nhà máy Suntory PepsiCo tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc, Quảng Nam được khởi công xây dựng từ tháng 2/2016 và chính thức đưa vào hoạt động từ quý 1/ 2017. Sản phẩm của nhà máy dự kiến sẽ phục vụ cho nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu của Công ty trong thời gian tới.

“Không chỉ tạo ra lợi thế cạnh tranh về chất lượng sản phẩm để phục vụ cho chiến lược phát triển kinh doanh, nhà máy tại Quảng Nam còn là minh chứng sống động thể hiện cam kết mạnh mẽ của Suntory PepsiCo về phát triển bền vững: đó là bảo vệ môi trường sống, có trách nhiệm với cộng đồng xung quanh và tạo ra một trường làm việc an toàn và tốt nhất để tạo động lực cho nhân viên cống hiến và gắn bó lâu dài”, ông Uday Sinha nói thêm.

Tiếp nối rất nhiều các hoạt động thể hiện triết lý kinh doanh “Chia sẻ lợi nhuận với xã hội” và “Hành động có chủ đích” của Công ty, trong ngày Khánh thành nhà máy, đại diện Suntory PepsiCo cũng trao tặng cho tỉnh Quảng Nam tổng số tiền gần 800 triệu đồng để xây dựng hệ thống lọc nước cho các trường học và hỗ trợ thêm cho dự án Waterhope (dự án cung cấp nước sạch giá rẻ cho người dân địa phương được Suntory PepsiCo phối hợp với các đối tác triển khai từ năm 2013) nhằm đóng góp vào sự phát triển của cộng động địa phương nói riêng và sự phát triển bền vững của xã hội nói chung.

Suntory PepsiCo mở rộng sản xuất và kinh doanh tại Quảng Nam thông qua việc mua bán, sáp nhập nhà máy Điện Bàn vào năm 2004 nhằm phát triển thêm thị trường, đáp ứng nhu cầu của người dân trên mọi miền tổ quốc. Kể từ đó, Công ty đã nỗ lực không ngừng để đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Quảng Nam và tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Trong 6 năm từ 2010 – 2016, các Chi nhánh công ty tại tỉnh Quảng Nam đã đóng góp vào ngân sách Nhà nước hơn 300 tỉ đồng tiền thuế và đã 11 lần được trao tặng bằng khen và giấy khen ghi nhận thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế từ Thủ tướng chính phủ, Bộ Tài chính và UBND tỉnh Quảng Nam.

Song song với việc phát triển kinh doanh, Công ty cũng luôn chú trọng đóng góp cho cộng đồng để giúp nâng cao đời sống của người dân tỉnh nhà. Công ty đã phối hợp với Hội Bảo trợ Người tàn tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam và nhiều tổ chức khác để triển khai các hoạt động từ thiện như tài trợ hàng trăm ca mổ tim cho bệnh nhân nghèo, xây dựng nhà tình thương cho người nghèo, trao máy tính, học bổng cho trẻ em nghèo học giỏi, hỗ trợ trang thiết bị cho trẻ em khuyết tật, xây dựng lớp học, xây dựng các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, tổ chức các chuyến thăm và tặng quà tết cũng như cứu trợ lũ lụt cho người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Đại diện PepsiCo khu vực Châu Á Thái Bình Dương trao 425 triệu đồng để tiếp tục hỗ trợ công việc vận hành và phát triển dự án WATERHOPE - Dự án cung cáp nước sạch cho người dân nghèo ở miền Trung

Dự án Waterhope -  Dự án cung cấp nước sạch giá rẻ cho người dân nghèo miền Trung được Công ty triển khai chính thức từ tháng 4 năm 2013 đã mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng địa phương. Tới nay, dự án đã cung cấp nước sạch cho hơn 23.500 người dân, tạo việc làm cho 10 người lao động, hỗ trợ giảng dạy và chăm sóc 20 trẻ em nghèo, mồ côi và triển khai 12 chương trình truyền thông về chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho 360 người dân tại địa phương. 

PV
Cùng chuyên mục
Văn phòng điện tử: Sẵn sàng cho giai đoạn chuyển đổi số

Văn phòng điện tử: Sẵn sàng cho giai đoạn chuyển đổi số

(PLVN) - Những năm gần đây, việc thực hiện văn phòng điện tử trong ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) nói riêng đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian trong mọi lĩnh vực hoạt động, từ chỉ đạo, điều hành đến xử lý công việc cũng như nâng cao hiệu suất, chất lượng làm việc ngày càng cao. 

Đọc thêm

Vận hành thông suốt hầm đường bộ Hải Vân 2: Giảm áp lực giao thông trên toàn tuyến

Vận hành thông suốt hầm đường bộ Hải Vân 2: Giảm áp lực giao thông trên toàn tuyến
(PLVN) - Hầm đường bộ Hải Vân 2 (thuộc dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ Đèo Cả ) được Bộ Giao thông vận tải đồng ý cho thông xe  vào ngày 11/01/2021. Việc đưa hạng mục hầm đường bộ Hải Vân 2 vào sử dụng đã giảm được áp lực giao thông trên toàn tuyến bao gồm đường dẫn và trong hầm góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đổi mới cách nghĩ, cách làm trong công tác bầu cử

Đổi mới cách nghĩ, cách làm trong công tác bầu cử
(PLVN) -Nhắc tới nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận trong việc triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn yêu cầu Mặt trận các cấp cần chủ động đổi mới cách nghĩ, cách làm; nắm rõ 6 nhiệm vụ trọng tâm để triển khai hoạt động bầu cử hiệu quả, chính xác, đúng tiến độ. 

Ân nhân của tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh là ai?

Ân nhân của tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh là ai?
(PLVN) - Từng có lần gây tai nạn cho cụ già 87 tuổi nhưng cụ không bắt đền mà còn nhận anh Nguyễn Ngọc Mạnh là người thân và cho nhiều quà. Từ đó, anh Mạnh nghĩ cứ làm việc tốt, khó khăn sẽ có người giúp mình.

Làm thế nào để 'hứng' một đứa trẻ rơi từ tầng cao?

Làm thế nào để 'hứng' một đứa trẻ rơi từ tầng cao?
Một đứa bé mới chập chững biết đi đã sống sót sau khi ngã từ tầng 10 nhờ một người qua đường đỡ được. Chuyện  từng gây xôn xao và khiến các nhà khoa học đặt câu hỏi làm thế nào để có thể 'hứng' được một đứa trẻ đang rơi.

Giám đốc lĩnh án vì lừa đảo, chiếm đoạt ô tô

Giám đốc lĩnh án vì lừa đảo, chiếm đoạt ô tô
(PLVN) - Ngày 2/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Hoàng Văn Đông (SN 1988, ở Phú Bình, Thái Nguyên, là cán bộ ngân hàng) và Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1979, ở Hiệp Hòa, Bắc Giang) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 

Ứng dụng Bluezone chính thức vượt mốc 30 triệu lượt tải

Ứng dụng Bluezone chính thức vượt mốc 30 triệu lượt tải
(PLVN) - Tính đến 11h30 ngày 2/3, ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone đã đạt 30.007.091 lượt tải, tăng 11.090 lượt tải so ngày 1/3 và tăng hơn 5,2 triệu lượt tải so với ngày 28/1, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ ba trong cộng đồng.
Tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ Cục Thuế Bình Dương đang bị khởi tố

Tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ Cục Thuế Bình Dương đang bị khởi tố

(PLVN) - Liên quan đến vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương mà mới đây Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03)-Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm gian 1 cán bộ thuế và nguyên Cục trưởng, Cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Dương, Cục Thuế tỉnh Bình Dương đã tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ Cục Thuế Bình Dương đang bị khởi tố.  

Ghi nhận 2 ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đồng Tháp

Ghi nhận 2 ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đồng Tháp
(PLVN) - Sáng 2/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 2 ca nghi dương tính với SARS-CoV-2, cách ly ngay khi nhập cảnh.

Xét nghiệm Covid-19 hai lần cho 100% công dân Quảng Ninh đủ điều kiện nhập ngũ

Xét nghiệm Covid-19 hai lần cho 100% công dân Quảng Ninh đủ điều kiện nhập ngũ
(PLVN) - Để đảm bảo an toàn cho các công dân nhập ngũ năm 2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp, hiệp đồng với các địa phương cấp huyện tổ chức xét nghiệm Covid-19 hai lần cho 100% công dân đủ điều kiện nhập ngũ. Đặc biệt, lễ giao nhận quân năm nay sẽ được tổ chức làm 2 đợt vào ngày 3 và 9/3, trong đó có trên 400 công dân viết đơn tình nguyện.
Marriott International bổ nhiệm Giám đốc Điều hành và Chủ tịch mới

Marriott International bổ nhiệm Giám đốc Điều hành và Chủ tịch mới

(PLVN) - Vào ngày 23/2/2021, Hội đồng Quản trị tập đoàn Marriott International chính thức bổ nhiệm ông Anthony (Tony) Capuano giữ chức vụ Giám đốc điều hành và gia nhập vào Hội đồng quản trị của tập đoàn. Ngoài ra, Hội đồng quản trị cũng bổ nhiệm bà Stephanie Linnart vào vị trí Chủ tịch tập đoàn. Quyết định bổ nhiệm này được tiến hành sau sự ra đi bất ngờ của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Arne Sorenson vào ngày 15/2/2021 vừa qua.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬