Từ khóa: #bộ tài chính

Nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm đến cơ hội đầu tư tại thị trường chứng khoán Việt Nam

Hội nghị đã thu hút hơn 200 đại biểu đến từ các DN hàng đầu của Nhật Bản và Việt Nam.
(PLVN) - Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư (XTĐT) “Việt Nam - Điểm đến đầu tư”, các nhà đầu tư Nhật Bản thể hiện sự quan tâm đối với cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam và có nhiều câu hỏi đối với các chính sách phát triển TTCK, nâng hạng thị trường - thu hút các dòng vốn mới..

Đảng ủy Bộ Tài chính công bố các Quyết định về nhân sự

Ông Đỗ Việt Hà và ông Cao Anh Tuấn chúc mừng các cán bộ vừa được bổ sung vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính.
(PLVN) - Ngày 16/2, tại trụ sở cơ quan Bộ Tài chính, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn và Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Đỗ Việt Hà đã chủ trì Hội nghị công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính về công tác cán bộ.

Bản tin sáng 28/12: Ngành Tài chính chủ động nỗ lực, quyết liệt thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao

Bản tin sáng 28/12: Ngành Tài chính chủ động nỗ lực, quyết liệt thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao
(PLVN) -  Việt Nam tiếp tục khẳng định hình ảnh thành viên chủ động, tích cực, trách nhiệm, linh hoạt và sáng tạo trong ASEAN; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt các cơ quan báo chí; Hà Nội tạm dừng thi công vỉa hè, đào đường từ 16/1/2024 để chuẩn bị đón Tết;... và một số thông tin khác.

Bộ Tài chính cần có những giải pháp đột phá, sáng tạo để vượt qua khó khăn

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái. Ảnh: VGP
(PLVN) - Khẳng định những kết quả của ngành Tài chính trong năm 2023 đã góp phần tạo niềm tin của nhân dân, của doanh nghiệp vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và sự điều hành của Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị ngành tiếp tục nghiên cứu để có những giải pháp đột phá, sáng tạo để vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2024…

Bộ trưởng Bộ Tài chính chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc chủ trì Hội nghị.
(PLVN) - Tiếp xúc các nhà đầu tư (NĐT) Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc bày tỏ, với vị thế đầu tư chiến lược và tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, Việt Nam vinh hạnh mời các NĐT trên thế giới, đặc biệt các NĐT Hoa Kỳ trở thành đối tác của Việt Nam để hiện thực hoá những triển vọng lớn lao mà Việt Nam sẵn có.

Việt Nam chia sẻ nỗ lực triển khai các cam kết quốc tế về giảm phát thải ròng khí nhà kính

Việt Nam chia sẻ nỗ lực triển khai các cam kết quốc tế về giảm phát thải ròng khí nhà kính
(PLVN) - Tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC lần thứ 30, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, Việt Nam đã có một số tiền đề về chính sách để thúc đẩy phát triển thị trường các-bon trong nước thông qua Luật Bảo vệ Môi trường 2020 và Nghị định Chính phủ về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô-zôn.