Khai trương hệ thống truyền hình trực tuyến của VNPT kết nối các Tòa án cấp huyện

(PLO) - Ngày 14/01/2017, tại Hà Nội, Tòa án Nhân dân Tối cao (TANDTC) đã tổ chức Lễ khai trương Hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến đến TAND cấp huyện.
Khai trương hệ thống truyền hình trực tuyến của VNPT kết nối các Tòa án cấp huyện Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình và Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng bấm nút khai trương Hệ thống truyền hình hội nghị trực tuyến đến TAND cấp huyện.

Dự Lễ khai trương có Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong toàn hệ thống tòa án có mặt tại 789 điểm cầu.

Việc triển khai Hệ thống truyền hình hội nghị đến TAND cấp huyện trên toàn quốc thể hiện quyết tâm của ngành Tòa án trong việc ứng dụng CNTT vào hoạt động quản lý Tòa án theo đúng định hướng của Chính phủ theo nghị quyết 36a Về Chính phủ điện tử, đồng thời nâng cao chất lượng xét xử và tiết kiệm chi phí. Đánh giá về hoạt động này, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình tin tưởng việc ứng dụng CNTT nói chung và xây dựng hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến nói riêng sẽ  góp phần rút ngắn khoảng cách địa lý, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo TANDTC đến TAND các cấp một cách kịp thời, nhanh chóng, góp phần tiết kiệm thời gian và kinh phí cho các cuộc họp, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính.

Hệ thống hội nghị truyền hình (Video Conference) ngành Tòa án được cung cấp bởi Tập đoàn VNPT. Hội nghị Truyền hình  là một bước phát triển đột phá của công nghệ thông tin, cho phép những người tham dự tại nhiều địa điểm khác nhau có thể nhìn thấy và trao đổi trực tiếp với nhau qua màn hình như đang họp trong cùng một căn phòng. Với sự phát triển nhanh chóng hạ tầng mạng của VNPT, dịch vụ Hội nghị truyền hình đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam và là giải pháp hiệu quả giúp các tổ chức, cơ quan quản lý Nhà nước tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển mà vẫn đảm bảo và tăng cường hiệu quả hoạt động.

Hoàng Thủy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lừa xin việc tại Hải quan cửa khẩu sân bay giá 400 triệu đồng

Lừa xin việc tại Hải quan cửa khẩu sân bay giá 400 triệu đồng
(PLVN) - Tự giới thiệu bản thân là nhân viên hỗ trợ hành lý, hành khách tại sân bay Quốc tế Nội Bài, có nhiều mối quan hệ quen biết, có khả năng xin việc làm tại Hải quan cửa khẩu sân bay, Hồng đã lừa đảo, chiếm đoạt 660 triệu đồng của người khác.

[Infographics] Điều tra mở rộng vụ án nâng giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai

[Infographics] Điều tra mở rộng vụ án nâng giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra mở rộng vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Cổ phần công nghệ y tế BMS (gọi tắt là Công ty BMS) và các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện các đề án lắp đặt máy, thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai theo hình thức xã hội hóa.

Chiều 27/9, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới nhập cảnh từ Pháp

Chiều 27/9, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới nhập cảnh từ Pháp
(PLVN) - Bản tin 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 26/9 cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 5 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Pháp, Việt Nam có 1.074 bệnh nhân. Như vậy đã tròn 24 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng.

Chuyện riêng ở diễn đàn chung

Chuyện riêng ở diễn đàn chung
(PLVN) - Khóa họp Đại hội đồng Liên Hợp quốc năm nay là tiền lệ mới khi các vị lãnh đạo các nước thành viên không đến tham dự trực tiếp mà sử dụng hình thức trực tuyến. Tổng thống Mỹ Donald Trump lúc đầu chủ định đến phát biểu trực tiếp tại Liên Hợp quốc nhưng rồi cũng lại gửi thông điệp qua video như những người khác. Một trong những nội dung chính trong bài trình bày của ông Trump là công kích Trung Quốc. 

Hà Nội mùa hoa súng nhuộm hồng nỗi nhớ

Hà Nội mùa hoa súng nhuộm hồng nỗi nhớ
(PLVN) - Mấy năm gần đây, mùa hoa súng trở thành từ khóa quen thuộc với dân "sống ảo" Thủ đô mỗi dịp mùa thu vào độ chín. Mùa này mới chớm heo may, đã thấy sương giăng lãng đãng dù nắng vẫn còn cháy bỏng, ấy là lúc hoa súng đua nhau "bung lụa" sắc hồng rực rỡ vừa giản dị, vừa kiêu sa...  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬