Từ khóa: #công nghệ thông tin

Từ cậu bé chăn bò đến Tiến sĩ Quả Cầu Vàng 2022

Từ cậu bé chăn bò đến Tiến sĩ Quả Cầu Vàng 2022
(PLVN) - TS Lương Văn Thiện (SN 1992, giảng viên Khoa Công nghệ thông tin (CNTT), Trưởng nhóm nghiên cứu AIoT Lab, ĐH Phenikaa (Hà Đông, Hà Nội), là tiến sĩ trẻ nhất trong top 10 nhà khoa học nhận giải thưởng “Quả Cầu Vàng 2022” về lĩnh vực CNTT, chuyển đổi số và tự động hóa với nhiều thành tích, công trình nghiên cứu giá trị thực tiễn cao.

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho con trẻ trong kỷ nguyên số

Không gian số tiềm ẩn nhiều hiểm họa với trẻ.
(PLVN) -  Con trẻ tiếp cận với môi trường trực tuyến từ sớm, một mặt để phục vụ việc học tập, giải trí, mặt trái trẻ cũng rất dễ tiếp cận với nội dung độc hại gây ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên có những giải pháp hạn chế tác động xấu của môi trường số đến trẻ.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động ‘thương hiệu’ của Bộ Tư pháp

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động ‘thương hiệu’ của Bộ Tư pháp
(PLVN) - Lâu nay, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật luôn là một “thương hiệu” gắn liền với Bộ, ngành Tư pháp và công tác này thực sự đã góp phần không nhỏ vào kết quả dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của Bộ, trong đó không thể không đề cập đến những đóng góp quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Thúc đẩy phát triển nền tảng số quốc gia

Thúc đẩy phát triển nền tảng số quốc gia
(PLVN) -  Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) vừa phê duyệt Chương trình thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số quốc gia phục vụ chuyển đổi số, phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số (Chương trình phát triển nền tảng số quốc gia).

Ngành Hải quan đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Trong suốt thời gian qua, Tổng cục Hải quan luôn đi đầu trong việc phát triển, triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), góp phần quan trọng vào công tác cải cách thủ tục hành chính (CCHC), hiện đại hóa hải quan, tạo môi trường thuận lợi cho các hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh, thực hiện các cam kết hội nhập quốc tế.

Hải Phòng: Chú trọng phát triển hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin

Hải Phòng: Chú trọng phát triển hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin
(PLVN) -  Xác định hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) có vai trò quan trọng, góp phần tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, thời gian qua, UBND TP Hải Phòng đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách, tạo điều kiện môi trường pháp lý thuận lợi thúc đẩy ứng dụng, phát triển CNTT trên địa bàn.

Khánh Hòa sẽ triển khai cấp 'thẻ xanh', 'thẻ vàng'

Một chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” ở Khánh Hòa.
(PLVN) - Chiều 18/9, ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cho biết, Sở này đã làm việc với Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia về việc ứng dụng công nghệ thông tin để cấp “thẻ xanh”, “thẻ vàng”.

Sinh viên vững bước, thành công hơn trên con đường sự nghiệp sau khi được đào tạo tại Học viện Công nghệ BKACAD

BKACAD đã đào tạo ra nhiều sinh viên tài năng, trình độ cao cho các doanh nghiệp.
(PLVN) - Nằm trong hệ thống các Học viện mạng của Chương trình học viện mạng Cisco, Học viện Công nghệ BKACAD (BKACAD) thuộc BK-Holdings tiền thân là Học viện mạ ng Cisco Bách khoa được thành lập theo Quyết định số 4251/QĐ-ĐHBK-TTĐTSĐH do Hiệu trưởng ký ngày 05/11/2004 , là Chương trình hợp tác chính thức của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với Tập đoàn Cisco Systems. BKACAD đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầ u ngày càng tăng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế .