Vịt đút lò mật ong cam thảo - món ngon bổ dưỡng khi trời chuyển lạnh

(PLO) -Trong tiết trời chuyển lạnh, món vịt đút lò mật ong cam thảo nóng hổi sẽ là lựa chọn hợp lý để cả gia đình đổi vị và có thể tăng cường sức khỏe.
Vịt đút lò mật ong cam thảo - món ngon bổ dưỡng khi trời chuyển lạnh

Vịt là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn như gỏi, vịt nướng, luộc, tiềm hay nấu cháo… Theo Y học cổ truyền, thịt vịt được xếp vào loại món ăn - vị thuốc bổ, chữa được nhiều bệnh, bồi bổ cơ thể, tốt cho người suy nhược, tăng cường miễn dịch, bệnh tim mạch, lao phổi hay ung thư.

Khi kết hợp cùng thảo mộc cam thảo, món vịt đút lò của siêu đầu bếp Hoàng Nhân có hương vị hoàn toàn khác lạ. Thịt vịt kết hợp với thảo mộc cam thảo không chỉ bổ sung dưỡng chất mà còn giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể và tăng hương vị cho món ăn.

Nguyên liệu :

- 200 gr ức vịt

- 5 lát thảo mộc cam thảo

- 10 gr tiêu lốt khô

- 1 muỗng canh rượu mai quế lộ

- 1 muỗng canh sốt tiêu đen

- 1 muỗng canh sốt dầu ớt

- 60 gr hành tím, 30 gr tỏi

- 1 ổ bánh mì

- 2 muỗng canh tương ớt xí muội, 

- 1 muỗng canh nước mỡ vịt

- 200 gr chuối chát thấu và tiêu, bột thịt gà, ớt khô, hắc xì dầu, mật ong, đường cát, dầu ăn, tiêu hạt.

Thịt vịt được tẩm ướp đặc biệt theo công thức riêng của Hoàng Nhân với những nguyên liệu quen thuộc. Điểm đặc biệt là thảo mộc cam thảo cần được nấu kỹ để lấy được hết các dưỡng chất. Nước cốt cam thảo này vừa dùng làm nước sốt chấm, vừa dùng để tẩm ướp thịt vịt khi cho vào lò nướng để món ăn có hương thơm nhẹ nhàng, tăng hương vị và làm mát cho cơ thể.

Ngoài giá trị về dinh dưỡng, món vịt đút lò mật ong cam thảo có điểm nhấn là màu vàng cánh gián đẹp mắt, hương vị thanh mát của cam thảo. Thịt vịt có độ dai vừa phải, cắn một miếng sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh từ thịt, thảo mộc và lớp vỏ thơm giòn. Bạn có thể ăn kèm cùng bánh mì, chấm cùng nước sốt thảo mộc cam thảo để cân bằng vị giác, đậm đà nhưng không quá mặn.

Theo Zing.vn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”
(PLVN) - Năm 2016, Cty TNHH Đầu tư Thương mại & Dịch vụ Đại Yên được UBND TP Hà Nội giao 10ha đất tại xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ để thực hiện dự án Trung tâm Thể thao & Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đại Yên. Tuy nhiên, gần 5 năm qua, thay vì thực hiện dự án thì Cty này lại xây dựng hàng loạt công trình không phép.

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch
(PLVN) - Ngày 4/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan để trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp
(PLVN) - Có nỗi đau buồn nào hơn với cha mẹ khi con mình chẳng may mắc bệnh tim. Và cũng có niềm vui nào hơn khi căn bệnh ấy được những tấm lòng và bàn tay vàng của các bác sĩ chữa khỏi. Nhiều bậc cha mẹ có con mắc bệnh tim ở Hà Nội truyền nhau một danh sách những chuyên gia đầu ngành về tim mạch nhi giỏi ở Thủ đô, trong số đó có PGS.TS Trương Thanh Hương – “bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp, như cách gọi thân thiết của nhiều gia đình bệnh nhân nhi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬