Bệnh viên Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19 từ ngày 16/8.

Bệnh viên Lao và Bệnh phổi Bạc Liêu sẽ thực hiện tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19 từ ngày 16/8/2021.
(PLVN) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm chủ động các phương án ứng phó theo Chỉ đạo của Bộ Y tế, chiều nay (6/8), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký, Ban hành Quyết định số 1271/QĐ-UBND về việc Chuyển đổi công năng của Bệnh viên Lao và Bệnh phổi để tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID -19.

Chung tay nhắn tin hỗ trợ bệnh nhân lao

Ảnh minh họa
(PLVN) - Mới đây, BV Phổi Trung ương, Chương trình Chống lao Quốc gia, Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao (PASTB) đã phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia phát động sự kiện nhắn tin ủng hộ Quỹ PASTB đồng loạt trên cả nước.

Hợp tác Việt - Lào: Vượt mục tiêu trong nhiều lĩnh vực

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisoulith.
(PLVN) - Ngày 6/12, tại Hà Nội đã diễn ra Kỳ họp lần thứ 43 Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác song phương Việt Nam - Lào do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisoulith đồng chủ trì. Tham dự Kỳ họp có lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp hai nước.

Gia tăng viêm phổi ở người cao tuổi giữa mùa hè

Mùa hè, do nhiệt độ cao nhiều gia đình sử dụng điều hòa quá lạnh dễ khiến người cao tuổi mắc viêm phổi.
(PLVN) - Những ngày gần đây, tại Bệnh viện Lão Khoa Trung ương số lượng bệnh nhân mắc viêm phổi gia tăng do ảnh hưởng của nắng nóng. Đây là lời “cảnh báo” với nhiều gia đình có người cao tuổi thường xuyên nằm điều hòa quá lạnh dễ khiến người lớn tuổi mắc viêm phổi.

Phú Thọ hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

TP Việt Trì tiến hành chi trả hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 cho 8000 đối tượng.
(PLVN) - Thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP, Quyết định số 15/2020/QQĐ-TTg, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo các địa phương tiến hành chi trả tiền hỗ trợ cho các nhóm gia đình chính sách, người có công, người hưởng bảo trợ xã hội, người nghèo, cận nghèo gặp khó khăn.

Nấm phổi: Bệnh hiếm gặp nhưng tử vong cao

Nấm phổi: Bệnh hiếm gặp nhưng tử vong cao
(PLVN) - Nấm phổi là bệnh nhiễm trùng phổi, thường rất hiếm gặp ở những người có sức đề kháng tốt. Tuy nhiên, căn bệnh này rất khó để chẩn đoán và dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm phổi khác. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, người bệnh có nguy cơ cao tử vong.