Hội Phổi Việt Nam nhận Bằng khen của Thủ tướng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bằng khen của Thủ tướng là sự ghi nhận thành tích xuất sắc của Hội Phổi Việt Nam trong nhiều hoạt động phòng chống lao, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân...
PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, Chủ tịch Hội Phổi Việt Nam, Chủ nhiệm Chương trình Chống Lao quốc gia phát biểu tại Lễ kỷ niệm. PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, Chủ tịch Hội Phổi Việt Nam, Chủ nhiệm Chương trình Chống Lao quốc gia phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Sáng 11/12/2021, Hội Phổi Việt Nam tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội và khai mạc Hội nghị Khoa học bệnh phổi Toàn quốc lần thứ VIII.

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, Chủ tịch Hội Phổi Việt Nam, Chủ nhiệm Chương trình Chống Lao quốc gia cho biết, năm 2021, những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tiếp tục tác động mạnh mẽ tới mọi mặt của đời sống xã hội. Hơn bao giờ hết, vai trò của hệ thống y tế, đặc biệt lĩnh vực hô hấp và truyền nhiễm qua đường hô hấp được khẳng định một cách rõ nét, góp phần to lớn trong cuộc chiến kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Phổi cho nhân dân Việt Nam.

Đồng thời, năm 2021 cũng là một năm đặc biệt quan trọng, đánh dấu chặng đường tròn 60 năm xây dựng và phát triển của Hội Phổi Việt Nam (VILA).

Hội Phổi Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng trong công tác phòng chống dịch như: xây dựng các kỹ thuật chuyên sâu điều trị các bệnh phổi khi mắc COVID-19, hướng dẫn điều trị phổi nhằm giảm thiểu tử vong do COVID-19, rất nhiều kỹ thuật hiện đại đã sớm được đưa vào ứng dụng, hay mô hình sàng lọc 3 lớp để bảo vệ các cơ sở y tế đã được ứng dụng tại nhiều bệnh viện trên cả nước…

Gửi thông điệp đến Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nói: “Trong suốt 60 năm qua, Hội phổi Việt Nam đã có những bước trưởng thành cả về tổ chức và chuyên môn, đóng góp rất quan trọng. Đặc biệt đã xây dựng được một hệ thống phòng chống bệnh lao và các bệnh phổi”.

Năm 2021, Việt Nam đã trải qua giai đoạn khó khăn bởi đại dịch COVID-19. “Toàn ngành y tế, tất cả các hội y học, đặc biệt là Hội phổi Việt Nam cùng với các thành viên của mình là Bệnh viện Phổi Trung ương, các y bác sĩ về phổi, hô hấp là những lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch COVID-19”, Phó Thủ tướng nói.

Hội Phổi Việt Nam nhận Bằng khen của Thủ tướng ảnh 1

Cũng trong dịp này, các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp vảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân đã được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

PGS.TS Nguyễn Viết Nhung cũng cho biết: “Trong thời gian tới Hội sẽ tiếp tục các hoạt động mạnh mẽ và thiết thực hơn như hướng dẫn tiếp cận thực hành y khoa bao gồm thực hành bệnh lao, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, viêm phổi, đái tháo đường…., hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế cũng được đẩy mạnh. Đặc biệt hội sẽ mở ra một định hướng mới để phát triển công nghệ, tổ chức và xây dựng trung tâm ứng dụng công nghệ cao vào khám chữa bệnh”.

Nhân dịp này Hội Phổi Việt Nam đã được vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc cho nhiều hoạt động phòng chống lao, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trong 3 ngày từ 10 - 12/12, Hội nghị khoa học bệnh phổi toàn quốc lần thứ 8 sẽ diễn ra trực tuyến với các đầu cầu trong và ngoài nước để giới thiệu các nghiên cứu khoa học, trao đổi chuyên khoa về việc chấm dứt bệnh lao,…

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thêm 14.978 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Ngày 23/1, Bộ Y tế thông tin, ghi nhận thêm 14.978 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 62 tỉnh, thành. Trong đó có 10.324 ca ngoài cộng đồng.

Những lầm tưởng tai hại về COVID-19

Những lầm tưởng tai hại về COVID-19
(PLVN) -  Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đi kèm với đó là vô vàn những thông tin sai sự thật, được đồn thổi lan truyền một cách chóng mặt trên mạng xã hội. Nếu không chọn lọc kĩ nguồn thông tin tiếp nhận, người dân có thể sẽ gặp phải những lầm tưởng tai hại về COVID-19.

Ngày 22/1 có 15.707 ca COVID-19, thêm 2 ca nhiễm Omicron

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 22/1, Bộ Y tế cho biết có 15.707 ca mắc COVID-19 tại 61 tỉnh, thành phố; Hà Nội tiếp tục nhiều nhất với gần 3.000 ca; Đà Nẵng đứng thứ 2; Trong ngày có hơn 3.500 bệnh nhân khỏi; 153 ca tử vong; thêm 2 ca nhiễm biến chủng Omicron.