Nguyên liệu :
Xương bò
Nạm bò, bắp bò
Hành tây, gừng, hành khô, thảo quả, quế, hoa hồi
Ớt, chanh, hành lá, húng,mùi
Phở
Rau sống ăn kèm
Gia vị: bột canh, mì chính, đường, muối, bột ngọt, nước mắm
Cách làm:
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ phần lá, còn phần đầu hành để nguyên. Húng, mùi nhặt rửa sạch. Hành tây, gừng, hành khô, thảo quả, quế, hoa hồi nướng thơm sau đó cho vào túi vài.
- Đem rửa sạch xương, nạm bò và bắp bò. Cho xương vào nồi cùng với túi vài đựng các loại gia vị, nấu thật sôi rồi hạ lửa nhỏ, sau đó cho nạm bò vào nấu cho đến khi thấy thịt mềm thì vớt ra, thường xuyên vớt bọt để nước được trong hơn. Nêm nếm các loại gia vị cho vừa miệng.
- Nạm bò thái mỏng, bắp bò thái mỏng sau đó trần qua.
- Đun một nồi nước sôi sau đó cho phở vào trần qua cho vào bát. Xếp hành tươi, rau thơm và nạm, bắp bò lên trên. Rưới nước dùng lên trên cùng chút hành tây thái mỏng.
- Ăn kèm với ớt tươi, chút tương ớt và chanh để món phở hấp dẫn hơn nhé!
Chúc các bạn ngon miệng.