Giá dầu thô Brent tăng cao, lên gần 91 USD/thùng

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng lên mức cao mới. Hiện giá dầu Brent ở mức 90,65 USD/thùng, còn dầu WTI ở mức 86,95 USD/thùng.

Dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 6h30 ngày 5/4 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 86,95 USD/thùng, tăng 0,36 USD/thùng tương đương tăng 0,42%; trong khi đó, giá dầu thô Brent giao ở mức 90,65 USD/thùng, tăng 1,30 USD/thùng tương đương tăng 1,45%.

Giá dầu kéo dài đà tăng sau khi có thông tin cho rằng các đại sứ quán Israel trên khắp thế giới đã được đặt trong tình trạng báo động cao do mối đe dọa ngày càng tăng về một cuộc tấn công của Iran nhằm vào các nhà ngoại giao Israel.

Iran đã thề sẽ trả thù Israel vì vụ tấn công hồi đầu tuần khiến các quan chức quân sự cấp cao của Iran thiệt mạng. Iran là nhà sản xuất lớn thứ ba trong OPEC.

Ngày 4/4, Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt chống khủng bố mới liên quan đến Iran lên Oceanlink Maritime DMCC và các tàu của họ, với lý do cơ quan này vận chuyển hàng hóa thay mặt cho Quân đội Iran.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết Washington đang sử dụng các biện pháp trừng phạt tài chính để cô lập Iran.

Giá dầu cũng được hỗ trợ tăng sau khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói rằng Ukraine cuối cùng sẽ gia nhập NATO vì sự ủng hộ của các quốc gia thành viên dành cho nước này vẫn “vững chắc”.

Theo Reuters, sự tăng giá gần đây của dầu cũng xuất phát từ việc cắt giảm nguồn cung nhiên liệu từ Nga sau khi các nhà máy lọc dầu của nước này liên tục là mục tiêu tấn công của máy bay không người lái. Giá dầu leo dốc một phần bởi tin tức Công ty năng lượng nhà nước Pemex của Mexico đã yêu cầu đơn vị kinh doanh của họ hủy xuất khẩu tới 436.000 thùng dầu/ngày trong tháng này.

Các nhà đầu tư sẽ xem xét dữ liệu kinh tế và chính sách tiền tệ để tìm manh mối tiềm năng về triển vọng nhu cầu dầu.

Hôm nay sẽ có báo cáo việc làm trong tháng 3 của Mỹ. Theo một cuộc khảo sát của Reuters, bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ có thể đã tăng thêm 200.000 việc làm sau khi tăng 275.000 trong tháng 2.

Tại thị trường trong nước, giá bán lẻ xăng hôm nay: Xăng E5RON92: không cao hơn 23.916 đồng/lít; Xăng RON95-III: không cao hơn 24.801 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 20.988 đồng/lít; Dầu hỏa: không cao hơn 21.015 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 17.296 đồng/kg.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước nói trên được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh tại kỳ điều chỉnh ngày 4/4.

Tại kỳ điều hành này, giá xăng E5RON92 được điều chỉnh tăng 291 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 15 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S tăng 295 đồng/lít; dầu hỏa tăng 136 đồng/lít; dầu mazut tăng 151 đồng/kg.

Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 14 lần điều chỉnh giá trong đó có 8 lần tăng và 5 lần giảm và một lần tăng – giảm trái chiều.

Đọc thêm

Lưu ý người dân khi giá vàng giảm

Nhiều chuyên gia cho rằng, giá vàng miếng sẽ tiếp tục giảm? (Ảnh: PV)
(PLVN) - “Người dân không cần thiết chen chân mua vàng tại thời điểm này vì với giải pháp bán hàng theo phương án hiện nay của NHNN thì giá vàng kỳ vọng sẽ được kéo thấp hơn nữa và ổn định trong thời gian tới”, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh nhận định.

Giá vàng tiếp tục giảm, người dân vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ mua

Người dân xếp hàng chờ mua vàng tại điểm bán Ngân hàng Agribank. (Ảnh: PV).
(PLVN) - Hôm qua (4/6) - ngày thứ hai các ngân hàng thương mại nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank) và Công ty CP SJC tiếp tục thực hiện mua vàng miếng trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) để bán vàng ra thị trường nhằm thực hiện mục tiêu giảm sự chênh lệch giá vàng miếng SJC giữa thị trường trong nước và thế giới.

Người dân cần cẩn trọng khi mua vàng thời điểm hiện tại

Giá bán vàng miếng SJC ngày 4/6 tại ngân hàng và doanh nghiệp là 78,98 triệu đồng/lượng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Xuân Tuấn cho biết, việc 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và SJC bán vàng trực tiếp tới người dân nhằm thu hẹp khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế. Vì vậy, giá vàng có thể sẽ giảm tiếp trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cần thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh hiện nay.

Xuất khẩu con nghêu đạt 26 triệu USD

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), sau khi sụt giảm trong tháng 2 và 3/2024, xuất khẩu (XK) nghêu của Việt Nam đã tăng trở lại trong tháng 4, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2023.

Cua sống Việt Nam xuất sang Trung Quốc tăng gấp 11 lần

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong 5 tháng đầu năm, xuất khẩu thủy sản đạt 3,6 tỷ USD, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2023. Riêng xuất khẩu cua ghẹ đạt 101 triệu USD, tăng 84%. Trong đó, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ lớn nhất cua sống của Việt Nam, có mức tăng nhập khẩu gấp 11 lần so với cùng kỳ năm 2023.

Giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm mạnh phiên cuối tuần

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Tại thị trường quốc tế, dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 6h30 ngày 1/6 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 76,99 USD/thùng, giảm 0,92 USD/thùng tương đương giảm 1,18%; trong khi đó, giá dầu thô Brent giao ở mức 81,62 USD/thùng, giảm 0,24 USD/thùng tương đương giảm 0,29%.

Mùa vải chín sớm, dân Phương Nam thu khoảng 60 tỷ đồng

Người dân phường Phương Nam vui mừng, khi mùa vải chín sớm bội thu. (ảnh Việt Hoa)
(PLVN) -Ngày 29/5, lãnh đạo phường Phương Nam, TP Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, nhờ đồng bộ các giải pháp, tính đến thời điểm này, mùa vải chín sớm năm 2024 trên địa bàn phường đạt năng suất 1.600 tấn, đã tiêu thụ 100% sản lượng, thu khoảng 60 tỷ đồng.