Cuối tuần trổ tài làm 5 món đơn giản cho người yêu ẩm thực Thái Lan

(PLO) -Nếu là một người thích thưởng thức các món ăn của đất nước Thái Lan, bạn sẽ không thể bỏ qua cách làm 5 món ăn Thái đơn giản dưới đây.

Một trong những món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất của xứ sở chùa Vàng là pad Thái hay còn có thể hiểu là phở xào. Phở xào kiểu Thái có hương vị bùi, béo, chua, cay, mặn, ngọt, giòn lại thơm, chắc chắn, Pad Thái sẽ rất thích hợp để nấu đãi cả nhà dịp cuối tuần.

Pad Thái, món ăn dễ làm lại hấp dẫn

Hình ảnh có liên quan

Nguyên liệu: 225 gram thịt thăn heo, cải làn, 300 gram bánh phở tươi, 1 quả trứng, 2 tép tỏi.

Gia vị: nước mắm, dầu hào, dầu mè, giấm gạo, tiêu đen. Đầu tiên, ngâm rửa sạch cải làn, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn. Xắt thịt heo thành miếng ướp với xì dầu trong khoảng 15 phút.

Cách làm:

Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ rau cải vào xào đến khi vừa chín thì lấy ra để riêng.

Tiếp theo, bạn cho bánh phở và dầu hào vào rồi đảo đều cho đến khi mềm. Trong một chảo khác, cho thịt heo vào xào sơ cho chín, sau đó gạt thịt ra 1 góc rồi đổ trứng vào rán. Cho cải làn, thịt với phở và đảo đều. Cuối cùng, bạn nêm nếm giấm, nước mắm và xì dầu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Gỏi đu đủ kiểu Thái

Kết quả hình ảnh cho Gỏi đu đủ kiểu Thái

Nguyên liệu : cà chua bi, đậu que, đu đủ xanh bào nhuyễn, tôm khô ngâm nước cho mềm, đậu phộng rang và các gia vị tỏi, ớt, mắm, đường, chanh.

Cách làm :

Cũng khá đơn giản. Dùng cối giã nhẹ lấy nước, giã theo thứ tự là: tỏi, ớt, đậu que, cà chua bi. Tiếp theo, cho vào cối đu đủ xanh bào nhuyễn trộn đều rồi cho tôm khô.

Cuối cùng cho nước mắm, nước cốt chanh và đường vào theo tỷ lệ 2:2:1. Sau đó trộn đều cho thức ăn được thấm đầy đủ gia vị. Có thể cho thêm đậu phộng rang rắc lên ăn cũng rất ngon.

Canh chua cay - Tom Yum

Kết quả hình ảnh cho Canh chua cay - Tom Yum

Tom Yum là món canh chua cay của Thái Lan, thường được nấu với tôm hoặc thịt gà. Đây là món đứng vị trí thứ 8 trong danh sách 50 món ăn ngon và phổ biến nhất thế giới do CNN bình chọn.

Nguyên liệu: chuẩn bị gồm tôm, xương gà, 3 quả cà chua, nấm đen, rau ngò, lá chanh, giềng, tỏi, xả, ớt tươi, các gia vị khác,...

Cách làm:

Xương gà mang rửa sạch, chặt khúc. Bắc một nồi nước cho xương gà vào đun và nêm gia vị. Tôm lấy kéo cắt bỏ đầu đuôi, lột bỏ vỏ rồi rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua, nấm đen, rau ngò, lá chanh mang rửa sạch, để riêng. Cà chua bổ làm sáu.

Cho dầu ăn vào chảo, tỏi đã băm vào phi thơm rồi xào tôm. Sau đó, cho cà chua vào đảo qua, đổ sả, giềng, nấm vào nồi nước gà. Đun tầm 3 phút thì cho tôm xào, 2 muỗng canh gia vị Tom Yum Paste, nước mắm và ớt tươi, lá chanh vào đun. Cho thêm rau mùi và vắt chanh là bạn đã có món canh chua cay ngon tuyệt.

Xôi xoài nước cốt dừa Thái Lan

Kết quả hình ảnh cho Xôi xoài nước cốt dừa Thái Lan

Miếng xôi dẻo ngọt, kèm nước cốt dừa béo ngậy, hòa quyện với hương thơm của xoài chín, khiến bạn không thể bỏ qua xôi xoài Thái. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng mít Thái để làm món xôi mít.

Nguyên liệu: cần có cho món xôi xoài nước cốt dừa Thái Lan ngon gồm 1 chén gạo nếp Thái, 1 lon nước cốt dừa, 3 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 2 quả xoài chín, vừng. 

Cách làm:

Đầu tiên, vo gạo sạch và ngâm trong nước khoảng 1 tiếng. Sau đó nấu khoảng 20 phút là chín. Tiếp theo, cho 3/4 số nước cốt dừa vào nồi, thêm đường, vài hạt muối rồi hòa tan, đun với lửa vừa. Khi xôi chín, dỡ ra đĩa lớn, rồi đổ nước cốt dừa trộn đều trong 10 phút.

Ngoài ra, không thể thiếu nước sốt. Bạn cho 1 muỗng canh cốt dừa còn lại vào nồi nhỏ, thêm xíu đường, ít muối. Hòa tan bột sắn hoặc bột bắp ra bát riêng rồi đổ vào nồi, hòa tan cùng.

Đun nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp sôi và sánh lại. Cuối cùng là gọt xoài, thái miếng tùy thích. Khi ăn, cho xôi vào bát con, nén chặt rùi úp ngược lại ra đĩa, xếp xoài xung quanh rồi rưới nước sốt lên trên.

Trà sữa Thái

Màu sắc bắt mắt và hương thơm đặc trưng, trà sữa Thái đang là thức uống được rất nhiều người yêu thích. Cách pha cũng khá đơn giản, uống cùng thạch rau câu, trân châu hay thạch trái cây đều rất đặc biệt.

Kết quả hình ảnh cho Trà sữa Thái

Nguyên liệu: Thạch rau câu con cá dẻo 1 gói (10 gram); Đường cát trắng 280 gram, nước 3 lít; Trà Thái trà sữa xanh 40 gram; Sữa đặc 1 hộp.

Cách làm: 

Làm phần thạch: đầu tiên bạn đun sôi 3 lít nước trên 1 cái nồi sạch, rồi trộn đường với bột thạch lại và khuấy đều tay cho tan, đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Khi thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông. Sau đó, cắt thạch thành những miếng vừa ăn.

Làm phần trà sữa: Bạn pha trà Thái với 2 lít nước sôi rồi để trong 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà không bỏ, mà đem vò thêm 1 chút cho ra hết chất rồi cho thêm khoảng 1,5 lít nước sôi để nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hòa vào nồi nước cốt trà. Sau đó thêm sữa sạch và đường hòa tan vào rồi rót ra các ly cho thêm thạch (hoặc trân châu) để lạnh hoặc thêm đá vào và thưởng thức.

Theo Di Linh/ Phunuonline
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế

Giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế
(PLVN) - Chính phủ vừa ra Nghị quyết về giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế, nêu rõ, mặc dù Chính phủ đã bổ sung 20.300 biên chế giáo viên mầm non cho 14 tỉnh có mức tăng dân số cơ học cao và 5 tỉnh Tây Nguyên nhưng vẫn phát sinh một số khó khăn, vướng mắc, ảnh hưởng đến chất lượng cung ứng dịch vụ sự nghiệp giáo dục và y tế, thực hiện chủ trương “có học sinh thì phải có giáo viên đứng lớp”, “có bệnh nhân thì phải có viên chức y tế”.
Quy định sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm việc

Quy định sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm việc

(PLVN) - Quy định sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm việcDự thảo Thông tư của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định về sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm việc đang được lấy ý kiến góp ý của nhân dân.

Đâu rồi sự mẫu mực?

Đâu rồi sự mẫu mực?
(PLVN) - Một loạt các cán bộ cấp cao thuộc tỉnh ở các địa phương khác nhau viết đơn “xin thôi chức” khiến dư luận quan tâm và không ít lời bình phẩm về phương cách hành xử này.

Khẩn trương làm rõ nguyên nhân cháy kho hóa chất tại Hà Nội

Khẩn trương làm rõ nguyên nhân cháy kho hóa chất tại Hà Nội
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy kho chứa hóa chất tại quận Long Biên, TP Hà Nội.

Vụ bé gái 13 tuổi tổn hại 42% sức khỏe khi đi nâng mũi: Vì sao chủ tiệm Spa chỉ bị xử phạt hành chính?

Vụ bé gái 13 tuổi tổn hại 42% sức khỏe khi đi nâng mũi: Vì sao chủ tiệm Spa chỉ bị xử phạt hành chính?
(PLVN) - Nghe lời mời hấp dẫn của chủ tiệm Spa Zô Beauty Center, cháu N.T.T.H, 13 tuổi đã đồng ý tiêm mũi Filler để nâng mũi. Nhưng sau khi sử dụng dịch vụ bé gái này bị biến chứng tổn hại sức khỏe tới 42%. Tuy nhiên, hành vi của chủ tiệm Spa sau đó chỉ bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính, tiếp tục cho cơ sở thẩm mỹ này hoạt động khiến gia đình nạn nhân hết sức bức xúc.   

Nét chấm phá vui tươi trong bức tranh Pháp luật Việt Nam

Nét chấm phá vui tươi trong bức tranh Pháp luật Việt Nam
(PLVN) - Nhớ những đêm trắng cả Ban hối hả thâu đêm làm báo: Viết bài, biên tập, trình bày, rồi cả những màn tranh luận nảy lửa. Lãnh đạo trong Ban Biên tập cũng thường xuyên phải thức giữa đêm khuya để duyệt bài. Để rồi sớm mai, khi ngày mới bắt đầu, khắp các nẻo đường từ thành thị sôi động đến tỉnh lẻ xa xôi đều rộn rã âm thanh quen thuộc của những xe báo dạo “Mời các bạn đón đọc thông tin duy nhất, độc quyền chỉ có trên Câu chuyện Pháp luật, Xa lộ Pháp luật” mới thân thương, xúc động làm sao! 

Ông Kim Jong-un giải thích lý do Triều Tiên không lây nhiễm COVID-19

Ông Kim Jong-un giải thích lý do Triều Tiên không lây nhiễm COVID-19
(PLVN) - Nhà Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói rằng nhờ Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên và sự đồng tâm hiệp lực của nhân dân nên đã ngăn chặn được virus corona không xâm nhập vào đất nước - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm 3/7.
Thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam - Liên bang Nga

Thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam - Liên bang Nga

(PLVN) - Hôm qua - 3/7, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có buổi trao đổi trực tuyến với Thượng tướng A.V. Fomin, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng
(PLVN) - Bỏ qua những vụ lùm xùm liên quan đến danh thắng Mã Pí Lèng thời gian gần đây như xây biệt phủ trái phép trên đỉnh đèo, rồi du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Ngẫm về triết lý "tấm vải liệm không có túi"

Ngẫm về triết lý "tấm vải liệm không có túi"
(PLVN) - Con người sống ở đời, mỗi ngày đều không khỏi lo lắng, muộn phiền vì những chuyện cơm áo gạo tiền, tâm can không mấy khi được an tĩnh, trong tư tưởng hầu như chỉ xoay quanh một chữ tiền. Tiền bạc vốn là vật ngoài thân, thế nhưng từ xưa đến nay những người đặt tiền lên trên tất cả nhiều không sao đếm xuể.

Uẩn khúc vụ mất tích 5 đứa trẻ nhà Sodder (Kỳ cuối)

Uẩn khúc vụ mất tích 5 đứa trẻ nhà Sodder (Kỳ cuối)
(PLVN) - Sau vụ cháy kinh hoàng không rõ nguyên nhân tại Sodder, 5 đứa con kháu khỉnh của họ đã mất tích không dấu vết, hệt như chúng "bốc hơi", như chưa từng hiện diện trong cuộc đời này. Đến nay đã 80 năm trôi qua nhưng vụ cháy và sự biến mất của đám trẻ vẫn là một bí ẩn...
Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường tại Đồng Nai”: Kiểm tra, xử phạt chỉ giải quyết được “phần ngọn”?

Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường tại Đồng Nai”: Kiểm tra, xử phạt chỉ giải quyết được “phần ngọn”?

(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, từ nhiều năm nay, hàng chục lò mổ heo lậu ở phường Long Bình (TP Biên Hòa, Đồng Nai) ngang nhiên hoạt động bất chấp các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Mặc dù chính quyền địa phương đã nhiều lần vào cuộc để kiểm tra, xử phạt nhưng tình trạng mổ heo lậu ở đây vẫn không chấm dứt, gây nhức nhối cho người dân trong khu vực.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬