32/32 dịch vụ của EVNHANOI đã … “lên mạng”

(PLO) - Dù diễn biến thời tiết 9 tháng năm 2017 có nhiều khác biệt so với các năm khác nhưng nhờ có sự chuẩn bị tốt về công tác ứng phó nên EVNHANOI vẫn đảm bảo vận hành, cung ứng đủ điện phục vụ các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội và sinh hoạt của nhân dân. Đồng thời đảm bảo cấp điện liên tục cho sản xuất nước sạch và bơm chống úng ngập trên địa bàn Thủ đô.
32/32 dịch vụ của EVNHANOI đã … “lên mạng” Nhiều dịch vụ của EVNHANOI đã được thực hiện bằng hình thức trực tuyến

Tăng cường tương tác, tiếp cận khách hàng

Tính trong cả mùa hè, Hà Nội chỉ có 4 đợt nắng nóng (mỗi đợt từ 3-5 ngày), cao điểm nhất là 5 ngày đầu tháng 6, nhiệt độ ngoài trời tăng rất nhanh xấp xỉ 42 độ C vào ngày 5/6. Nhưng ngay sau những đợt nắng nóng là những trận mưa giông lớn trên diện rộng gây ảnh hưởng ngập úng cục bộ. 

Số ngày mưa kéo dài từ tháng 7 đến tháng 9 nhiều hơn so với cùng kỳ đã gây khá nhiều sự cố trên dưới lưới điện, làm gián đoạn cung cấp điện tại một số khu vực trên địa bàn thành phố. Khu vực chịu ảnh hưởng rõ nét của đợt mưa giông này bao gồm các huyện Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn, Chương Mỹ, Quốc Oai, Thường Tín.

Nắm bắt được diễn biến tình hình thời tiếp phức tạp, bất ngờ, EVNHANOI đã có sự chuẩn bị tốt bằng nhiều phương án ứng phó nên nhìn chung đã đảm bảo vận hành tốt lưới điện cho sinh hoạt và các công tác sản xuất. Sản lượng điện thương phẩm 9 tháng năm 2017 đạt 12.323,6 triệu kWh, tăng 5,89% so với cùng kỳ năm 2016. 

Công tác chăm sóc, tương tác với khách hàng của EVNHANOI ngày càng được tăng cường với các tiện ích được gia tăng như triển khai thêm dịch vụ tra cứu trạng thái cấp điện qua hình thức nhắn tin truy vấn; Ứng dụng chăm sóc khách hàng cũng được cập nhật và cung cấp cho 3 hệ điều hành phổ biến là iOS, Andoird và Windows Phone.

Mới đây, Tổng công ty cũng đã phối hợp với Zalo triển khai official account (kênh truyền thông chính thức của EVN HANOI trên ứng dụng Zalo) giúp tiếp cận, tương tác với nhóm khách hàng mục tiêu nhằm quảng bá thương hiệu và tăng hiệu quả kinh doanh.

Hiện nay, toàn bộ 32/32 dịch vụ của Tổng công ty đã được “lên mạng”, giúp các khách hàng tiếp cận dịch vụ ngày càng nhanh và đơn giản hơn. Ngoài ra, công tác tiếp nhận thông tin yêu cầu cũng được chú trọng bằng hình thức đăng ký trực tuyến trên Web hoặc gọi điện tới Tổng đài 19001288 – 024.22222.000. “Khách hàng chỉ cần đăng ký, còn lại mọi việc, nhân viên giao dịch của EVNHANOI sẽ lo” - đại diện EVNHANOI khẳng định. 

Công nhân EVNHANOI ghi chỉ số công tơ điện bằng camera

Hoàn thành hạ ngầm lưới điện 18 tuyến phố

EVNHANOI đã rất cố gắng trong việc đẩy nhanh tiến độ, đóng điện các dự án lưới điện 110kV, góp phần quan trọng trong công tác cấp điện an toàn, ổn định sự phát triển kinh tế của thủ đô. Đến nay, Tổng công ty đã thi công xong 18 công trình, hạng mục công trình với năng lực tăng thêm 813MVA và 99km dây dẫn.

Hết tháng 9/2017, toàn Tổng công ty đưa vào vận hành 224 công trình lưới điện trung, hạ thế với khối lượng vật tư thiết bị đưa vào vận hành khoảng 412km ĐDK; 205km cáp ngầm; 647 MBA với công suất 311,5 MVA; 660 km đường trục hạ thế.

Đại diện EVN HANOI còn cho biết, về cơ bản, EVN HANOI đã hoàn thành và đóng điện vào lưới điện các công trình hạ ngầm 18 tuyến phố của năm 2016. Đối với các tuyến phố đã thi công xong, hiện nay còn nhiều vị trí cột chưa thu hồi được do còn nhiều dây viễn thông (các đơn vị viễn thông chưa thu hồi), dây và đèn chiếu sáng treo trên cột (tạm thời để lại theo đề nghị của Sở Xây dựng). Hiện Tổng công ty đang thi công hạ ngầm các tuyến phố của giai đoạn I năm 2017.

Tổng công ty cũng đã thực hiện được 252 công trình sữa chữa lớn, tổng giá trị ước thực hiện đạt tỷ lệ 88,82% so với kế hoạch. Dự kiến, 3 tháng cuối năm EVNHANOI sẽ đẩy mạnh công tác sửa chữa lớn để hoàn thành kế hoạch sửa chữa mà Tập đoàn điện lực đã giao. 

Được biết, ngoài đẩy mạnh công tác sản xuất, kinh doanh EVNHANOI vẫn tiếp tục tăng cường các tiện ích để giúp khách hàng thuận tiện nhất mỗi khi có giao dịch liên quan đến điện như làm việc với các ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán để nâng cao hiệu quả công tác thu hộ tiền điện; đẩy mạnh việc thanh toán tiền điện bằng hình thức trích nợ tự động và tiếp tục công tác triển khai chương trình đánh giá điểm số hài lòng của EVNHANOI cùng các Công ty Điện lực theo kế hoạch năm 2017.

Nhật Thu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phú Yên khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 9

Phú Yên khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 9
(PLVN) - Bão số 9 đổ bộ vào đất liền đã ảnh hưởng đến tỉnh Phú Yên, làm sập, tốc mái 31 nhà và vỡ hơn 27 ha ao đìa hải sản của dân, đồng thời làm mất điện hơn nửa tỉnh Phú Yên. UBND tỉnh vừa có hỏa tốc công văn chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương chủ động triển khai công tác ứng phó, khắc phục bão số 9 và mưa lũ sau bão.

Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Người dân 2 lần bị xử phạt vì chiếc cổng xây cách đây...nửa thế kỷ

Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Người dân 2 lần bị xử phạt vì chiếc cổng xây cách đây...nửa thế kỷ
(PLVN) - Gia đình ông Nguyễn Văn Ất (ngụ Tổ dân phố Yên Nội 1, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) có mảnh đất 296m2, đường đi vào nhà có chiếc cổng và 2 bức tường gạch được xây dựng từ những năm 1970, sau này được sửa sang lại đôi chút. Từ trước tới nay, chỉ có duy nhất nhà ông Ất sử dụng và đi lại tại lối đi này, gần nửa thế kỷ sau khi chiếc cổng và 2 bức tường gạch được xây, gia đình ông Ất bỗng dưng bị chính quyền địa phương lập biên bản và xử phạt 2 lần...

Thêm 1 ca mắc COVID-19 mới

Thêm 1 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) - Bản tin 18h của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, chiều 28/10 ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh tại Bắc Ninh.

Máy biến thế HBT Việt Nam: Nâng tầm thương hiệu Việt

Máy biến thế HBT Việt Nam: Nâng tầm thương hiệu Việt
(PLVN) - Với sứ mệnh mang tới cho khách hàng sản phẩm có chất lượng và dịch vụ tốt nhất, đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành điện xã hội, Công ty CP sản xuất máy biến thế HBT Việt Nam (HBT) đã từng bước trở thành nhà sản xuất và phân phối máy biến áp, thiết bị điện đứng đầu Việt Nam, “chắp cánh” đưa thương hiệu thiết bị điện Việt Nam vươn ra thế giới.

Thần thoại Hy Lạp - (Phần 7): Nữ thần săn bắn Artemis

Thần thoại Hy Lạp - (Phần 7): Nữ thần săn bắn Artemis
(PLVN) - Trong thần thoại Hy Lạp , nữ thần Artemis là một trong 12 vị thần giữ vai trò quan trọng trên đỉnh Olympus. Artemis là con của thần Zues tối cao với nữ thần Leto thuộc dòng dõi Titan, đồng thời Artemis là người em sinh đôi với thần Apollo. Nàng cũng là trinh nữ của Olympus. Hầu hết những câu chuyện về Artemis đều xoay quanh những chiến công và sự trừng phạt mà nàng dành cho những người phàm tội lỗi.
Thủ tướng: "Bộ Giao thông vận tải phải thấy nóng ruột để thúc đẩy cuộc cách mạng về đường sắt"

Thủ tướng: "Bộ Giao thông vận tải phải thấy nóng ruột để thúc đẩy cuộc cách mạng về đường sắt"

(PLVN) - Chiều nay, 28/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo báo cáo trình Bộ Chính trị về tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 27-KL/TW về Chiến lược phát triển GTVT đường sắt Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050, Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh hệ thống đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam.

Xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội: Xây dựng nông thôn mới đi ngược lại với chủ trương của Thành ủy

Xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội: Xây dựng nông thôn mới đi ngược lại với chủ trương của Thành ủy
(PLVN) - UBND xã Yên Viên (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) trong quá trình cải tạo, nâng cấp đường giao thông vấp phải nhiều phản đối của người dân tại xóm Mới. Bởi con đường có hình dáng ngoằn nghèo, một người đi lại còn khó khăn, không phát huy được hiệu quả phục vụ đời sống nhân dân. Điều này đã đi ngược lại với chủ trương mà Thành ủy TP Hà Nội đã đề ra trước đó.

Ninh Thuận phấn đấu đến 2025 là tỉnh phát triển khá của khu vực và cả nước

Ninh Thuận phấn đấu đến 2025 là tỉnh phát triển khá của khu vực và cả nước
(PLVN) - Với mục tiêu đẩy mạnh cơ cấu lại kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, ứng dụng khoa học - công nghệ, huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực phát triển kinh tế nhanh và bền vững, kinh tế biển là động lực. Đặc biệt, ưu tiên phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, du lịch. Ninh thuận phấn đấu đến năm 2025 là tỉnh phát triển khá của khu vực và cả nước.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu trúng cử Ban Chấp hành Đảng bộ Khối

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu trúng cử Ban Chấp hành Đảng bộ Khối

(PLVN) - Chiều 28/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã công bố kết quả bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Khối và lấy phiếu giới thiệu Bí thư Đảng ủy Khối khóa XIII. Theo đó, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã trúng cử Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa mới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬