Nhà ở chung cư cũ, nếu phá dỡ sẽ được đền bù như thế nào?

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 69/2021/NĐ-CP về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư và quy định rõ phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Căn cứ vào điều kiện cụ thể của dự án tại từng khu vực, UBND cấp tỉnh sẽ quyết định hệ số K bồi thường từ 1 đến 2 lần diện tích sử dụng căn hộ cũ, làm cơ sở để chủ đầu tư lập phương án bồi thường.

Lái xe đưa đón công nhân trong khu công nghiệp phải âm tính với COVID-19

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe (nếu có) phải được xét nghiệm COVID-19 trước khi thực hiện nhiệm vụ vận chuyển và được cơ quan y tế xác nhận âm tính với COVID-19 (kết quả xét nghiệm được lấy mẫu theo lần gần nhất cách ngày tham gia vận chuyển công nhân không quá 3 ngày).

Đà Nẵng bầu cử ra sao trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp?

Đà Nẵng bầu cử ra sao trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp?
(PLVN) - Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng đã có những chia sẻ với PLVN về việc công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn TP Đà Nẵng trước tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến khó lường như hiện nay.

TP HCM: Xem xét phương án xã hội hóa dịch vụ công

 Quang cảnh cuộc họp.
(PLVN) - TP HCM có thể sẽ triển khai thí điểm xã hội hóa dịch vụ công - đây là một trong những phương án của Đề án Thí điểm đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông do Cục Kiểm soát thủ tục hành chính  (KSTTHC), Văn phòng Chính phủ (VPCP) thông tin trong buổi làm việc với Văn phòng UBND TP. HCM cuối tuần qua.

Tâm dịch Quảng Nam, Đà Nẵng lên phương án thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Học sinh Quảng Nam dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020.
(PLVN) - Tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng là 2 địa phương có thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đông nhất với khoảng gần 20.000 thí sinh (tương ứng 9.103 và 10.807). Chính quyền 2 địa phương này đang rà soát mọi công tác chuẩn bị, nhất là điều kiện phòng, chống dịch bệnh, sẵn sàng cho các phương án thi.

Giải quyết quyền lợi các bên trong vụ án tại ALC II: Phương án của tòa sơ thẩm bị phản đối

Ông Hảo đề nghị được phát mãi khu căn hộ Trường An để thực hiện nghĩa vụ bồi thường với nhà nước.
(PLVN) - Phần hình sự trong vụ án sai phạm về tài chính tại Cty cho thuê Tài chính II, Agribank (ALC II) đã khép lại với hai án tử hình và 9 án tù cho các bị cáo. Tuy nhiên, phần dân sự trong vụ án này có lẽ còn “dai dẳng” bởi tại phiên sơ thẩm (lần 3) mới đây, HĐXX đã không ra phán quyết về quan hệ vay tiền giữa bị cáo và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, mà yêu cầu các bên giải quyết bằng vụ án khác…

Hải Phòng tiếp tục mở rộng khai quật bãi cọc Đầm Thượng

Bãi cọc Đầm Thượng, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên.
(PLVN) - Với diện tích khai quật gần 400m2, bãi cọc Đầm Thượng tại xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng được đánh giá không phải cọc kiến trúc, không phải cọc đáy, cọc kè đê hay phục vụ các mục đích dân sinh khác mà là bãi cọc liên quan đến chiến trận lịch sử xa xưa…