Thêm nữ sinh mắc COVID-19, 4 lần xét nghiệm mới phát hiện dương tính

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trải qua 4 lần lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, nữ sinh 18 tuổi ở Đà Nẵng mới phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau 14 ngày tiếp xúc với F0.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng. Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng.

Chiều 24/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, vừa ghi nhận thêm 1 ca COVID-19 mới là bệnh nhân 5280 . Đáng chú ý, trường hợp này qua 3 lần xét nghiệm vẫn cho kết quả âm tính, đến lần thứ 4 mới phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, bệnh nhân là nữ 18 tuổi, trú phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, là F1 của anh trai (BN 3459) và chị dâu (BN 3224).

Ngày 8/5, bệnh nhân nhận được tin chị dâu là N.T.Đ.T (BN 3224) có kết quả dương tính nên gia đình được lấy mẫu xét nghiệm tại Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ, sau đó được chuyển cách ly tại nhà ở công nhân của khu công nghiệp Hoà Cầm. Kết quả xét nghiệm ngày 8/5 bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho thấy bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 9/5, bệnh nhân cách ly cùng phòng với 2 cháu là P.P.P và P.P.P tại nhà ở công nhân của khu công nghiệp Hoà Cầm. Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 10/5, bệnh nhân tiếp tục được cách ly cùng phòng với 2 cháu là P.P.P và P.P.P tại nhà ở công nhân của khu công nghiệp Hoà Cầm.

Thêm nữ sinh mắc COVID-19, 4 lần xét nghiệm mới phát hiện dương tính ảnh 1
Hôm nay Đà Nẵng bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hơn 50.000 công nhân tại các KCN trên địa bàn.

Ngày 11/4, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng khàn giọng và được lấy mẫu xét nghiệm lần 3. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho thấy bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 12 - 23/5, bệnh nhân tiếp tục được cách ly cùng phòng với 2 cháu là P.P.P và P.P.P tại nhà ở công nhân của khu công nghiệp Hoà Cầm.

Đến ngày 23/5, bệnh nhân được lấy mẫu lần 4 (14 ngày sau khi tiếp xúc với F0) và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Nguyên tắc '3 sạch' phòng tay chân miệng

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.