Từ khóa: #Bệnh nhân COVID-19

Tăng đột biến ca COVID-19 nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, hàng chục F0 chuyển nặng

Tăng đột biến ca COVID-19 nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, hàng chục F0 chuyển nặng
Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Nguyễn Thanh Hà cho biết, thời điểm tháng 1/2023, bệnh viện chỉ tiếp nhận điều trị 20 ca, tháng 2 là 21 ca, tháng 3 tăng lên 45 ca, nhưng từ tháng 4 đã tăng lên. Cụ thể, tuần đầu tiên là 47 ca, tuần 2 tăng lên 85 ca và cập nhật đến cuối ngày 17/4, bệnh viện đang tiếp nhận điều trị 146 ca, trong đó có 21 ca có dấu hiệu chuyển nặng.

Thái Nguyên: Bệnh nhân COVID-19 được chuyển sang cơ sở mới

Các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 sang cơ sở mới. (Nguồn: Báo Thái Nguyên)
(PLVN) -  Sau hơn 2 tháng được huy động phục vụ mở rộng Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân COVID-19 (cơ sở 1), đến nay Khoa Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên) dừng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 và chuyển bệnh nhân đến cơ sở mới.

Thảm kịch tại ICU khiến 11 bệnh nhân thiệt mạng

Những bệnh nhân bị thương đang được điều trị sau khi đám cháy xảy ra tại ICU của Bệnh viện Dân sự ở Ahmednagar vào ngày 6/11/2021. Ảnh: PTI
(PLVN) - Ngọn lửa bùng phát tại ICU trong một bệnh viện ở Ấn Độ, nơi đang điều trị 20 bệnh nhân COVID-19, nhiều người trong số họ là người cao tuổi và một số đang được điều trị bằng máy thở hoặc hỗ trợ oxy.

Cứu sống nữ bệnh nhân COVID-19 nguy kịch ho ra máu

Các bác sĩ tiến hành can thiệp nút mạch cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy vừa tiến hành can thiệp nút mạch cấp cứu trên một bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng bị ho ra máu. May mắn sau can thiệp, tình trạng chảy máu của bệnh nhân đã được cải thiện.

Cụ bà 92 tuổi thắng COVID-19

Các bệnh nhân COVID-19 được xuất viện ngày 22/9, trong đó có cụ bà Nguyễn Thị Đ. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Cụ bà Nguyễn Thị Đ. (92 tuổi), bệnh nhân cao tuổi nhất điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 (TP HCM) trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, mới được xuất viện trong niềm vui của các thầy thuốc và gia đình.