Từ khóa: #xét nghiệm covid-19

Trung Quốc phát triển xét nghiệm COVID-19 4 phút hiệu quả như PCR

Xét nghiệm PCR cần tiến hành ở phòng thí nghiệm và cần thời gian.
(PLVN) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Fudan ở Thượng Hải cho biết họ đã phát triển một công nghệ kết hợp tốc độ của xét nghiệm kháng nguyên nhanh với độ chính xác của xét nghiệm PCR. Xét nghiệm COVID-19 này có thể xử lý kết quả chính xác như xét nghiệm PCR trong vòng chưa đầy bốn phút.

Xét nghiệm khách bay nội địa là cần thiết

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tính tới thời điểm hiện tại, Hà Nội, TP HCM và nhiều tỉnh, thành trong cả nước có tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi vaccine rất cao. Tuy nhiên, số ca F0 vẫn liên tục tăng cao, trong đó gần 60% là ca nhiễm cộng đồng. Nhiều khuyến cáo cho rằng để kiểm soát dịch bệnh trong đó việc xét nghiệm khách bay nội địa là rất cần thiết.

Việt Nam đã tiếp cận được trên 107 triệu liều vaccine

 Việt Nam đã tiêm khoảng 78 triệu liều.
(PLVN) - Hội thảo tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và Quyết định 4800 của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời thực hiện Nghị quyết 128 vừa diễn ra hôm qua (29/10).

Người dân về Phú Thọ cần có điều kiện gì?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đối với người từ vùng xanh, vàng về Phú Thọ chỉ cần thực hiện khai báo y tế. Với người từ vùng cam, đỏ về Phú Thọ cần thêm giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh hoặc PCR có thời hạn trong 72 giờ.

Hướng dẫn thanh toán xét nghiệm COVID-19 trong cơ sở y tế Nhà nước

Thực hiện xét nghiệm COVID-19.
(PLVN) -  Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2. Phạm vi điều chỉnh của Thông tư này là hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí lấy mẫu, bảo quản và thực hiện xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2 trong các cơ sở y tế của Nhà nước.

Xử lý nghiêm vi phạm giao thông sau nới lỏng giãn cách

Bộ Công an chỉ đạo lực lượng CSGT đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT.
(PLVN) - Bộ Công an dự báo trong thời gian tới, nhiều địa phương tiếp tục nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, tình hình trật tự an toàn giao thông sẽ phức tạp, vi phạm gia tăng, các phương tiện vận tải hành khách công cộng hoạt động trở lại, nhu cầu người dân từ các địa phương nới lỏng giãn cách để trở về quê là rất lớn.

Cần xử nghiêm đối tượng xuyên tạc chủ trương

Thần tốc xét nghiệm nhằm bóc tách được nguồn lây bệnh COVID-19 ra khỏi cộng đồng là giải pháp cấp bách đã được nhiều tỉnh, thành tiến hành trong thời điểm chuẩn bị mở cửa trở lại.
(PLVN) - Trong bối cảnh Đồng Nai đã từng bước thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội thì việc tổng xét nghiệm nhằm truy vết, sàng lọc, bóc tách triệt để F0 ra khỏi cộng đồng sẽ phòng tránh được tình trạng bỏ sót dẫn đến nguy cơ phát sinh ổ dịch mới, phức tạp.

Trả kết quả xét nghiệm COVID-19 qua ứng dụng Bluezone

Nhân viên y tế Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho bệnh nhân.
(PLVN) - Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa là đơn vị đầu tiên của tỉnh Bình Định triển khai trả kết quả xét nghiệm COVID-19 qua ứng dụng Bluezone. Kết quả này có hiệu lực tương đương với giấy kết quả xét nghiệm.

Hà Nội tăng cường xét nghiệm ở khu vực có nguy cơ cao

TP Hà Nội tiến hành xét nghiệm trên diện rộng, nhằm bóc tách F0 khỏi cộng đồng.
(PLVN) - Không chỉ lấy mẫu trên diện rộng, TP Hà Nội đồng thời thực hiện nhiều biện pháp mạnh trong công tác phòng chống dịch như tăng tốc độ tiêm vaccine phòng COVID-19, gấp rút hoàn thiện bệnh viện dã chiến, kiểm soát việc đi lại của người dân trong thời gian giãn cách.