Kim Khánh: “Bạn gái từng tỏ tình với tôi“

Kim Khánh bật cười trước tin đồn chị là lesbian và khẳng định, chị có quan hệ thân thiết với người thuộc thế giới thứ ba và ủng hộ quyền bình đẳng giới.
Kim Khánh: “Bạn gái từng tỏ tình với tôi“
- Chỉ tập trung vào công việc và chưa lập gia đình khiến chị nhiều lúc vấp phải tin đồn là người thuộc giới tính thứ ba. Chị trả lời thế nào?
- Những tin đồn như thế không quan trọng với tôi, cũng chẳng làm tôi quan tâm. Từ lâu nay, tôi có rất nhiều bạn bè là người thuộc thế giới thứ ba. Họ là những người thân thiết với tôi, có tài năng, tâm hồn và rất giàu cảm xúc. Trong mắt tôi, những người bạn này bình thường như bao người. 
Thậm chí, có những cô bạn có tình cảm, chăm sóc cho tôi một cách nhẹ nhàng, và tỏ tình với tôi một cách kín đáo. Và dù tình yêu của tôi chỉ dành cho phái mạnh, tôi cũng đón nhận và tôn trọng tình cảm đó với tất cả sự thương quý như dành cho người em, người chị của mình.
Diễn viên Kim Khánh sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Chị nổi tiếng trong làng showbiz Việt từ những năm 1990 đến nay. 
- Vì sao gần đây, chị thường xuất hiện trong nhiều dự án nghệ thuật có đề tài về cộng đồng LGBT?
- Vì đó là đề tài gây cho tôi nhiều cảm xúc, cảm hứng để khắc họa cuộc sống và tâm tư của người đồng tính. Họ là những người có tài, có tâm với cuộc sống, với nghề nghiệp của bản thân, nhưng không phải lúc nào họ cũng hạnh phúc và nhận được những điều công bằng.
Cái duyên trong công việc đưa tôi đến với nhiều dự án gắn liền đề tài về người đồng tính, tuyên truyền kiến thức về phòng chống HIV-AIDS... Trước đây, một người bạn của tôi làm ở Tổng lãnh sự quán Mỹ, TP HCM cho tôi xem kịch bản một vở kịch về tình yêu đồng tính diễn rất thành công ở Hà Nội. 
Người bạn ngỏ ý mời tôi dựng một vở diễn tương tự cho khán giả phía Nam. Khi xem xong, tôi về suy nghĩ một kịch bản khác để đưa vào những gì mình hiểu, biết về cộng đồng LGBT. Tôi rất vui khi kịch bản của mình nhận được tài trợ để dàn dựng lên sân khấu.
Còn trong phim "Lạc giới" của đạo diễn Phi Tiến Sơn, tôi giữ vai trò phó đạo diễn, cũng như cùng diễn viên Trung Dũng bồi đắp thêm cho nội dung phim. Bối cảnh xảy ra truyện phim có phần hư cấu, nhưng tình yêu giữa hai chàng trai trong phim được xây dựng trên câu chuyện có thật. 
Tiếp đó, tôi tiếp tục nhận lời đóng vai chính trong dự án Cầu vồng không sắc của đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến. Tôi cảm nhận được tình cảm và tâm huyết mà Quang Tuyến muốn góp thêm tiếng nói để phản đối quan niệm kỳ thị dành cho cộng đồng LGBT.
Trong phim "Cầu vồng không sắc", Kim Khánh hóa thân thành bà mẹ vật vã vì cho rằng con trai "mắc bệnh" đồng tính.
- Dự án kịch "Cầu vồng khuyết" của chị diễn nhiều suất phục vụ khán giả trẻ, sinh viên, học sinh từ tỉnh xa đến thành phố. Những chuyến đi như thế mang lại kỷ niệm gì cho chị?
- Tôi và các diễn viên vừa trở về sau chuyến lưu diễn cho các bạn trẻ ở Đại học An Giang và Cần Thơ trong chiến dịch phòng chống HIV - AIDS. Các buổi diễn kịch để lại trong chúng tôi rất nhiều kỷ niệm khó quên. Chúng tôi vui vì góp phần nâng cao ý thức của giới trẻ về an toàn tình dục đồng tính, về căn bệnh thế kỷ. Ngược lại, chúng tôi cũng học hỏi được nhiều ở các bạn trẻ ở bản lĩnh và khao khát học hỏi, yêu thương dù cho họ thuộc giới tính nào. 
Có suất diễn vở Cầu vồng khuyết tại Cần Thơ thu hút đến 1.300 người xem. Họ cùng khóc và cười với các nhân vật. Cuối buổi diễn, nhiều bạn trẻ nán lại để bày tỏ cảm xúc với chúng tôi. Họ cảm thấy mạnh mẽ hơn sau khi nhận được sự đồng cảm từ vở kịch.
Nhưng cũng có những điều khiến tôi nặng lòng, suy nghĩ mãi. Như lần sau suất diễn ở Idecaf, một bác lớn tuổi nán lại gặp tôi cho bằng được. Bác xin tôi lời khuyên khi biết cháu trai của mình là người đồng tính nhưng phải hết sức che giấu bố mẹ, do bố mẹ cậu này sẵn sàng từ con nếu phát hiện con đồng tính. 
Tôi chỉ biết khuyên cô về thuyết phục phụ huynh của em tham gia hội Trái Táo Xanh. Đó là nơi để những bậc cha mẹ có con là người đồng tính có thể giao lưu, tìm hiểu tâm tư của nhau, từ đó đồng cảm và tôn trọng con mình hơn.
- Chị cảm nhận sự thay đổi về bình đẳng giới của làng showbiz nói riêng, đời sống xã hội chung quanh mình hiện nay ra sao?
- Nhìn chung, quan niệm dành cho người thuộc cộng đồng LGBT đang ngày càng cởi mở hơn. Tuy vậy, những bất công và sự kỳ thị dành cho họ vẫn còn không ít. Trong khả năng của mình, tôi luôn muốn cùng bạn bè, đồng nghiệp góp phần nâng cao ý thức của mọi người trong vấn đề này.
Tôi vừa đi học một lớp bổ sung kiến thức về "Giới và bình đẳng giới" ở TP HCM. Tiếp cận những tài liệu nghiên cứu về y học và khoa học... tôi càng cảm nhận ranh giới của giới tính con người rất mong manh. 
Giới tính của một ai đó không phải là điều quan trọng để họ bị săm soi. Dù giới tính của bạn là gì, trước hết bạn là một con người, có quyền được sống, được yêu và được tôn trọng. Những ràng buộc trong tư tưởng khiến con người tự trói buộc lẫn nhau. 
Trong khi, đáng lẽ chúng ta nên dành thời gian để làm việc, cống hiến cho xã hội cũng như chia sẻ, gần gũi và thương nhau hơn thì thế giới này tốt đẹp hơn.
Kim Khánh không bận tâm đến việc lấy chồng, sinh con.  
- Chị thường sôi nổi trong công việc nhưng vì sao khá kín tiếng về chuyện tình cảm?
- Tôi không thích mang chuyện tình cảm riêng tư ra chia sẻ với mọi người. Bạn thân và gia đình biết tôi đang yêu ai. Còn với khán giả, tôi hy vọng mọi người đón nhận tôi qua các vai diễn trên phim ảnh và sân khấu... nhiều người nhìn vào cứ nghĩ người như tôi chắc duyên không thành vì yêu tay ba, tay tư hay yêu người đang có vợ. 
Nhưng sự thực, tôi rất may mắn vì chưa bao giờ rơi vào tình huống như vậy.
Từ lâu rồi, chuyện lập gia đình với tôi không còn quan trọng nữa. Tôi tin vào tình yêu nhưng không tin hôn nhân. Với tôi, tình yêu quan trọng hơn tờ giấy hôn thú.
- Nhiều nữ nghệ sĩ không tin vào hôn nhân nhưng vẫn chọn cách làm mẹ đơn thân, với chị thì sao?
- Bạn bè rất thương tôi, có người từng tranh cãi với tôi rất nhiều về chuyện, sau này khi về già tôi sẽ ân hận vì không sinh con. Nhưng tôi có quan niệm sống của riêng mình và tôi nhẹ nhàng đón nhận nó. Trước đây, tôi từng mơ về một ngôi nhà với những đứa trẻ, bây giờ thì không.
Gia đình tôi là gia đình lớn, có đến 8 anh em, tôi hiện có 7 đứa cháu ruột. Về mặt tình cảm gia đình, tôi cảm thấy rất đủ đầy. Với tôi đó là hạnh phúc./.
Theo Thoại Hà / Vnexpress
Cùng chuyên mục
AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021

(PLVN) -Hôm nay (25/9), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có thông báo chính thức về kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020. Theo đó, đấu trường đỉnh cao cấp ĐTQG của bóng đá Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021.

Đọc thêm

Khánh Hòa: Khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang

Khánh Hòa: Khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang
(PLVN) - Ngày 25/9, Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang. Đây là dự án đa mục tiêu cho sự phát triển của TP Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung, đồng thời cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021
(PLVN) -Hôm nay (25/9), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có thông báo chính thức về kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020. Theo đó, đấu trường đỉnh cao cấp ĐTQG của bóng đá Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021.
Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

(PLVN) - Chiều ngày 25/9, công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hôm qua ngày (24/9), lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã triệt phá vụ ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Quảng Ngãi.

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp
(PLVN) - Sau 3 ngày làm việc, ngày 25/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã đề ra định hướng phát triển cho thành phố trong nhiệm kỳ mới, đồng thời, bầu ra BCH Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

(PLVN) - Chiều 25/9, Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Đại hội sẽ diễn ra trong các ngày 13-15/10/2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“
(PLVN) -"Người dân cả nước tại bất cứ đâu đều có cơ hội tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao nhất của tuyến trên ngay tại tuyến cơ sở, hạn chế việc chuyển tuyến, quá tải, tập trung đông bệnh nhân tại tuyến trên”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ khánh thành 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa.

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài
(PLVN) -Chiều 25/9, Bộ Tư pháp, Chương trình phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo Công bố cơ sở dữ nhiệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định định của tòa án nước ngoài, phán quyết của trọng tài nước ngoài (gọi tắt là Cơ sở dữ liệu).
Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

(PLVN) - Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 25/9 cho biết không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay đã 23 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 ở cộng đồng. Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân Covid-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬