Tăng mạnh giá giữ xe máy tại Hà Nội từ 1/1/2018?

UBND TP Hà Nội đề xuất tăng giá trông giữ phương tiện trên địa bàn thành phố từ 1/1/2018 tới với mức tăng phổ biến từ 50% trở lên.

Theo UBND TP, mức giá trông giữ xe mới sẽ tiệm cận với giá thực tế mà đa số thị trường chấp nhận (cao hơn tối đa là 2 lần mức đang quy định) và mức giá cao nhất tại các tuyến phố thuộc khu vực lõi cao nhất, trải rộng ra đến các tuyến khác của quận Hoàn Kiếm, khu vực vành đai 1, vành đai 2, vành đai 3 có mức giá giảm dần. Mức giá dịch vụ trông giữ ngoài khu vực vành đai 3 giữ nguyên so với mức đang thực hiện.

Theo đó, giá trông giữ xe máy sẽ tăng lên mức 3.000 - 5.000 đồng/xe/lượt, ô tô tăng từ 30.000 - 50.000 đồng/xe/lượt. Tại một số khu vực, mức giá trông xe tháng sẽ tăng từ 1,7 triệu đồng lên 2,6 triệu đồng/ô tô/tháng.

Theo UBND TP Hà Nội, việc tăng giá trông giữ phương tiện không ảnh hưởng đến người dân vì trên thực tế người dân đang phải trả cho các đơn vị, cá nhân trông giữ xe cao gấp 1,5 đến 2 lần so với quy định của thành phố.

Mức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố đối với trông giữ phương tiện tại các quận nội thành cũng được đề xuất tăng cao, thực hiện đồng thời với việc tăng giá dịch vụ trông giữ phương tiện.

Cùng với việc tăng phí, theo An ninh Thủ đô, UBND TP cũng đồng thời thực hiện các biện pháp hành chính, kinh tế khác để tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát việc sử dụng lòng đường, hè phố để trông giữ phương tiện.

P. Luật (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm