Hà Nội: Tập huấn phòng chống Covid-19 cho lái xe vận chuyển người cách ly

(PLVN) - Ngày 4/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn các quy định đối với người tham gia tiếp nhận, bàn giao và vận chuyển người thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Hà Nội: Tập huấn phòng chống Covid-19 cho lái xe vận chuyển người cách ly Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội hướng dẫn học viên các thao tác mặc/cởi trang phục bảo hộ đúng cách.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn có TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cùng 60 học viên là lái xe của trung tâm y tế và các điểm cách ly tập trung tham gia vận chuyển người cách ly từ cửa khẩu, sân bay về các điểm cách ly.

Nội dung buổi tập huấn gồm 2 phần lý thuyết và thực hành. Theo đó, các học viên được cung cấp kiến thức về phòng hộ cá nhân; chuẩn bị dụng cụ, trang thiết bị; pha hoá chất khử khuẩn; kỹ thuật lau, phun khử khuẩn. Sau đó được thực hành khử khuẩn phương tiện vận chuyển, thực hành mặc/cởi trang phục bảo hộ đúng cách. Tại buổi tập huấn, các học viên thực hiện 2 bài test đánh giá đầu vào và đầu ra.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung khẳng định, những người làm công tác lái xe đóng góp một phần không nhỏ trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Đây cũng là nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao, do vậy, việc trang bị đầy đủ kiến thức về phòng dịch là vô cùng cần thiết.

TS Trần Văn Chung nhấn mạnh, từ ngày 1/4/2021, những người có chứng nhận tập huấn mới được tham gia vận chuyển người cách ly. Người điều khiển xe phải thực hiện phòng hộ cá nhân theo đúng quy định. 

Diễm Hương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

Dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn
(PLVN) - Giá trị xuất khẩu xoài của Việt Nam trong năm 2020 đạt hơn 180 triệu USD. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu xoài trên thế giới đạt khoảng 12,3 tỷ đô. Từ đó cho thấy, việc xuất khẩu xoài của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn.

Hà Nội có 17 người rút hồ sơ ứng cử

Hà Nội có 17 người rút hồ sơ ứng cử
(PLVN) - Tính đến ngày 2/4 có 6 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Hà Nội có đơn xin rút và 11 người có đơn xin rút hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI.

Đem “Hành trình yêu thương” đến người nghèo xã Bảo Lâm (Lạng Sơn)

Đem “Hành trình yêu thương” đến người nghèo xã Bảo Lâm (Lạng Sơn)
(PLVN) - Ngày 10/4, Đồn Biên phòng Bảo Lâm (Lạng Sơn) phối hợp với CLB thiện nguyện do bà Phạm Hồng Tuyết - Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức quận uỷ Đống Đa (Hà Nội) tổ chức chương trình “Hành trình yêu thương” tại các trường học, gia đình hoàn cảnh khó khăn của xã Bảo Lâm.

LienVietPostBank tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng

LienVietPostBank tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng
(PLVN) - Ngân hàng tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng ở cả hai hình thức: trải nghiệm offline tại chi nhánh, phòng giao dịch và trải nghiệm online tại website, fanpage, mobile app, đặc biệt là sử dụng thẻ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376