Hà Nội thông báo kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người về từ vùng dịch

(PLVN) - Chiều 18/2, Sở Y tế Hà Nội phát đi thông báo về kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người về từ 12 tỉnh, thành có dịch Covid-19 trên cả nước.
Ảnh minh họa: VnExpress Ảnh minh họa: VnExpress

Sở Y tế Hà Nội thông báo tất cả những người dân sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội đi từ các ổ dịch Covid-19 của 12 tỉnh, thành phố cần tự cách ly y tế và liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu những người từng đi, đến về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ ngày 15/1 trở lại đây; Những người đi từ các địa phương khác của tỉnh Hải Dương về Hà nội kể từ 0h ngày 2/2 trở lại đây; Những người đi từ các ổ dịch của 11 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19 nhanh chóng khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm, thời gian từ ngày 18/2 đến 20/2/2021 

12 tỉnh thành có ổ dịch Covid-19 là: Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, TP HCM, Bình Dương và Gia Lai.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông bị gãy 'súng'

Các bác sĩ khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Người đàn ông 40 tuổi ở Lạng Sơn, nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.

Chuyên gia Nhi chỉ cách giúp trẻ 'né' bệnh tay chân miệng

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5, số ca khám bệnh tay chân miệng ngoại trú tại bệnh viện đã tăng lên tới 497 ca và nội trú 40 ca - Ảnh: BVĐK Hùng Vương
(PLVN) -  Bệnh tay chân miệng trẻ em rất phổ biến và dễ lây lan. Bệnh có khả năng tự khỏi sau 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách bệnh tay chân miệng trẻ em có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong.