Từ khóa: #lái xe

'Cuộc chiến' với nồng độ cồn

Nhiều người vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Dương lịch vừa qua. (Ảnh minh họa - Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Bên cạnh sự quyết liệt của lực lượng chức năng, nhiều người dân đã làm quen với quy định về nồng độ cồn, nâng cao ý thức tránh đồ uống có cồn trước khi cầm lái. Tuy nhiên, trong dịp Tết Dương lịch vừa qua, số người vi phạm nồng độ vẫn còn nhiều.

Quy định thời gian làm việc tối đa của người lái xe ô tô

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bạn Minh Khôi (Hà Nội) hỏi: Một hãng xe khách đường dài vào những ngày cao điểm số lượng khách đi đông, công ty xếp lịch cho tài xế lái xe khá dày. Cụ thể, là hơn 10 tiếng đồng hồ cả chiều đi, chiều về. Vì vậy, lái xe không bảo đảm duy trì được sự tỉnh táo khi lái xe. Xin hỏi, pháp luật quy định như thế nào về thời gian làm việc tối đa của tài xế? Nếu công ty cho tài xế làm quá giờ thì có bị phạt không?

Tài xế xe khách mua bằng trên mạng

Ảnh: Công an cung cấp
(PLVN) -  Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) vừa thông tin, đơn vị đang phối hợp cùng cơ quan chức năng củng cố hồ sơ xử lý môt trường hợp lái xe khách mua bằng trên mạng xã hội.

Vụ tai nạn ở Gia Lai: Khởi tố lái xe gây tai nạn

Hình ảnh hiện trường vụ TNGT tại Gia Lai.Nguồn ảnh TTXVN
(PLVN) - Ngày 16/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra chiều 12/8 khiến 3 thành viên Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai tử vong, đơn vị đã có quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với lái xe Đinh Tiến Bình (36 tuổi, trú huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm quy định tham gia giao thông đường bộ.

Kỷ luật cảnh cáo Trưởng Công an phường Bãi Cháy

Hình ảnh sự việc tối ngày 17/5. Ảnh chụp từ clip
(PLVN) - Trên cơ sở báo cáo của Đảng ủy phường Bãi Cháy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hạ Long đã họp, thảo luận, thống nhất biểu quyết thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thành Nam - Trưởng Công an phường Bãi Cháy bằng hình thức cảnh cáo.

Chủ phương tiện, người đứng đầu đơn vị kinh doanh vận tải có phải chịu trách nhiệm khi chiếc xe đó do người khác lái gây ra tai nạn không?

Chủ phương tiện, người đứng đầu đơn vị kinh doanh vận tải có phải chịu trách nhiệm khi chiếc xe đó do người khác lái gây ra tai nạn không?
(PLVN) - Bạn Hoàng Xuân Nam gửi câu hỏi: "Hiện nay, tình trạng xe gây tai nạn mà xe đó không thuộc sở hữu của người lái xe khá nhiều; chủ yếu là xe của các công ty kinh doanh vận tải thuê người lái. Vậy cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành, chủ phương tiện, người đứng đầu đơn vị kinh doanh vận tải có lái xe và phương tiện gây tai nạn giao thông nghiêm trọng sẽ phải chịu trách nhiệm gì? Trường hợp như thế nào thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự?"

Dùng điện thoại khi lái xe: Vẫn thờ ơ với nguy cơ tai nạn

 Nguy cơ tai nạn khi vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại di động. (Ảnh minh hoạ)
(PLVN) - Sử dụng điện thoại khi lái xe là hành vi bị cấm theo Luật Giao thông đường bộ nhưng thực tế vẫn diễn ra phổ biến. Gần đây tại địa bàn huyện Cư M’gar (Đắk Lắk), một thanh niên vừa lái xe tốc độ cao vừa livestream Facebook, tự gây tai nạn và tử vong tại chỗ. Đây là bài học cảnh tỉnh cho nhiều người còn thờ ơ với an toàn giao thông.