Rủ nhau tắm suối, 4 trẻ ở Hòa Bình đuối nước thương tâm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhóm học sinh rủ nhau ra tắm ở khu vực chân đập thủy điện suối Tráng (thuộc xóm Dài, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình), không may 4 em bị đuối nước tử vong.
Hình minh họa. Hình minh họa.

Khoảng 16h ngày 31/5, 6 học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Tây Phong (sinh năm từ 2006-2010) rủ nhau đến chân đập thủy điện suối Tráng tắm.

Do nước sâu lại không biết bơi, sau khi xuống nước, các cháu Triệu Anh Th (SN 2008), Dương Thị H (SN 2008), Phùng Thị Q (SN 2008, cùng ở xóm Chao Khạ) và Bùi Thị Ngọc Ch (SN 2008, trú tại xóm Bằng, xã Tây Phong) đã bị đuối nước tử vong.

Còn lại cháu Bùi Thị Ch (SN 2006, xóm Bằng) do không biết bơi nên không xuống tắm. Khi sự việc xảy ra, Bùi Thị Ch đang chơi ở gần nơi xảy ra vụ tai nạn nên đã kịp thời kéo được Phùng Thị Phương Ch (SN 2010) là em gái của Phùng Thị Q lên bờ. Ngay sau đó, 2 cháu đã đi tìm người đến ứng cứu. Tuy nhiên, do sự việc xảy ra quá nhanh nên khi gọi được người đến để cứu nạn thì đã quá muộn.

Sau đó, thi thể các nạn nhân đã nhanh chóng được trục vớt và giao cho gia đình để làm các thủ tục an táng theo phong tục của địa phương.

Ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Cao Phong đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn.

UBND huyện Cao Phong đã trích nguồn kinh phí Quỹ hỗ trợ trẻ em hỗ trợ mỗi gia đình có người bị nạn 3 triệu đồng; UBMTTQ huyện trích Quỹ cứu trợ của huyện hỗ trợ mỗi gia đình 5,4 triệu đồng.

B.Hà (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm