Phụ huynh đến nhà tát bạn học của con bị phạt 2,5 triệu đồng

Trường tiểu học nơi cháu Đ và Tr đang theo học.
Trường tiểu học nơi cháu Đ và Tr đang theo học.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan đến việc một phụ huynh ở Nghệ An đã đến tận nhà bạn học của con rồi tát vào mặt học sinh này vì đã cắn con mình trong giờ ra chơi ở trường, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng.

Ngày 27/5, thông tin từ Công an huyện Nam Đàn, Nghệ An cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính chị Trần Thị Kiều trước hành vi “Xâm hại sức khoẻ người khác” với số tiền 2,5 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 13/5, cháu Tr.H.Đ học sinh lớp 3B, trường tiểu học Làng Sen, xã Kim Liên chơi và có cắn bạn cùng lớp là cháu Tr (con trai chị Trần Thị Kiều).

Khoảng 10h sáng cùng ngày, khi đón con và biết chuyện, chị Kiều đã tìm đến tận nhà cháu Đ để đánh trả. Không những vậy, chị Kiều công khai việc tát cháu Đ lên nhóm, nhiều phụ huynh đã khẳng định hành vi của chị Kiều là không thể chấp nhận được, đó là hành vi sai trái.

Trước sự việc, gia đình cháu Đ đã trình báo chính quyền địa phương và Ban Giám hiệu nhà trường. Sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, chị Kiều đã bị phạt hành chính vì hành động của mình.

Đọc thêm

Loạt chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 2/2023

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ tháng 2/2023, nhiều chính sách về giáo dục bắt đầu có hiệu lực, gồm: sửa quy chế thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia; chính sách với viên chức giáo vụ, thiết bị, thí nghiệm; điều lệ trường Cao đẳng sư phạm (CĐSP)...

Cảnh báo các ca nhập viện gia tăng do uống rượu bia

Hình ảnh tổn thương não của một bệnh nhân nhập viện sau khi uống nhiều rượu bia.
(PLVN) -  Sau Tết Nguyên đán, tình trạng nhập viện do uống nhiều rượu bia tăng cao. Không ít người uống nhiều rượu nhưng không ăn, gây tình trạng “no giả”, sau đó tiếp tục bỏ bữa và đi ngủ luôn... khiến chỉ số đường huyết giảm sâu, dẫn tới bất tỉnh, tổn thương não.

Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin vụ 'bé 3 tuổi tử vong nghi bị hóc hạt bí'

Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi.

(PLVN) - Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, cháu bé 3 tuổi được thống nhất chẩn đoán: Viêm thanh khí phế quản cấp, chẩn đoán phân biệt dị vật đường thở..., có thời điểm bệnh diễn tiến tốt hơn nhưng đáng tiếc người nhà bệnh nhi tự ý đưa trẻ về, khi quay trở lại bệnh viện thì đã tử vong.

Hà Nội: Nỗ lực đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố thanh kiểm tra hàm lượng chất cấm trong thực phẩm.
(PLVN) - Đối với các thành phố lớn như Hà Nội, việc đảm bảo an toàn thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng nhưng vô cùng phức tạp do dân số đông và thị trường đa tầng, đặc biệt trong dịp Tết, lễ hội đầu năm khi nhu cầu của người dân gia tăng đột biến.

Khi nào thi tốt nghiệp THPT năm 2023?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo kế hoạch dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 được tổ chức như mọi năm, vào khoảng đầu tháng 7.

Yêu cầu tăng cường quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Giám đốc các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ; Thủ trưởng y tế các bộ, ngành về việc tăng cường phát hiện thu dung, quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19.

Những hậu quả nguy hiểm của thừa cân, béo phì

Nhiều bệnh nhân béo phì giải tỏa được áp lực tâm lý sau khi giảm cân thành công. Ảnh: BV
(PLVN) - Béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể thay toàn thân. Tổ chức Y tế thế giới dùng chỉ số khối cơ thể (BMI) để nhận định tình trạng gầy béo.