Mỹ yêu cầu 24 nhà ngoại giao Nga về nước trước ngày 3/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết, Washington đã yêu cầu 24 nhà ngoại giao Nga rời khỏi nước trước ngày 3/9 sau khi thị thực của họ hết hạn.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Reuters, thông tin trên được Đại sứ Anatoly Antonov đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí National Interest được đăng tải hôm 1/8.

Trong cuộc phỏng vấn, Đại sứ Anatoly Antonov không cho biết liệu hành động của Mỹ có được thúc đẩy bởi một tranh cãi cụ thể nào hay không.

Vẫn theo vị Đại sứ, gần như tất cả những người sẽ rời khỏi Mỹ sẽ không có người thay thế “bởi Washington đã đột ngột thắt chặt các thủ tục cấp thị thực”.

Đáp lại đề nghị bình luận về phát biểu của Đại sứ Nga, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 2/8 không phản bác thông tin các nhà ngoại giao Nga sẽ phải rời Mỹ.

Ông Price khẳng định Washington không sử dụng thị thực của các nhà ngoại giao Nga để trả đũa Moscow.

Theo ông này, việc người Nga phải xin gia hạn thị thực sau ba năm là "không có gì mới". Ông Price cũng cho hay, những đơn xin thị thực này sẽ được xem xét theo từng trường hợp cụ thể.

Nga từ tháng này đã cấm đại sứ quán Mỹ ở Moscow giữ lại, thuê hoặc ký hợp đồng với các nhân viên người Nga hoặc nước thứ ba, ngoại trừ các vệ sĩ.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Taliban hạ biển hiệu Bộ Phụ nữ

Trụ sở Bộ Phụ nữ được chuyển thành trụ sở của Bộ khuyến học, khuyến tài và phòng chống tội phạm tại thủ đô Kabul.
(PLVN) - Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã chính thức bỏ Bộ phụ nữ và thay thế bằng một trong những bộ nghiêm ngặt nhất của mình về các vấn đề xã hội.

Cấm tù nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)
(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".

Pháp triệu hồi đại sứ tại Hoa Kỳ và Australia

Tàu ngầm FNS Amethyste (S605) của Pháp đi ngang qua sông Thames ngày 1/9/2021. Ảnh do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp (phát qua AP)
(PLVN) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết trong một tuyên bố, theo yêu cầu của Tổng thống, Pháp đã triệu hồi các đại sứ của họ tại Hoa Kỳ và Australia để "tham vấn" vào thứ Sáu trong một phản ứng dữ dội về một thỏa thuận tàu ngầm.

Google, Apple xóa ứng dụng bỏ phiếu của Navalny

Ứng dụng Bỏ phiếu của Navalny đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vì vi phạm luật bầu cử của Nga. Ảnh: AFP
(PLVN) - Trước yêu cầu của Chính phủ Nga, Google và Apple đã xóa ứng dụng bỏ phiếu của Alexei Navalny - nhân vật đối lập ở Nga, khỏi các cửa hàng ứng dụng của hai gã khổng lồ công nghệ này.