Tổng Tư lệnh quân đội Kenya tử nạn trong vụ rơi trực thăng quân sự

Tướng Francis Omondi Ogolla. Ảnh: Nile Post.
Tướng Francis Omondi Ogolla. Ảnh: Nile Post.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Kenya William Ruto xác nhận một chiếc trực thăng quân sự của Các Lực lượng Phòng vệ Kenya (KDF) đã bị rơi hôm 18/4, khiến 10 sĩ quan cấp cao tử nạn, trong đó có Tổng Tư lệnh KDF - tướng Francis Omondi Ogolla.

"Đất nước hôm nay hứng chịu một thảm kịch lúc 14h20. Tôi vô cùng đau buồn thông báo tướng Francis Omondi Ogolla đã qua đời", Tổng thống Kenya William Ruto cho biết tại cuộc họp báo ngày 18/4 (giờ địa phương), nhắc đến tư lệnh Lực lượng Phòng vệ Kenya (KDF).

Theo Tổng thống Ruto, vụ tai nạn cũng khiến 9 sĩ quan khác của KDF tử nạn, song vẫn có 2 người may mắn sống sót.

Nhà lãnh đạo Kenya tuyên bố quốc tang 3 ngày (từ ngày 19/4) để tưởng niệm các nạn nhân.

Ogolla gia nhập quân đội Kenya năm 1984. Ông trở thành tư lệnh không quân năm 2018, sau đó là phó tư lệnh KDF.

Ông được bổ nhiệm vị trí tư lệnh KDF hồi tháng 4/2023. Tổng thống Ruto từng cáo buộc Ogolla tham gia âm mưu lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2022, nhưng vẫn cho rằng ông là người phù hợp nhất làm tư lệnh KDF.

Đọc thêm

Bắt nghi phạm đốt nhà Thủ tướng Anh

Bắt nghi phạm đốt nhà Thủ tướng Anh
(PLVN) - Một người đàn ông 21 tuổi đã bị cảnh sát Anh bắt giữ vì tình nghi phóng hỏa, trong đó có một vụ xảy ra ngay tại nhà riêng của Thủ tướng Keir Starmer ở phía Bắc London.

Loạt biến cố trên thế giới tuần qua

Loạt biến cố trên thế giới tuần qua
(PLVN) - Vụ sập nhà khiến 9 người thiệt mạng tại Maroc, vụ giẫm đạp trong sân vận động ở Kenya làm hơn 70 người bị thương và các vụ tai nạn, tấn công, xả súng, dịch bệnh diễn ra tại nhiều quốc gia... khiến tuần lễ đầu tháng 5 khép lại với nhiều nỗi buồn.

Chiến hạm Nga cập cảng Đà Nẵng

Chiến hạm Nga cập cảng Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 10/5, đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Liên bang Nga đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Dải băng Georgi - Biểu tượng chiến thắng của nước Nga

Dải băng Georgi - Biểu tượng chiến thắng của nước Nga
(PLVN) - Ở Nga, một trong những biểu tượng của Ngày Chiến thắng (9/5) là dải băng Georgi (lấy hình tượng từ dải băng đính kèm Huân chương Thánh George, Huân chương “Vì chiến thắng trước phát-xít Đức” hay Huân chương Vinh quang...). Vào dịp này, hầu như mọi người đều đeo dải băng Georgi như một cách thể hiện lòng biết ơn và niềm tự hào về chiến thắng trong Thế chiến II.