Từ khóa: #Nga

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống

Hình ảnh tại một phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga.
(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.

Thụy Sĩ đóng băng tài sản trị giá gần 9 tỷ USD của Nga

Thụy Sĩ vốn là một điểm đến ưa thích của những người Nga giàu có và là nơi cất giữ tài sản của họ. Ảnh minh hoạ: Internet.
(PLVN) - Thụy Sĩ thông báo, từ đầu năm đến nay, nước này đã đóng băng các tài sản của Nga trị giá khoảng 7,7 tỷ franc Thụy Sĩ (tương đương 8,81 tỷ USD) theo các lệnh trừng phạt của phương Tây liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine.

Mèo cứu chủ khỏi án tù

Ảnh minh hoạ: Global Look Press.
(PLVN) - Một toà án ở Siberia (Nga) tuyên án treo cho bị cáo trong một vụ án hình sự, trong đó coi việc sở hữu mèo là một trong những tình tiết giảm nhẹ.

Slovakia nêu 'lằn ranh đỏ' trong trừng phạt Nga

Ngoại trưởng Slovakia Juraj Blanar.
(PLVN) - Slovakia dự kiến phản đối việc đưa nhiên liệu cho các nhà máy điện hạt nhân vào gói trừng phạt thứ 12 của Liên minh châu Âu (EU) chống lại Nga vì đây là ranh giới đỏ đối với Đảng Dân chủ Xã hội, đảng lớn nhất trong Chính phủ liên minh tại Slovakia.

Nga nâng cấp 'bóng ma bầu trời' Su-57

Máy bay Su-57 của Nga.
(PLVN) - Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã được trang bị động cơ mới và năng lực chiến đấu của mẫu máy bay này đã tăng lên đáng kể, hãng tin Sputnik dẫn tuyên bố từ bộ phận báo chí của Tập đoàn nhà nước Nga Rostec nhấn mạnh.

Sức mạnh 'vũ khí vạn năng' Pantsyr-S1 của Nga

Hệ thống Pantsyr-S1 của Nga.
(PLVN) - Các đặc tính độc đáo của hệ thống pháo/tên lửa phòng không Pantsyr-S1 do Nga sản xuất đã khiến nó trở thành một trong những vũ khí phòng không tầm ngắn phổ biến trên thị trường vũ khí thế giới.

Phần Lan chuẩn bị đóng biên giới với Nga?

Ảnh minh hoạ. Ảnh: AP.
(PLVN) - Bộ Nội vụ Phần Lan cho biết, nước này có thể sớm đóng cửa các trạm kiểm soát biên giới với Nga do lo ngại về những người nhập cư bất hợp pháp từ các nước thứ ba.

Tiết lộ vũ khí 'đáng gờm' của Nga

Máy bay không người lái Lancet của Nga.
(PLVN) - Nga đã cải tiến việc sản xuất máy bay không người lái và đưa nó lên một tầm cao mới, hãng tin Sputnik dẫn nhận định của nhà báo người Đức Christoph Wanner cho hay.

Quyết định mới của Canada với Nga

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Canada đã đưa thêm 9 cá nhân và 6 tổ chức khác của Nga vào danh sách trừng phạt, hãng tin TASS dẫn tuyên bố đăng trên trang web của Bộ Các vấn đề Toàn cầu Canada.