Nga – Mỹ sắp đối thoại về kiểm soát vũ khí

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vòng đối thoại tiếp theo của Nga-Mỹ về ổn định chiến lược sẽ được tổ chức tại Geneva vào ngày 28/7 tới, hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, vòng đối thoại ổn định chiến lược Nga-Mỹ tới đây diễn ra nhằm tiếp tục các thỏa thuận đạt được tại cuộc hội đàm ngày 16/6 giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden.

Theo Bộ này, phái đoàn Nga sẽ do Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov dẫn đầu. "Các bên sẽ thảo luận về các vấn đề liên quan đến duy trì và củng cố sự ổn định chiến lược, cũng như triển vọng kiểm soát vũ khí”, Bộ trên cho biết thêm.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 23/7 cho biết phái đoàn Mỹ sẽ do Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman dẫn đầu. Bộ trưởng Ngoại giao về Kiểm soát Vũ khí và An ninh Quốc tế Bonnie Jenkins sẽ là một trong những thành viên của phái đoàn.

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Ryabkov cho hay, phía Nga có kế hoạch thảo luận chi tiết về tất cả các khía cạnh của ổn định chiến lược, các nguy cơ và mối đe dọa tiềm ẩn, đồng thời xây dựng cơ chế cho các hoạt động chung tiếp theo trong lĩnh vực này, bao gồm cả hình thức làm việc và chương trình nghị sự của 2 bên.

Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ đã diễn ra tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ vào ngày 16/6. Tại hội nghị, Tổng thống Vladimir Putin của Nga và Tổng thống Joe Biden của Mỹ đã thảo luận về hiện trạng và triển vọng phát triển hơn nữa quan hệ song phương cũng như các vấn đề ổn định chiến lược, các vấn đề quốc tế, bao gồm hợp tác chống đại dịch COVID-19 và giải quyết các xung đột trong khu vực.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục
Các chiến binh làm thủ tục giao nộp vũ khí cho quân đội Syria.

Hàng trăm chiến binh có vũ trang đã hạ vũ khí

(PLVN) - Các đơn vị của quân đội Syria đã tiến vào Tafas vào chiều thứ Bảy, lần đầu tiên sau tám năm. Theo thỏa thuận hòa giải, họ sẽ chứng kiến ​​các chiến binh từ bỏ vũ khí và trở lại cuộc sống bình thường.

Đọc thêm

Nga làm gì khi phản đối Bitcoin?

Nga nỗ lực ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin. Ảnh: Pexels / Pixabay
(PLVN) - Nga đang nỗ lực giảm các hoạt động thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử để ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin và rơi vào tình trạng "hủy hoại tài chính"

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'
(PLVN) - Những con dơi trú ngụ trong các hang động đá vôi ở Bắc Lào được phát hiện mang theo các virus corona có chung đặc điểm chính với SARS-CoV-2, khiến các nhà khoa học tiến gần hơn đến việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra COVID-19.

Để thế giới trở lại cuộc sống “bình thường mới”

Thẻ xanh COVID-19 đang dần trở thành loại giấy tờ cần thiết để thế giới trở lại cuộc sống bình thường mới.
(PLVN) -  Sau thời gian dài chống dịch và việc tiêm vaccine đã đạt được mục tiêu về tỷ lệ, nhiều nước đã và đang chuẩn bị mở cửa trở lại, hướng đến cuộc sống bình thường mới. Nỗ lực này đang khiến thẻ xanh COVID-19 nổi lên như một công cụ cần thiết tại nhiều quốc gia.

Taliban hạ biển hiệu Bộ Phụ nữ

Trụ sở Bộ Phụ nữ được chuyển thành trụ sở của Bộ khuyến học, khuyến tài và phòng chống tội phạm tại thủ đô Kabul.
(PLVN) - Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã chính thức bỏ Bộ phụ nữ và thay thế bằng một trong những bộ nghiêm ngặt nhất của mình về các vấn đề xã hội.

Cấm tù nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)
(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".