Luật sư Trương Trọng Nghĩa: Dốc sức thực hiện lời hứa với cử tri bằng kiến thức pháp luật sâu rộng và bề dày thực tiễn hoạt động pháp lý

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Là Đại biểu Quốc hội Khóa XIII, XIV, Luật sư Trương Trọng Nghĩa tiếp tục ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV với tâm niệm rằng ông còn những món nợ đối với cử tri và cần tiếp tục dốc sức thực hiện lời hứa bằng kiến thức pháp luật sâu rộng cùng bề dày thực tiễn hoạt động pháp lý.
Luật sư Trương Trọng Nghĩa. Luật sư Trương Trọng Nghĩa.

Luật sư Trương Trọng Nghĩa là Ủy viên Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh là Đại biểu quốc hội khóa XIII, XIV và đang là ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026). 

“Là đại biểu Quốc hội hai khóa, trong gần mười năm, qua kinh nghiệm thực tế của bản thân, và qua ý kiến của nhiều đại biểu Quốc hội và cử tri, tôi thấy nhiều công việc và chức trách của Quốc hội rất cần đến những đại biểu có kiến thức pháp luật sâu rộng và bề dày thực tiễn hoạt động pháp lý. Tôi nghĩ, đây cũng là trách nhiệm một luật sư cần coi trọng”, ông Trương Trọng Nghĩa nói.

“Trong hai nhiệm kỳ vừa qua, Quốc hội đã ban hành Hiến pháp và khoảng 300 bộ luật, luật, nghị quyết. Tôi rất hạnh phúc mỗi lần những ý kiến của tôi, cùng với các đại biểu khác, đã thuyết phục được đa số đại biểu, được lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, bộ, ngành trung ương tiếp thu, khi nhiều, khi ít, cách này hay cách khác, qua đó, góp phần cho những đạo luật, nghị quyết được ban hành có chất lượng cao hơn, những chính sách, quyết sách đáp ứng tốt hơn nhu cầu của nhân dân, yêu cầu của cuộc sống”, Luật sư Trương Trọng Nghĩa cho biết.

“Tôi cũng tự nhận là chưa thật hài lòng, thỏa mãn về những tác động, hiệu quả trong hoạt động của tôi”, Luật sư Nghĩa nói, “Tôi vẫn còn những món nợ đối với cử tri, và đó cũng chính là một trong những động lực khiến tôi tự ứng cử Quốc hội khóa này.”

Là đại biểu HĐND TP.HCM khóa IV và VII, và là đại biểu Quốc  hội, thành viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội khóa XIII và XIV, ông Nghĩa cho biết, nếu được cử tri tín  nhiệm bầu lại, ông cam kết gắn bó sâu sát và thường xuyên với cử tri Thành phố và cử tri của đơn  vị bầu cử, thông qua việc phản ánh cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước đầy đủ, trung thực những bức xúc, trăn trở của đồng bào cử tri, của nhân dân, đồng thời tích cực và kiên trì đôn đốc việc  giải quyết kịp thời, triệt để và đúng pháp luật đơn từ khiếu nại, tố cáo của cử tri.  

Ông cũng sẽ tích cực tham gia xây dựng pháp luật bảo vệ các quyền con người, quyền công dân, và làm cho hệ thống luật pháp thông thoáng, minh  bạch, thuận lợi cho nhân dân và doanh nghiệp Việt Nam để thành công trong hội  nhập và cạnh tranh quốc tế, kiến nghị Chính phủ ban hành các chính sách, quy  định hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, công nghiệp hỗ trợ và kinh tế số. 

“Bên cạnh đó, tôi sẽ tích cực giám sát thi hành luật pháp và các nghị quyết của Quốc hội, xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh, ứng dụng công  nghệ số; bảo vệ môi trường và an toàn cho cuộc sống nhân dân; bảo vệ chủ quyền quốc gia. Đồng thời, góp phần xây dựng TP. HCM thành đô thị thông minh, xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, đầu tư phát triển và nâng cấp hạ tầng kỹ thuật đô thị, nhất là ở các vùng ven, vùng ngoại thành, nâng cao đồng bộ mức sống vật chất và văn hóa”, ông Nghĩa cho biết.

“Thực ra, cái mà cử tri cần không chỉ là hứa hẹn sẽ làm việc này hay việc kia”, Luật sư Trương Trọng Nghĩa nói, “Cử tri và chế độ ta đang cần, rất cần những đại biểu Quốc hội dốc sức thực hiện lời hứa, có dũng khí nói thẳng, nói thực, dám và biết đấu tranh bảo vệ công lý, lẽ phải, lợi ích của nhân dân, và làm những điều ấy với tinh thần xây dựng, chí công, vô tư, với lương tâm và trách nhiệm với nhân dân, đất nước, với các thế hệ mai sau”. 

N. L
Cùng chuyên mục
Hơn 500 tàu du lịch Hạ Long đang phải nằm bờ khiến các chủ tàu kiệt quệ. Ảnh minh họa

Hàng nghìn tỉ "rót" vào kinh doanh tàu du lịch có nguy có thành nợ xấu

(PLVN) - Thực trạng được các nhiều chủ tàu mong muốn có giải pháp khắc phục tại Hội nghị tháo gỡ khó khăn của các doanh nghiệp kinh doanh tàu du lịch có liên quan tới lĩnh vực ngân hàng, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 vừa được tổ chức sáng nay (15/6) tại TP Hạ Long (Quảng Ninh)

Đọc thêm

Cần Thơ khởi tố hai nghi phạm cầm đầu băng nhóm đánh bạc

Cần Thơ khởi tố hai nghi phạm cầm đầu băng nhóm đánh bạc
(PLVN) -  Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ mới khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Mạnh Phương (biệt danh Phương “Cối”, SN 1978, ngụ quận Bình Thủy), Huỳnh Đắc Nghĩa (biệt danh Nghĩa “Cọp”, SN 1973, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và 6 người khác điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Cần Thơ yêu cầu công chức, lực lượng y tế, người lao động... không ra khỏi thành phố

Cần Thơ yêu cầu công chức, lực lượng y tế, người lao động... không ra khỏi thành phố
(PLVN) -  Ngày 15/6, UBND TP Cần Thơ có văn bản về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, làm đẹp. Đáng chú ý là yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế không được ra khỏi thành phố.

Bến Tre tăng cường ngăn ngừa dịch COVID-19 xâm nhập

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 từ các tỉnh lân cận khi các tỉnh trong khu vực đã xuất hiện các ca nhiễm COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre vừa có văn bảng gửi trung tâm Y tế huyện và TP về việc hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người về từ các tỉnh trong khu vực.

Tăng cường tuyên truyền PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình kết hợp với sản xuất kinh doanh

Công an Hải Dương tăng cường về phòng cháy chữa cháy.
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình cháy nổ đang có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, làm ảnh hưởng đến đến an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình hình trên, cùng với công an trên cả nước, Công an tỉnh Hải Dương đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở này.

Hà Nội cử hơn 100 công an đi học rồi không bố trí được việc làm

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Hơn 100 học viên là cán bộ nguồn được UBND TP Hà Nội ra quyết định cử đi học theo nguồn ngân sách của thành phố, nhưng khi khóa học sắp kết thúc, số cán bộ này lại không biết sử dụng vào đâu khi Đề án đưa công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã được triển khai chính thức.

Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ hành vi nhập cảnh trái phép

Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ hành vi nhập cảnh trái phép
(PLVN) - Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại Bạc Liêu, đã xuất hiện 01 ca nhiễm trong cộng đồng. Do đó, bên cạnh thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch thì việc đấu tranh, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép về địa phương là một công tác quan trọng.

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử
(PLVN) - Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác triển khai bầu cử, song dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban Bầu cử các cấp, ngày bầu cử 23/5/2021 thực sự là ngày hội lớn của nhân dân tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

Huyện Văn Chấn (Yên Bái) tích cực trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Nhân dân Văn Chấn chung sức mở đường giao thông nông thôn.
(PLVN) - Những năm gần đây, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong công nhân, viên chức, lao động huyện Văn Chấn(Yên Bái) luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo địa phương và đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.