Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc: Bình Định sẽ “cất cánh” trong một ngày không xa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nếu trúng cử, tôi sẽ hoàn thành trách nhiệm là đại biểu Quốc hội mẫu mực, sẽ giữ mối liên hệ với bà con, đưa những tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến Quốc hội. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến nâng cao đời sống người dân trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc (thứ 3 từ trái qua) trò chuyện với cử tri. Bộ trưởng Hồ Đức Phớc (thứ 3 từ trái qua) trò chuyện với cử tri.

Đó là chia sẻ của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc khi tham gia vận động bầu cử tại địa bàn huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Tại các buổi tiếp xúc, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết Bình Định là mảnh đất địa linh nhân kiệt, với bề dày lịch sử và nhiều danh nhân tài hoa như: Xuân Diệu, Hàn Mặc Tử, Chế Lan Viên… Đây cũng là vùng đất giàu tiềm năng, có sân bay, cảng biển quốc tế, đường quốc lộ, đường sắt… là nền tảng, động lực rất quan trọng để Bình Định sẽ “cất cánh” trong một ngày không xa.

Nhấn mạnh được ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Bình Định là may mắn, cơ duyên, Tư lệnh ngành Tài chính khẳng định, nếu trở thành đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ tới, ông sẽ nỗ lực cùng lãnh đạo tỉnh tìm nguồn lực thu hút đầu tư trong và ngoài nhà nước, từ doanh nghiệp cũng như huy động nguồn lực tư nhân để thúc đẩy phát triển tỉnh Bình Định. 

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc: Bình Định sẽ “cất cánh” trong một ngày không xa ảnh 1
 Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: “Đưa những tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến Quốc hội”.

Trả lời thắc mắc của cử tri huyện Tuy Phước về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, ông Hồ Đức Phớc cho biết, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ trong kế hoạch 5 năm 2021 - 2026 tổng số vốn lên đến 124 nghìn tỷ đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia, trong đó có Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Con số này gấp 4,6 lần so với nhiệm kỳ trước.

Cử tri Nguyễn Văn Phúc (ngụ xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) tin rằng, trong suốt quá trình công tác, người đứng đầu ngành Tài chính từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như: Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Tổng Kiểm toán Nhà nước và nay là Bộ trưởng Bộ Tài chính nên sẽ có nhiều chương trình hành động thiết thực, đặc biệt liên quan đến tài chính để đưa Bình Định ngày một phát triển, góp phần nâng cao đời sống người dân.

“Từ tiểu sử tóm tắt, có thể thấy Bộ trưởng Hồ Đức Phớc là người có trình độ chuyên môn cao, trong cách nói, cách giao tiếp với cử tri thể hiện sự tâm huyết, chân thành và gần gũi. Tôi đánh giá cao về chương trình vận động của ông Bộ trưởng, thể hiện tầm bao quát vĩ mô của đất nước, cũng như sự chi tiết trong vi mô của địa phương.

Điều này toát lên sự nghiêm túc trong chuẩn bị chương trình hành động, cũng như sự tôn trọng đối với cử tri. Tôi tin rằng, nếu trúng cử Bộ trưởng sẽ dành nhiều thời gian đi sâu, đi sát cơ sở, lắng nghe ý kiến của người dân, đưa nguyện vọng của người dân đến Quốc hội”, ông Phúc chia sẻ.

Đình Phùng - Ngọc Châu
Cùng chuyên mục
Ông Ngô Trịnh Hà - Phó Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về NVNONN, Bộ Ngoại giao.

Tạo điều kiện để kiều bào về nước làm việc, kinh doanh, đóng góp cho sự phát triển của đất nước

(PLVN) - Triển khai 12-KL/TW ngày 12/8/2021 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169 ngày 31/12/2021 của Chính phủ, trên tinh thần khuyến khích và tạo điều kiện để kiều bào về nước làm việc, đầu tư, kinh doanh và đóng góp cho sự phát triển của đất nước, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc lấy ý kiến của kiều bào thông qua một số hình thức.

Đọc thêm

Hoàn thiện pháp luật về chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài: Bảo đảm tốt hơn quyền, lợi ích của người Việt định cư ở nước ngoài

Luật Quốc tịch năm 2008 đã quy định về giữ quốc tịch Việt Nam cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việc hoàn thiện quy định của pháp luật liên quan đến chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài là đòi hỏi cấp thiết nhằm góp phần hỗ trợ bà con có địa vị pháp lý vững chắc, phát triển kinh tế và đời sống, hòa nhập xã hội nước sở tại; đồng thời giúp đồng bào nhận thức và hành động phù hợp với lợi ích quốc gia - dân tộc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Túc: Công tác cán bộ phải dựa vào dân

Ông Nguyễn Túc, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
(PLVN) - “Bác Hồ đã căn dặn, mọi việc phải tin ở dân thông qua các tổ chức của các đoàn thể chính trị. Bởi vậy, tôi đề nghị công tác cán bộ hiện nay ngoài trách nhiệm, vai trò của bộ phận tham mưu, của cấp ủy, còn là công việc của toàn dân, vì cán bộ là của Nhà nước, của nhân dân, do dân bầu ra”.

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hai nước châu Âu

Chủ tịch Quốc hội được đón tiếp chân tình, nồng ấm tại Hungary.
(PLVN) - Chiều 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến Sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hungary, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 26/6-30/6, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér; Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle và Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall.

Hà Nội: Nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND gắn với thực hiện mô hình chính quyền đô thị

Hình ảnh tại Hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT TP Hà Nội.
(PLVN) - Sáng 1/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Đề án số 15-ĐA/TU về “Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp TP Hà Nội, giai đoạn 2021 - 2026, gắn với thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và củng cố chính quyền nông thôn tại TP Hà Nội”.

Cần ưu tiên cho phát triển Tây Nguyên

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Thủ tướng gợi ý, nếu trước đây chúng ta xác định Tây Nguyên cần “ổn định để phát triển” thì nay ưu tiên cho phát triển để góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh và thúc đẩy đối ngoại…

Bến Tre long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

Bến Tre long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu
(PLVN) - Tối 30/6, tại khu lăng và mộ Nguyễn Đình Chiểu – Di tích quốc gia đặc biệt tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, UNESCO Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1/7/1822 – 1/7/2022) và 30 năm Ngày truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ kỷ niệm.

Hội nghị của lòng tin

Hội nghị tại điểm cầu huyện Thạch Thất (Hà Nội) - ảnh: Ban Tuyên giáo huyện Thạch Thất
(PLVN) - Hôm qua (30/6), Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) giai đoạn 2012 - 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu ở các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.