Chương trình Vinh danh Doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”: Ngày càng lan tỏa, mới mẻ, thiết thực

(PLVN) - Trong lần tổ chức đầu tiên (năm 2017), tuy có chút bỡ ngỡ nhưng hiệu ứng của Chương trình Vinh danh Doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” do Báo PLVN khởi xướng chủ trì, phối hợp với đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Tổng cục Thuế, Liên đoàn Luật sư Việt Nam… tổ chức, đã lan tỏa khắp cộng đồng doanh nghiệp, cũng như các tác giả tham gia dự thi. Điều này được minh chứng bằng việc Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm tác phẩm từ khắp các tỉnh, thành, vùng miền tham gia dự thi.
Chương trình Vinh danh Doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”: Ngày càng lan tỏa, mới mẻ, thiết thực Một số tác giả đoạt giải trong Chương trình lần hai

Phần lớn các bài viết đều đáp ứng đúng tiêu chí, thể lệ của cuộc thi. Nhiều cộng tác viên đã rất tích cực tham gia viết bài.

Các doanh nghiệp được phản ánh trong cuộc thi viết không giống nhau về quy mô, mô hình, ngành nghề kinh doanh... nhưng đều có ý thức chấp hành pháp luật; Là những doanh nhân thành đạt, điều hành những doanh nghiệp uy tín; Tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động và đóng góp đáng kể cho ngân sách Nhà nước.

Họ cũng là những con người năng động, sáng tạo, bản lĩnh, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm và có tấm lòng nhân ái, bao dung, thể hiện qua sự đóng góp tích cực vào công tác xã hội, từ thiện.  

Đến với Chương trình Vinh danh lần thứ hai (năm 2018) là những gương mặt doanh nghiệp, doanh nhân đầy tươi mới, bản lĩnh, sáng tạo... Họ cũng chính là những người hùng trong thời đại Cách mạng công nghệ 4.0, đại diện cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của đất nước.

Bên cạnh các doanh nghiệp tư nhân sản xuất, kinh doanh giỏi, khẳng định thương hiệu, tiếng vang trên thương trường, trong Chương trình Vinh danh lần này còn xuất hiện những tấm gương doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh Nhà nước tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế nước nhà  đóng trên các tỉnh, thành  như Vĩnh Phúc, Thái Nguyên... Cùng với đa dạng nhân vật, các cây bút cũng chuyên nghiệp, sắc sảo và mang nhiều màu sắc hơn.

Ngay trong Lễ trao giải lần đầu tiên tổ chức, đại diện cho các doanh nghiệp, doanh nhân là nhân vật trong các tác phẩm đoạt giải cuộc thi, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đã chia sẻ: “FLC rất vui mừng và vinh dự khi được vinh danh tại cuộc thi. Cuộc thi thiết thực và ý nghĩa bởi không chỉ bởi tuyên truyền, biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân thượng tôn pháp luật mà qua đó, doanh nghiệp, doanh nhân chúng tôi hiểu thêm và áp dụng tốt hơn pháp luật trong quá trình sản xuất, kinh doanh”. 

Những dư âm tốt đẹp, đọng lại trong mỗi nhân vật, tác giả, cũng như người tham dự Chương trình lần thứ hai càng cho thấy ý nghĩa thiết thực và sự lan tỏa mạnh mẽ các thông điệp, mục đích của Chương trình…

Đó cũng chính là lý do Thứ trưởng Bộ Tư pháp, TS. Phan Chí Hiếu đã đề nghị Báo Pháp luật Việt Nam phát huy kết quả tốt đẹp từ Chương trình, tiếp tục tổ chức Cuộc thi trong năm 2019 đảm bảo thiết thực, ý nghĩa gắn với việc phổ biến, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật cho người dân nói chung và giới doanh nhân nói riêng; Báo PLVN tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, lắng nghe ý kiến phản hồi của doanh nghiệp để kịp thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hoàn thiện hệ thống pháp luật; Thiết lập môi trường đầu tư thuận lợi, minh bạch, công bằng cho doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo…

Tính đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức Chương trình lần thứ ba đã nhận được gần 100 tác phẩm của các tác giả từ khắp các tỉnh, thành gửi về tham dự. Theo thời gian, chất lượng các tác phẩm tham dự ngày càng sâu sắc, ấn tượng, đa dạng hơn. Sau mỗi lần tổ chức, tiêu chí, hình thức bình chọn cũng được thay đổi cho phù hợp và nâng cao hơn, đáp ứng nhu cầu của sự đổi mới, phát triển.

Ngoài cuộc thi viết; các chương trình tọa đàm theo các chuyên đề với sự tham gia của các doanh nhân, doanh nghiệp được phản ánh qua các bài dự thi trong tháng, các luật sư, chuyên gia pháp luật, kinh tế, các nhà quản lý và truyền thông; Chương trình Vinh danh Doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” lần thứ ba (năm 2019) còn có điểm nhấn bình chọn các sản phẩm quảng cáo xuất sắc về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp hứa hẹn sẽ mang tới những dấu ấn đậm nét, đa sắc màu, ấn tượng… 
Đoan Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam
(PLVN) - Ông Pallab Sengupta - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ khẳng định song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường tiềm lực quốc phòng để đối phó với bất cứ mối đe dọa bên ngoài nào, giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước.

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”
(PLVN) - Trên diện tích gần 300m2 vừa được khai quật cuối năm 2020, đầu năm 2021, trong quá trình khai quật khảo cổ tại di tích Thiên Long Uyển, thuộc thôn Đức Sơn, xã Yên Đức, TX Đông Triều (Quảng Ninh), các nhà khoa học đã tiếp tục phát hiện một số cột, cọc gỗ tại khu vực đầm cách đó không xa.

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
(PLVN) - Với việc thực hiện hiệu quả, đồng bộ nhiều giải pháp linh hoạt trong công tác vận động thu hồi và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an tỉnh Quảng Bình đã từng bước nâng cao ý thức, nhận thức và hành động của nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm này.

Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”

Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”
(PLVN) - Trong quá trình tổ chức lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, nhân dân quan tâm và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng cho các giải pháp thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”, tạo sự đồng lòng, chung sức của toàn Đảng, toàn dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn phát triển mới.
Cà Mau phấn đấu đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch

Cà Mau phấn đấu đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch

(PLVN) - UBND tỉnh Cà Mau và Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đang thảo luận và tiến tới việc ký kết hợp tác chiến lược để đưa Cà Mau trở thành một trong những địa phương đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch, thương mại dịch vụ và năng lượng tái tạo; nâng cao năng lực và tạo cơ hội cho nhân dân trong vùng tham gia phát triển kinh tế, giữ gìn và phát triển nền văn hóa địa phương và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đà Nẵng thu hút du lịch MICE dịp đầu năm mới

Đà Nẵng thu hút du lịch MICE dịp đầu năm mới
(PLVN) - Nối tiếp các hoạt động thu hút khách du lịch MICE (là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác) đến Đà Nẵng trong năm 2021, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức đón đoàn khách du lịch gồm 700 nhân viên từ Công ty TNHH R&B Hà Nội do Công ty Cổ phẩn Du lịch Danasea và Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Phố Việt khai thác.

Quảng Ngãi sẽ "mạnh tay" với những dự án đầu tư về nông nghiệp kiểu "để không"

Quảng Ngãi sẽ "mạnh tay" với những dự án đầu tư về nông nghiệp kiểu "để không"
(PLVN) - Những năm gần đây, tỉnh Quảng Ngãi “nở rộ” các dự án đầu tư về nông nghiệp, dịch vụ với những báo cáo được xem là “cú huých” về phát triển kinh tế cho các địa phương. Thế nhưng, thực tế sau khi được cấp phép, không ít dự án chỉ triển khai dang dở rồi … để đó, gây ảnh hưởng đời sống và bức xúc dư luận.

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo
(PLVN) -Ngày 23/1, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020 nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, viên chức trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tổng kết, đánh giá kết quả công tác của trường năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an
Chiều 23/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬