Từ khóa: #tổng cục Thuế

Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn: 'Ngành Thuế cần quyết tâm cao, đồng bộ nhiều giải pháp…'

Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn
(PLVN) - Đánh giá kết quả thu ngân sách 6 tháng đầu năm của ngành Thuế là ấn tượng và toàn diện, song Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn lưu ý nhiệm vụ nửa cuối năm rất nặng nề, ngành Thuế phải đặt quyết tâm cao, thực hiện quyết liệt, hiệu quả, đồng bộ nhiều giải pháp, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tổng cục Thuế đốc thúc thu hồi tiền thuế nợ

ảnh minh họa
(PLVN) - Tổng cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW phải tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý, thu hồi tiền thuế nợ. Không để nợ thuế dây dưa, kéo dài, hạn chế nợ mới phát sinh.

Hoàn thiện khung pháp lý để đẩy nhanh tiến độ hoàn thuế

Nhiều DN xuất khẩu gỗ khó khăn trong hoàn thuế. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Tổng cục Thuế đang rà soát để báo cáo Bộ Tài chính trình cấp có thẩm quyền sửa các quy định tại Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT) và các văn bản hướng dẫn về đối tượng chịu thuế, không chịu thuế, thuế suất và các điều kiện về hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa xuất khẩu.

Khấu trừ 10% thuế thu nhập cá nhân với trợ cấp thất nghiệp

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dư luận gần đây có nhiều ý kiến về việc hàng chục ngàn công nhân bị sa thải được doanh nghiệp (DN) chi trả một khoản trợ cấp thất nghiệp để trang trải cuộc sống nhưng cũng bị tạm khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) 10%, một số ý kiến cho rằng, cần phải sửa ngay quy định tính thuế TNCN với trợ cấp thất nghiệp vì đây không phải là tiền lương.

Ngành Thuế tăng cường quản lý thu ngân sách

Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành chủ trì hội nghị giao ban của Tổng cục Thuế.
(PLVN) -  Thu ngân sách nhà nước tháng 2/2023 do ngành Thuế quản lý giảm gần 13% so với cùng kỳ năm 2022. Trước tình hình đó, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành yêu cầu toàn ngành cần tiếp tục tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý thu ngân sách trong tháng 3 và quý II/2023.

Ngành Thuế tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ

Ngành Thuế tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ
(PLVN) - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Vũ Chí Hùng vừa ký Công văn số 429/TCT-TCCB gửi các Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW và các Cục, Vụ, đơn vị thuộc, trực thuộc cơ quan Tổng cục Thuế chỉ đạo tăng cường kỷ cương, kỷ luật, chấn chỉnh lề lối làm việc, thái độ, tác phong ứng xử của công chức, viên chức thuế trong thực thi công vụ.

Tổng cục Thuế có Quyền Tổng cục trưởng

Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn trao quyết định cho ông Mai Xuân Thành.
(PLVN) - Chiều ngày 15/02/2023, tại trụ sở cơ quan Tổng cục Thuế đã diễn ra Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc điều động, bổ nhiệm và giao Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.

Ngành Thuế cần chú trọng các giải pháp động viên nguồn lực

Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn.
(PLVN) -  Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn, năm 2023, nhiệm vụ thu ngân sách của ngành Thuế được đánh giá rất khó khăn trong bối cảnh nguồn thu nội địa có nhiều biến động. Do đó, nhiệm vụ trọng tâm là triển khai các giải pháp liên quan đến động viên nguồn lực.

Thu nội địa tăng 4,4% trong tháng đầu tiên

Trong tháng 1/2023, thu từ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ước đạt 14,1%.
(PLVN) - Theo số liệu ước thu ngân sách nhà nước (NSNN) Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ, tổng thu NSNN lũy kế 01 tháng đầu năm năm 2023 do cơ quan thuế quản lý ước đạt 165.700 tỷ đồng, đạt 12,1% so với dự toán pháp lệnh, bằng 104,4% so với cùng kỳ năm 2022.

'Nguồn thu từ thuế, phí ngày càng bền vững'

Lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) tại Hội nghị đối thoại.
(PLVN) -  Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong năm 2022, nhưng nhờ sự nỗ lực vượt khó của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và sự triển khai có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ của các cơ quan, thu ngân sách Nhà nước đã đạt những kết quả hết sức tích cực, đặc biệt nguồn thu từ thuế, phí ngày càng bền vững…

Chương trình 'Hóa đơn may mắn' đã trao thưởng 5,7 tỷ đồng

Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức trao thưởng quý II Chương trình lựa chọn “Hóa đơn may mắn”.
(PLVN) - Tiếp nối thành công Chương trình “Hóa đơn may mắn” được Tổng cục Thuế khởi động từ tháng 4/2022, từ đầu tháng 10/2022 đến nay, 63/63 cục thuế các tỉnh, thành phố đã tổ chức quay thưởng tìm chủ nhân của “hóa đơn may mắn” với số tiền đã trao cho người trúng thưởng lên tới 5,7 tỷ đồng...