15 doanh nghiệp ở TP Vinh đang nợ tiền thuê đất trên 6 tỷ đồng

(PLVN) - Theo Chi cục Thuế TP Vinh (Nghệ An) đến ngày 31/7/2020 trên địa bàn TP Vinh có 15 doanh nghiệp đang nợ tiền thuê đất với tổng số tiền trên 6,1 tỷ đồng. 
15 doanh nghiệp ở TP Vinh đang nợ tiền thuê đất trên 6 tỷ đồng

TP Vinh - đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Nghệ An, là trung tâm kinh tế của tỉnh nhà và khu vực Bắc Trung Bộ. Chính vì vậy có nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước đến Vinh sản xuất, kinh doanh, buôn bán làm ăn.

Đặc biệt trong nhiều năm qua tỉnh Nghệ An có nhiều chính sách mời gọi đầu tư. Do đó trên địa bàn TP Vinh đã có gần 80 doanh nghiệp đầu tư xây dựng Khu đô thị mới, Khu chung cư. Các dự án này đã làm cho TP Vinh thay đổi bộ mặt khang trang, đẹp, hiện đại hơn.

 Danh sách doanh nghiệp đang nợ tiền thuê đất trên địa bàn TP Vinh đến ngày 31/7/2020.

Trong thời gian qua Chi cục Thuế TP Vinh, phối hợp với các ngành chức năng trong TP thu tiền thuê đất các doanh nghiệp tương đối quyết liệt, nên đạt được kết quả đáng mừng. Nhưng hiện nay vẫn còn nhiều doanh nghiệp nợ tiền thuê đất lớn. Điển hình có Cty TNHH Hà Dung còn nợ hơn 1,7 tỷ đồng; Cty CP Bao bì Toàn Thắng hơn 748 triệu đồng; Cty CP Thạch Sơn Thảo hơn 718 triệu đồng…

Có 4 doanh nghiệp còn nợ từ trên 300 triệu đồng đến trên 400 triệu đồng. Trong số doanh nghiệp này có Cty CP Đầu tư XD và giáo dục mầm non Nắng Mai đang nợ hơn 460 triệu đồng, các doanh nghiệp còn lại nợ trên 100 triệu đồng đến gần 300 triệu đồng. Trong những doanh nghiệp này có Cty CP TM Phát Lộc Sơn nợ hơn 288 triệu đồng.

Trong các doanh nghiệp nợ trên có 10 doanh nghiệp hiện nay không còn hoạt động như địa chỉ đã đăng ký với cơ quan chức năng. Như Cty TNHH Hà Dũng; Doanh nghiệp TN Sơn Hà; Cty TNHH Thương Thắng; Cty CP đầu tư và khai thác khoảng sản Tân Phát; Cty TNHH khai thác và chế biến khoảng sản siêu trắng; Cty CP XD Sơn Huy, Cty TNHH khai thác và kinh doanh khoáng sản Nguyên Phát; Cty CP Thạch Sơn Thảo; Cty CP bao bì Toàn Thắng; Cty CP thương mại Phát Lộc Sơn. Các ngành chức năng ở TP Vinh xác định đây là nợ khó đòi.

Từ nay đến cuối năm 2020, Chi cục Thuế TP Vinh và các ngành chức năng tiếp tục vận động tuyên truyền, tích cực gặp gỡ các doanh nghiệp trên để thu tiền thuế còn nợ. Những doanh nghiệp kinh doanh phát triển, cố tình không nộp tiền thuê đất phải dùng biện pháp yêu cầu thực hiện nghĩa vụ và chấp hành nghiêm pháp luật. 

Hải Hưng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

BVĐK TW Cần Thơ cứu sống bệnh nhân cùng lúc bị u nhây nhĩ trái kèm hở nặng van động mạch chủ

 BVĐK TW Cần Thơ cứu sống bệnh nhân cùng lúc bị u nhây nhĩ trái kèm hở nặng van động mạch chủ
(PLVN) - Ngày 21/1, Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn, Giám đốc Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BV ĐKTW CT) cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công trường hợp bệnh nhân lớn tuổi mắc bệnh lý u nhầy nhĩ trái  đồng thời kèm theo hở nặng van động mạch chủ.


Chuyện về đại phú hào Trần Trinh Trạch - Người Việt sáng lập ngân hàng tư nhân đầu tiên

Chuyện về đại phú hào Trần Trinh Trạch - Người Việt sáng lập ngân hàng tư nhân đầu tiên
(PLVN) - Như các số báo trước đã giới thiệu, vị trí tiếp theo trong “Tứ đại phú hào” Sài Gòn xưa là đại phú hộ Trần Trinh Trạch, cha đẻ của “Công tử Bạc Liêu” Trần Trinh Huy. Trần Trinh Trạch giàu lên nhờ tổ chức đánh bạc,về sau “luật nhân quả” báo ứng, con cháu của ông cũng vì cờ bạc mà tán gia bại sản, chết trong cơ hàn.
Đã đến lúc đặt niềm tin vào “quỷ đỏ”?

Đã đến lúc đặt niềm tin vào “quỷ đỏ”?

(PLVN) - Chỉ còn một vòng đấu nữa là kết thúc lượt đi Giải ngoại hạng Anh. Thật kinh ngạc khi đội đứng đầu bảng đang là Man United. Vô địch lượt đi đã gần như nằm trong tầm tay của thầy trò Solskjaer. Cả mùa giải vẫn còn dài phía trước, nhưng những gì đã thể hiện là đủ để người hâm mộ đặt niềm tin vào một mùa giải thần kỳ của “quỷ đỏ”. 

Kết cục cay đắng của người đàn bà ngoại tình với kẻ buôn ma túy

Kết cục cay đắng của người đàn bà ngoại tình với kẻ buôn ma túy
(PLVN) - Đã có chồng con nhưng vì tiền mà Thủy bất chấp “đạo làm vợ” qua lại bất chính với người đàn ông hơn mình 27 tuổi. Để rồi sau đó, Thủy bị chính người tình “bán đứng” khi nhờ vận chuyển ma túy. Kết cục của mối tình ấy là Thủy phải chôn chân mình trong nhà giam suốt quãng đời còn lại, trong khi người tình đã cao chạy xa bay.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬