Khánh Hòa có thể cho học sinh trở lại trường sau 15/10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị có kế hoạch cụ thể, chủ động xây dựng phương án phòng, chống COVID-19, rà soát điều kiện cơ sở vật chất, đối với học sinh khi đến trường phải tuân thủ các quy định về phòng dịch.
Tỉnh Khánh Hòa chủ động xây dựng phương án cho học sinh trở lại trường thay vì học online. Tỉnh Khánh Hòa chủ động xây dựng phương án cho học sinh trở lại trường thay vì học online.

Việc tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine là cơ sở để các giáo viên trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa quay trở lại trường học vào ngày 15/10 tới đây.

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, việc quyết định nới lỏng giãn cách còn giúp chính quyền, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn sớm khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao lưu, kết nối bên ngoài…

Về việc đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine, tỉnh Khánh Hòa đã đặt ra các mốc thời gian cụ thể, có lộ trình từng bước.

Cụ thể, dự kiến sau ngày 30/9, tất cả mọi người dân, cư trú, tạm trú, người nước ngoài sinh sống ở Khánh Hòa đều được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine. Khánh Hòa phấn đấu đến ngày 15/10, có khoảng 50-60% người dân đã mũi vaccine thứ 2.

Liên quan tới việc khi nào giáo viên, học sinh trên địa bàn đi học trực tiếp thay vì online, Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa cho biết thêm, hiện nay phần lớn giáo viên, nhân viên giáo dục đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine.

“Mốc thời gian dự tính là sau ngày 15/10, giáo viên học sinh có thể dạy học trực tiếp trở lại. Khi đến trường, các học sinh cần phải tuân thủ tuyệt đối quy định về 5K. Mặc dù tỉnh Khánh Hòa đã tạm ổn về dịch bệnh nhưng người dân không được chủ quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối các giải pháp về 5K khi ra đường", ông Nguyễn Tấn Tuân chia sẻ thêm.

Phương Ngân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần thay đổi quan điểm về kỷ luật trong dạy học

 “Kỷ luật tích cực” đang được nhắc tới nhiều trong giáo dục hiện nay. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian gần đây, câu chuyện dạy học răn đe hay khuyên nhủ nhận được nhiều quan tâm trở lại. Có ý kiến cho rằng, “phạt” không nhất thiết là mắng, chửi hay bạo hành và ngược lại, không răn đe, không kỷ luật học trò không nên người.

Câu chuyện tiêm vaccine để học sinh trở lại trường

Nhiều nước như Campuchia, Cuba, Italy, Mỹ... đã tiêm vắc xin cho trẻ em dưới 18 tuổi. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Chia sẻ xung quanh các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thông tin, Bộ Y tế phấn đấu trong quý IV/2021 sẽ tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 cho 95% trên tổng số 8,1 triệu trẻ em từ 12-17 tuổi trên cả nước…

Giải pháp nào cho các thầy cô dạy online hiệu quả?

Các trường có thể đặng ký dùng thử miễn phí mobiEdu mSchool để triển khai các hoạt động dạy và học trực tuyến.
(PLVN) - Trong tháng 9 và 10 năm học 2021-2022, MobiFone đã tổ chức chuỗi hội thảo “Giảng dạy trực tuyến hiệu quả - thầy cô có thực sự tự tin” với sự tham gia của gần 4000 giáo viên trên 20 tỉnh thành nhằm giới thiệu cho các trường học những giải pháp tối ưu và cách thức giảng dạy mới online.