Hủy nổ thành công quả bom nặng 350 kg tại Sơn La

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một quả bom nặng khoảng 350 kg sót lại trong chiến tranh chống Pháp vừa được lực lượng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La hủy nổ thành công.
Lực lượng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La di chuyển quả bom ra khỏi khu dân cư để hủy nổ. Lực lượng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La di chuyển quả bom ra khỏi khu dân cư để hủy nổ.

Ngày 12/5, tại tiểu khu 1/5 (xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), lực lượng công binh Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Ban CHQS huyện Mộc Châu đã hủy nổ một quả bom nặng khoảng 350 kg đảm bảo an toàn.

Trước đó, ngày 10/5, trong lúc san nền nhà, gia đình ông Nguyễn Văn Bơ, ở tiểu khu 1/5 (xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu), phát hiện một vật thể bằng kim loại nghi là bom nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Qua kiểm tra, lực lượng công binh Bộ CHQS tỉnh cho rằng, đây là quả bom được sử dụng trong chiến tranh chống Pháp, có đường kính 0,4m, dài 1m và nặng khoảng 350kg.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, lực lượng công binh phối hợp với Ban CHQS huyện Mộc Châu và chính quyền địa phương di chuyển quả bom ra xa khỏi khu dân cư, đến địa điểm hủy nổ và tổ chức hủy nổ thành công, an toàn.

Quốc Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM triển khai chiến dịch tiêm chủng 800.000 liều vaccine

Gần 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 do Chính phủ Nhật Bản tặng về Việt Nam tối 16/6. Ảnh: PV/Vietnam+
(PLVN) - Theo kế hoạch, hôm nay (17/6), 800.000 liều vaccine trong số gần 1 triệu liều vaccine do Chính phủ Nhật Bản tặng (đã đến sân bay Nội Bài tối 16/6) sẽ được chuyển vào TP HCM để triển khai Chiến dịch tiêm chủng cho 200.000 người/ngày, dự kiến hoàn thành trong khoảng 1 tuần.

Trường ĐH Y khoa Vinh xuất quân hỗ trợ phòng, chống dịch Covid -19

Đoàn giảng viên, sinh viên của trường ĐH Y khoa Vinh lên đường đi hỗ trợ chống dịch.
(PLVN) - Sau khi Nghệ An xác định có 4 ca nhiễm COVID-19, trong đó 1 bệnh nhân đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, F1 được xác định lên đến hơn 6000 người, trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức lễ xuất quân đoàn giảng viên, sinh viên tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Vĩnh Phúc: Đổi mới hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Hội nghị trực tuyến tập huấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc.
(PLVN) -Những năm qua, công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp được tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó, đã giúp các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần tạo môi trường đầu tư thuận lợi và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Hà Giang tổng kết công tác bầu cử

Hà Giang tổng kết công tác bầu cử
(PLVN) - Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến 3 cấp, tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Giãn cách xã hội toàn thành phố Vinh kể từ 0h ngày 17/6

Kể từ 0h ngày 17/6, thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Vinh
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 đến khi có quyết định mới.

Hải Dương nỗ lực làm sạch dữ liệu dân cư và hoàn thành thu nhận thêm gần 500.000 hồ sơ cấp CCCD

Hải Dương nỗ lực làm sạch dữ liệu dân cư và hoàn thành thu nhận thêm gần 500.000 hồ sơ cấp CCCD
(PLVN) - Thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân (CCCD). Với tinh thần “quyết liệt, thần tốc”, đến nay, cả 02 dự án đã đạt được những kết quả quan trọng, nhiều nhiệm vụ, hạng mục đã hoàn thành trước thời hạn…