Từ khóa: #chiến tranh

Italia cảnh báo việc đưa binh sỹ vào Ukraine

Ngoại trưởng Italia Antonio Tajani.
(PLVN) - Ngoại trưởng Italia Antonio Tajani cảnh báo việc triển khai binh sỹ của NATO tới các chiến trường ở Ukraine có thể dẫn đến một cuộc xung đột toàn cầu, thực chất là một Chiến tranh thế giới thứ III.

Đừng kể tên tôi và thông điệp không ai bị lãng quên

Đừng kể tên tôi và thông điệp không ai bị lãng quên
(PLVN) -  “Đừng kể tên tôi” là câu chuyện của 21 con người, 21 số phận với những câu chuyện do chính họ kể, mộc mạc đến xót xa. Đó là chuyện của người lính năm nào, lúc trái gió giở trời anh lên cơn động kinh, hô “xung phong” và chạy khắp làng khiến người nhà đuổi theo mệt nhoài. Bất hạnh là con trai anh cũng phát bệnh giống bố.

Tháng 7 về….

Chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ” được đoàn viên, thanh niên hưởng ứng nhiệt tình. (Nguồn: Đoàn Thanh niên.vn)
(PLVN) - “Người ra đi đầu không ngoảnh lại/Sau lưng thềm nắng lá rơi đầy”, có những cuộc chia ly để trở về, cũng có cuộc chia ly là vĩnh viễn. Đó là người mẹ đau đáu đợi con về, những người con chưa bao giờ biết mặt bố, người em lặng lẽ lưu giữ các kỷ vật.

Khi nỗi ám ảnh của chiến tranh đi vào nghệ thuật

Tháng thực hành Nghệ thuật 2022 - phiên bản MAP mùa thứ tám tiếp nối với chủ đề chiến tranh. Ảnh: internet
(PLVN) - Ngày 30/10 tại trung tâm Bảo trợ và Phát triển nghệ thuật APD đã diễn ra buổi trò chuyện “Mình nói gì khi nói về chiến tranh” giữa nghệ sĩ với những người yêu nghệ thuật về chủ đề chiến tranh.

Việt Nam dự phiên thảo luận cấp cao của HĐBA LHQ

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dự phiên thảo luận.
(PLVN) - Ngày 28/6, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang đã tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận mở trực tuyến cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) về chủ đề “Trẻ em và xung đột vũ trang” do Tổng thống Estonia Kersti Kaljulaid - Chủ tịch HĐBA tháng 6/2021 - chủ trì. 

Phát động Cuộc thi viết về “Thảm họa da cam” tại khu vực Bắc Trung bộ

Trao quà hỗ trợ 8 nạn nhân chất độc da cam/ dioxin có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Chiều 16/6/2020 tại thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, phối hợp UBND tỉnh Nghệ An, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết về đề tài “ Thảm họa da cam và công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh Việt Nam”, lần thứ nhất, năm 2020-2021, các tỉnh Bắc Trung Bộ. 

Nâng cao nhận thức phòng, tránh tai nạn bom mìn

Bộ đội công binh đang tiến hành rà phá bom mìn.
(PLVN) - Việt Nam là một trong những quốc gia bị ô nhiễm bom mìn lớn và chịu hậu quả nặng nề nhất trên thế giới. Từ năm 1975 đến nay, bom mìn tồn sót đã làm hơn 40 nghìn người bị chết, 60 nghìn người bị thương, trong đó phần lớn là người lao động chính trong gia đình và trẻ em.