Từ khóa: #Mộc Châu

Tín dụng chính sách 'đánh thức' cao nguyên Mộc Châu

Ông Nguyễn Thế Cần - Giám đốc NHCSXH huyện Mộc Châu và các cán bộ tín dụng thăm đồi chè trên cao nguyên Mộc Châu.
(PLVN) - Công cuộc giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ thường xuyên và trọng tâm, có điểm khởi đầu và không có kết thúc, đã được cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân huyện Mộc Châu chung sức, đồng lòng thực hiện một cách cụ thể, gắn với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đắc lực nâng cao đời sống nhân dân.

Bộ Tư pháp Tổ chức truyền thông pháp luật và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mộc Châu

Ông Nguyễn Kim Tinh – Phó bí thư Thường trực Đảng Ủy bộ Tư pháp trao quà cho các cháu học sinh khó khăn của huyện Mộc Châu. (Ảnh Hải Anh)

(PLVN) - Sáng 11/5/2024, Công đoàn Bộ Tư pháp phối hợp với Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp), cùng nhà tài trợ đã tới trường THCS 8/4 trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập tại một số trường trên địa bàn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Rộn ràng ngày hội hái quả trên cao nguyên Mộc Châu

Ngày hội hái quả mận hậu huyện Mộc Châu.
(PLVN) -  Trong khuôn khổ Ngày hội du lịch văn hóa tỉnh Sơn La năm 2023 với chủ đề “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”, đã diễn ra “Ngày hội hái quả mận hậu huyện Mộc Châu”, thu hút đông đảo du khách đến thăm quan, trải nghiệm.

Thung lũng mận Mu Náu nơi trải nghiệm không thể bỏ lỡ ở Mộc Châu

Du khách đến thung lũng Mu Nấu trải nghiệm mùa hoa mận nở.
(PLVN) - Khi trời sang xuân, thời tiết ấm áp dần lên làm cho khung cảnh ở thung lũng Mu Náu trên cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) trở nên tuyệt đẹp tựa như tranh vẽ, một khung cảnh hữu tình tựa “xứ mộng mơ”. Lên Mu Náu dịp này, du khách thoả sức ngắm hoa mận nở, một màu trắng tinh khôi rải khắp các sườn đồi, ngọn núi, thung lũng đến tận góc rừng… một nơi trải nghiệm vô cùng hấp dẫn không thể bỏ lỡ.

“Một Mộc Châu kiêu hãnh trên bản đồ du lịch Việt Nam”

“Một Mộc Châu kiêu hãnh trên bản đồ du lịch Việt Nam”
(PLVN) - Sau chuyến khảo sát du lịch Mộc Châu cùng đoàn Farmtrip, tiến sỹ Vũ Văn Tuyên - Chuyên gia cố vấn chiến lược hoạch định và phát triển du lịch - đã bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, sẽ được thấy một Mộc Châu kiêu hãnh trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Mộc Châu, Sơn La: Nông dân 'cầu cứu' vì dấu hiệu bất lợi trong chăn nuôi bò sữa

Nông dân nuôi bò sữa ở Mộc Châu đang gặp khó khăn do chi phí tăng cao.
(PLVN) -  Thời gian qua, nhiều hộ nông dân nuôi bò sữa ở huyện Mộc Châu, Sơn La phải đối mặt với nhiều khó khăn trong sản xuất. Một số hộ còn thừa nhận mình đứng trước nguy cơ “vỡ nợ” vì “thu không đủ bù chi” mà nguyên nhân sâu xa là một số chính sách thu mua sữa tươi của Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu thiếu hợp lý, gây bất lợi cho người nông dân.