Ra mắt Chương trình Đào tạo trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot

(PLVN) - Ngày 24/4/2021, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHQG TP HCM) và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã chính thức ra mắt “Chương trình Đào tạo trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot (AIC)”.
Ra mắt Chương trình Đào tạo trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot Các đại biểu cắt băng khai trương Chương trình đào tạo trí tuệ nhân tạo và công nghệ Robot

AIC được thành lập tại Khu công nghệ phần mềm thuộc ĐHQG TP HCM (đường Võ Trường Toản, Khu phố 6, phường. Linh Trung, TP Thủ Đức), có tổng diện tích 3.000 m2. Đây sẽ là nơi phục vụ các hoạt động học tập, hội thảo, tổ chức các giải thi đấu... với công suất đào tạo khoảng hơn 42.000 học sinh, sinh viên mỗi năm.

 Các đại biểu tham dự Lễ ra mắt Chương trình đào tạo trí tuệ nhân tạo và công nghệ robot

AIC được đầu tư hơn 32 tỷ đồng, thuộc gói trị giá 230 tỷ đồng do IPPG tài trợ ĐHQG TP HCM và Đại học Đà Lạt với mục đích thực hiện việc thành lập Trường Đào tạo CEO và Phát triển giáo dục AI. Đây sẽ là trung tâm đào tạo trí tuệ nhân tạo cho K12 (từ lớp 1 đến lớp 12) đầu tiên tại khu vực phía Nam với tài liệu được trường ĐHQG TP HCM Việt hoá và điều chỉnh phù hợp với chương trình giáo dục tại Việt Nam.

AIC được giảng dạy theo hướng tiếp cận STEM/STEAM nhằm kích thích tình yêu khoa học - công nghệ của học sinh, sinh viên Việt Nam, từ đó ươm mầm, phát triển những tài năng AI, trang bị kỷ năng, kiến thức AI để thế hệ trẻ được hội nhập vào nguồn nhân lực chất lượng cao thời đại công nghệ 4.0 trên toàn cầu trong tương lai.

 Bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương phát biểu tại lễ ra mắt AIC

Được biết, AIC cũng là trung tâm đầu tiên trong chuỗi chiến lược phát triển giáo dục AI của IPPG trong giai đoạn 5 năm (2021 - 2025). Dự kiến, IPPG sẽ phối hợp các trường đại học, các cơ sở giáo dục thành lập thêm 10 trung tâm AI và triển khai lắp đặt 1.800 AI Lab với mục tiêu đào tạo AI cho hơn 2,5 triệu học viên mỗi năm.

AIC có những hoạt động như Chương trình AI - Robotics với thời gian đào tạo linh hoạt; Khoá học hè (Summer Camp) kéo dài từ 1-8 tuần cho học sinh, sinh viên; Khoá đào tạo giáo viên AI - Robotics từ cơ bản đến nâng cao; Tổ chức những khóa Workshop về AI - Robotics cho cộng đồng và doanh nghiệp.

Ngoài ra, AIC còn có khu trưng bày các giải pháp AI. Tại đây khách tham quan được tìm hiểu, trải nghiệm các sản phẩm AI đã và đang được các doanh nghiệp sử dụng tại Việt Nam và thế giới, cũng như các sản phẩm khoa học về AI của các nhóm nghiên cứu tại các trường đại học, được tận mắt nhìn ngắm các mô hình robot hoàn chỉnh của học sinh AIC sau quá trình học tập thực hành tại AIC.

Với những nỗ lực và cố gắng không ngừng, trong thời gian tới, AIC sẽ phấn đấu trở thành Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và đào tạo AI của TP HCM, là nơi góp phần tuyển chọn, đào tạo và cung ứng nhân tài AI cho các  nhân tài doanh nghiệp và cả nước.

Chương trình Đào tạo trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot (gọi tắt là AIC) được thành lập bởi Khu Công nghệ phần mềm (ITP) thuộc ĐHQG TP HCM, dưới sự tài trợ và hợp tác của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG).

Hoạt động với sứ mệnh xây dựng và thúc đẩy sự phát triển Hệ sinh thái giáo dục AI – Robotics, góp phần đẩy nhanh sự phát triển AI của đất nước và sự phát triển bền vững của quốc gia. Hội đồng Thẩm định bộ sách dạy học AI được thành lập theo quyết định 1300 đến 1306, 1405 và 1406/QĐ-ĐHQG TP HCM do ông Huỳnh Thành Đạt - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (nguyên Giám đốc ĐHQG TP HCM) ký.

Bùi Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triển khai “phiếu đi chợ” ở Đà Nằng: Mỗi hộ dân được đi chợ 3 ngày/lần

Triển khai “phiếu đi chợ” ở Đà Nằng: Mỗi hộ dân được đi chợ 3 ngày/lần

(PLVN) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm tăng cường biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho người dân, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng thống nhất áp dụng “Thẻ đi chợ” trên toàn địa bàn TP từ ngày 8/5. Việc in ấn, phát phiếu đi chợ tại các phường được thực hiện, triển khai nhanh chóng.

 

Vì sao xe quá khổ, quá tải vẫn ngang nhiên hoạt động tại Lào Cai?

Vì sao xe quá khổ, quá tải vẫn ngang nhiên hoạt động tại Lào Cai?
(PLVN) - Mặc dù Công an tỉnh Lào Cai đã ban hành kế hoạch số 683/KH-CAT-PC08 về việc tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm xe chở quá tải, cơi nới thành thùng nhưng xe chở quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng vẫn  ngày đêm ngang nhiên hoạt động trên nhiều tuyến đường thuộc tỉnh Lào Cai, gây mất an toàn giao thông cũng như mỹ quan đô thị.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376