Apple phát triển robot gia đình

Mẫu robot gia đình Astro của Amazon. (Ảnh: Amazon)
Mẫu robot gia đình Astro của Amazon. (Ảnh: Amazon)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Bloomberg, Apple đang tiến hành phát triển một mẫu robot trí tuệ nhân tạo (AI) mới dành cho gia đình.

Đây là một nỗ lực được xem là "bước tiến lớn" tiếp theo sau những thành công của các sản phẩm như iPhone và iPad. Điều này diễn ra sau khi dự án phát triển xe tự lái của họ gặp thất bại.

Robot này được thiết kế để hỗ trợ các hoạt động hàng ngày trong gia đình, với khả năng theo dõi và cung cấp thông tin cho các thành viên trong gia đình. Nó sẽ được trang bị màn hình và camera, cho phép theo dõi hoạt động bên trong và xung quanh nhà.

Cụ thể, robot sẽ có các nhiệm vụ như theo dõi hoạt động, cung cấp thông tin và cảnh báo nguy hiểm cho gia đình. Ngoài ra, màn hình trên robot cũng có khả năng thực hiện cuộc gọi FaceTime và có nhiều chức năng hơn, bao gồm khả năng phóng to hình ảnh của một người cụ thể trong đám đông.

Quá trình phát triển robot đang được tiến hành dưới sự điều hành của bộ phận kỹ thuật phần cứng và nhóm trí tuệ nhân tạo của Apple, do giám đốc John Giannandrea điều hành.

Hai lãnh đạo chịu trách nhiệm về sản phẩm gia đình Matt Costello và Brian Lynch đang giám sát quá trình phát triển phần cứng.

Mặc dù Apple chưa có bình luận chính thức về thông tin này, dự án phát triển robot gia đình xuất hiện trong bối cảnh công ty đang gặp nhiều khó khăn kinh doanh từ đầu năm, bao gồm sụt giảm doanh số iPhone tại Trung Quốc, việc bị phạt hơn hai tỷ USD tại châu Âu và vấn đề pháp lý từ Bộ Tư pháp Mỹ.

Công ty đã bắt đầu nghiên cứu về robot từ năm 2019, dưới sự lãnh đạo của ông Doug Field, hiện là giám đốc điều hành xe điện tại Ford Motor Co.

Tuy nhiên, khi ông Field rời Apple vào năm 2021, công ty tập trung vào một số ý tưởng robot có tính năng hạn chế hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, thông tin về robot gia đình của Apple vẫn chưa rõ ràng và chờ đợi thêm thông tin từ công ty.

Tin cùng chuyên mục

Công nghệ đặc biệt của quả bóng Euro 2024. (Ảnh: AFP)

Công nghệ đặc biệt của quả bóng Euro 2024

(PLVN) - Quả bóng được sử dụng trong Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro 2024) được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến hơn so với những quả bóng trước đây, giúp các trọng tài thực hiện công việc của họ tốt hơn.

Đọc thêm

Endgame - Chiến dịch chống tội phạm mạng lớn nhất

Europol có trụ sở chính tại Hague, Hà Lan. (Ảnh: dw.com)
(PLVN) - Sự gia tăng của các hoạt động đánh cắp thông tin, tấn công bằng mã độc tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường. Tội phạm mạng lợi dụng lỗ hổng trong hệ sinh thái kỹ thuật số, thông qua các công cụ công nghệ cao ngày càng tinh vi hơn, để gài bẫy nạn nhân. Đáng nói, hoạt động nhận diện và ngăn chặn tội phạm mạng hiện không chỉ là vấn đề của một quốc gia mà cần tới sự chung tay quốc tế.

Khi AI là 'người sáng tạo'...

Tiểu thuyết đồ họa “Zarya of the Dawn” của tác giả Kris Kashtanova.
(PLVN) - Ngày nay sử dụng AI (Artificial Intelligence - là trí tuệ nhân tạo mô phỏng những suy nghĩ và quá trình tiếp thu kiến thức của con người cho máy móc, hệ thống máy tính) đã trở thành việc bình thường, nhưng luật pháp lại chưa có định nghĩa pháp lý nào cho tác phẩm do AI tạo ra, cả ở lĩnh vực nghệ thuật cho tới các hình thức khác như hình ảnh, thiết kế, nhạc, video...

VNPT chia sẻ trực tuyến 'Hỏi đáp thuế với kinh doanh online cùng chuyên gia'

“oneSME - Đăng ký nhanh tay, Vận may sẽ tới”.
(PLVN) - Với mong muốn hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận những kiến thức và kỹ năng cần thiết về thuế và kinh doanh online, VNPT sẽ tổ chức buổi livestream trực tuyến “Hỏi đáp thuế với kinh doanh online cùng chuyên gia” vào lúc 15h00 thứ Ba ngày 11/6/2024 trên kênh fanpage chính thức của VNPT https://www.facebook.com/vinaphonefan.

An toàn trong thời kỳ bùng nổ AI: Cần có giải pháp thường xuyên và liên tục!

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long (người áo đen bên trái) tham quan các gian hàng tại Triển lãm. (Ảnh: Thanh Thanh)
(PLVN) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được tội phạm mạng sử dụng để dễ dàng chế tạo ra các phần mềm độc hại mới, tạo ra các cuộc tấn công lừa đảo mới, tinh vi với nhiều kịch bản đòi hỏi mọi cơ quan, tổ chức chủ động triển khai các phương án đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) và duy trì công tác này một cách liên tục.

Đến thăm bệnh viện số hóa ở Hà Nội

Đến thăm bệnh viện số hóa ở Hà Nội
(PLVN) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sỹ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích của giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang được triển khai tại Bệnh viện Bưu điện.

Doanh nghiệp đang đối mặt với nhiều rủi ro về mất dữ liệu

Doanh nghiệp đang đối mặt với nhiều rủi ro về mất dữ liệu
(PLVN) - Ngày 22/5, hội thảo chuyên đề “Rủi ro mất dữ liệu doanh nghiệp và cách phòng ngừa” đã diễn ra với sự quy tụ của nhiều đại diện từ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam. Sự kiện do Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với VINEXAD tổ chức .

60 gian hàng tham gia sự kiện tuần lễ Chuyển đổi số tại Hậu Giang

60 gian hàng tham gia sự kiện tuần lễ Chuyển đổi số tại Hậu Giang
(PLVN) - Sáng 23/5, UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp với Hội Tin học TP Hồ Chí Minh tổ chức “Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024”. Tuần lễ Chuyển đổi số sẽ diễn ra từ ngày 23-24/5, với 60 gian hàng và chuỗi hoạt động, hội thảo, sự kiện thiết thực.