Từ khóa: #trí tuệ nhân tạo

Xử lý tin giả ở Việt Nam, chỉ áp dụng công nghệ và thay đổi nhận thức là chưa đủ

Thông tin sai sự thật để “câu view”, một phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng.
(PLVN) -  Trong vài năm qua, nhiều phương pháp khác nhau đã được các quốc gia áp dụng để giải quyết nạn tin giả, trong đó có giải pháp dùng công nghệ, kỹ thuật để chặn các nguồn có thể phát tán tin giả, tăng cường giáo dục, nâng cao hiểu biết cho người dân để tăng “sức đề kháng” trước tin giả.

ChatGPT - nên mừng hay lo?

“Tin tặc” có thể lợi dụng ChatGPT để tạo ra các phần mềm lừa đảo.
(PLVN) -  ChatGPT là công cụ trí tuệ nhân tạo đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận trong nước và trên thế giới thời gian qua. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà công cụ này mang lại, nhiều quốc gia đã và đang tỏ ra thận trọng hơn về việc kiểm soát ChatGPT trước những nguy cơ về mất an toàn bảo mật thông tin, lo ngại gian lận thi cử…

Những 'vết thương' tâm lý thời 4.0

Việc máy móc có thể thay thế con người khiến nhiều công việc trên toàn cầu nguy cơ bị mất đi. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đánh dấu sự phát triển công nghệ nhanh chóng nhưng đồng thời cũng là những nguy cơ tới cuộc sống của con người. Đáng nói, có hàng triệu lao động trên thế giới đã và đang đứng trước nguy cơ mất việc, khiến không ít người rơi vào trạng thái bất an, lo âu, tự ti, thậm chí là mắc bệnh trầm cảm.

ChatGPT soạn giáo án 6 trang trong 6 phút, nhà nghiên cứu giáo dục 'lên tiếng' cảnh báo

Ảnh minh họa
(PLVN) - "Ngày cáo chung" cho một nền giáo dục chỉ chăm chăm nhét cho đầy kiến thức và tạo ra những con người với tư duy khuôn mẫu chưa bao giờ gần đến thế! Nếu bạn vẫn đang dẫn con mình, học sinh của mình đi theo lối này, có lẽ cũng đến lúc cần giật mình nghĩ lại", bà Nguyễn Thúy Uyên Phương, Nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ Giáo dục - chuyên ngành Learning Design and Leadership tại Đại học Illinois (Hoa Kỳ) cảnh báo.

VinBrain và Microsoft hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

VinBrain và Microsoft hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế
(PLVN) - Công ty VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa chính thức ký kết hợp tác với Microsoft – Tập đoàn Công nghệ hàng đầu thế giới nhằm tận dụng nguồn lực mạnh mẽ của cả hai để đẩy mạnh phát triển tiềm năng và nhân rộng toàn cầu nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chăm sóc y tế, DrAid™.

Giải quyết nạn đạo nhái trong làng nhạc pop thế giới bằng trí tuệ nhân tạo

Giải quyết nạn đạo nhái trong làng nhạc pop thế giới bằng trí tuệ nhân tạo
(PLVN) - Các cáo buộc về đạo nhạc chắc chắn không mới nhưng trước đây các tranh chấp thường được giải quyết sau hậu trường. Nhưng mọi thứ đã thay đổi trong thời đại của truyền thông mạng xã hội và nền tảng phát sóng trực tuyến. Những năm gần đây chứng kiến ngày càng nhiều cáo buộc đạo nhạc và vụ kiện tụng liên quan đến tranh chấp bản quyền bài hát.

Hai giải pháp công nghệ AI của VNPT đạt giải vàng quốc tế về bảo mật

Đội ngũ kỹ sư CNTT của VNPT triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ khách hàng.
(PLVN) - VNPT đã nhận 4 giải thưởng lớn tại cuộc thi bảo mật quốc tế Cyber Security Global Excellence Awards gồm 2 giải vàng cho Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (VNPT Smart Vision) và Phần mềm giải pháp hỗ trợ chăm sóc, tư vấn khách hàng (VNPT Smartbot), 2 giải đồng thuộc về Phần mềm bảo vệ nhân hệ điều hành IoT (VNPT IoT Guard) và Dịch vụ Kiểm thử xâm nhập (VNPT Pentest).

Du lịch thời sống chung với COVID-19: 'Bắt tay' trí tuệ nhân tạo?

Du lịch thời sống chung với COVID-19: 'Bắt tay' trí tuệ nhân tạo?
(PLVN) - Ngành dịch vụ mang lại hàng nghìn tỷ đô mỗi năm sẽ phát triển thế nào nếu sức khỏe con người không được bảo đảm?. Giải pháp tiềm năng nhất mà nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực này đang kỳ vọng chính là sự hỗ trợ của công nghệ AI - trí tuệ nhân tạo.