Từ khóa: #trí tuệ nhân tạo

FPT ký kết hợp tác toàn diện với NVIDIA phát triển hệ sinh thái giải pháp AI cho khách hàng toàn cầu

FPT ký kết hợp tác toàn diện với NVIDIA phát triển hệ sinh thái giải pháp AI cho khách hàng toàn cầu.
(PLVN) - Ngày 23/4, Tập đoàn công nghệ toàn cầu FPT công bố hợp tác chiến lược toàn diện với NVIDIA - Tập đoàn công nghệ đa quốc gia hàng đầu thế giới để thúc đẩy nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo (AI), cung cấp dịch vụ, giải pháp cho khách hàng Việt Nam và trên toàn cầu. Hai bên dự kiến xây dựng Nhà máy Trí tuệ nhân tạo (AI Factory), đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và trở thành Đối tác phát triển dịch vụ (Service Delivery Partner) trong mạng lưới đối tác của NVIDIA.

2024 - năm của nhiều cuộc bầu cử quan trọng

Công nghệ nói chung và trí tuệ nhân tạo (AI) nói riêng có thể tạo ra một cuộc cách mạng trong cách vận hành và quản trị xã hội. (Ảnh minh họa - Nguồn: Forbes)
(PLVN) - Trong năm 2024 sẽ diễn ra một loạt cuộc bầu cử quan trọng ở nhiều quốc gia. Nếu những nhà lãnh đạo mới thắng cử, rất có thể sẽ dẫn tới những thay đổi quan trọng trong chính sách. Điều đáng nói là các khảo sát gần đây cho thấy sự lạc quan đang trở lại với người dân khắp nơi trên thế giới, với đa số kỳ vọng vào một năm tốt đẹp hơn.

AI giải mã tiếng khóc của trẻ sơ sinh

Mô hình giao diện ứng dụng Cappella thể hiện nhiều cảm xúc khác nhau mà em bé có thể cảm nhận.
(PLVN) - Ứng dụng Cappella  có thể phân tích và nhận dạng các nhu cầu cụ thể của trẻ như đói, buồn ngủ, khó chịu, hoặc đau đớn từ âm thanh khóc. Khi trẻ khóc, thông báo và đề xuất hành động sẽ được gửi ngay lập tức đến điện thoại của cha mẹ...

Trung Quốc ra mắt Robot hình người cạnh tranh với Tesla Optimus

Forerunner có khả năng linh hoạt cao với cơ chế 40 bậc tự do.
(PLVN) - Kepler, một công ty công nghệ của Trung Quốc, đã giới thiệu mẫu robot hình người Forerunner tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2024 ở Las Vegas. Forerunner, có giá 30.000 USD, được đánh giá là đối thủ cạnh tranh với Tesla Optimus trong lĩnh vực robot hình người.

Microsoft phát hành ứng AI miễn phí trên iOS

Đã có thể sử dụng ứng dụng Copilot trên IOS
(PLVN) - Microsoft vừa giới thiệu ứng dụng Copilot dành cho iOS, hiện đã có thể tải miễn phí từ App Store. Sự ra mắt này diễn ra chỉ vài ngày sau khi phiên bản Android được phát hành.

Việt Nam sẵn sàng cho công nghiệp bán dẫn và trí tuệ nhân tạo

CEO NVIDIA ký tên trên tấm bảng tại Trung tâm vi mạch bán dẫn mới thành lập tại NIC Hòa Lạc. (Ảnh: MPI).
(PLVN) - Ngay tại “tổ đại bàng” - Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) ở Khu công nghệ cao Hòa Lạc, TP Hà Nội, ông Jensen Huang, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn NVIDIA - Tập đoàn sản xuất chip lớn nhất thế giới đã thốt lên: “Đây là cơ hội phi thường cho Việt Nam. Các bạn đã chuẩn bị tốt và đây là thời cơ của các bạn”.