Ba tiêu chí quyết định chất lượng dịch vụ băng thông rộng cố định tốt nhất Việt Nam

(PLVN) - Giải thưởng Băng thông rộng & ISP tiêu biểu năm 2020 do Tập đoàn IDG và Hiệp hội Vô tuyến – Điện tử công bố mới đây, VNPT được vinh danh ở hạng mục Chất lượng dịch vụ băng thông rộng cố định tốt nhất Việt Nam. Yếu tố nào đã giúp nhà cung cấp dịch vụ VT-CNTT hàng đầu Việt Nam luôn đạt được những giải thưởng uy tín trong và ngoài nước cũng như nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối từ phía người dùng?
Ba tiêu chí quyết định chất lượng dịch vụ băng thông rộng cố định tốt nhất Việt Nam

Mạng lưới hạ tầng viễn thông hiện đại, rộng khắp

Kết quả này được thực hiện dựa trên cuộc khảo sát “Đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng 2020” diễn ra từ ngày 01/01/2020 đến ngày 15/3/2020 với sự tham gia của hơn 5.000 người tại 12 tỉnh, thành phố lớn; với những khách hàng đã, đang sử dụng dịch vụ băng thông rộng di động, băng thông rộng cố định từ nhiều độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập.

Qua khảo sát, VNPT nhận được sự đánh giá cao nhất bởi bảo đảm các tiêu chí: "Sự ổn định của đường truyền mạng"; "tốc độ tải dữ liệu"; "tốc độ đăng dữ liệu" và "các gói dịch vụ". Giải thưởng do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG Việt Nam và Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam tổ chức và trao tặng.

Kết quả cũng phản ánh đúng thực tế năng lực hạ tầng mạng lưới VNPT được tập trung đầu tư trong những năm gần đây. Hiện, VNPT đang kết nối trực tiếp với hơn 240 quốc gia, trong đó có các trung tâm kinh tế, tài chính đầu não của khu vực và trên thế giới trên cơ sở hạ tầng mạng lưới viễn thông hiện đại, rộng khắp, tính ổn định cao.

Đặc biệt, VNPT là đơn vị duy nhất sở hữu mạng thông tin vệ tinh tại Việt Nam với tổng dung lượng Internet quốc tế đạt trên 4.000 Gbps và sẽ tiếp tục được nâng lên trong thời gian tới. Mạng truyền dẫn liên tỉnh của VNPT vào loại lớn và mạnh nhất Việt Nam với tổng dung lượng trên 24.000 Gbps. Hệ thống cáp quang được đưa tới tận nhà thuê bao đã triển khai tại 63 tỉnh, thành phố, phủ sóng 96% số xã trên cả nước.

Tính ổn định bền vững ngay cả khi có sự cố

Tạo độ phủ rộng khắp, VNPT đặc biệt chú trọng đảm bảo để đường truyền luôn ổn định. Đây cũng là mấu chốt khẳng định hạ tầng mạng lưới được đầu tư bài bản, quy mô. Dựa trên những tiêu chí đó,   cùng với hạ tầng mạng lưới viễn thông hiện tại, có thể khẳng định VNPT sở hữu đường truyền Internet ổn định ngay cả khi gặp sự cố đứt cáp quang biển quốc tế. Đây cũng là dấu ấn của VNPT khẳng định vị thế nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu Việt Nam.

Minh chứng cho điều này, trong năm 2019, vào những thời điểm các tuyến cáp quang biển xảy ra sự cố, việc truy cập Internet quốc tế của các khách hàng VNPT, đặc biệt là các dịch vụ phổ dụng như Gmail, Google, Facebook hay Youtube vẫn được đảm bảo. Người dùng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ, kể cả vào giờ cao điểm.  

Quý I/2019, tổ chức Ookla đã công bố “VinaPhone là nhà mạng được người dùng Việt Nam đánh giá cao nhất về tốc độ 3G/4G” và công nhận “VNPT là nhà mạng đạt tốc độ truy cập Internet số 1 Việt Nam” vào Quý 3/2019. Theo kết quả đo kiểm dịch vụ băng rộng đến 25/11/2019, VNPT xếp hạng Nhất tại 62/63 tỉnh, thành phố. 

Chính tính ổn định bền vững đó, Internet VNPT luôn được tin tưởng lựa chọn để cung cấp cho các Hội nghị tầm quốc tế. Ngay đầu năm 2019, VNPT đã triển khai thông tin liên lạc phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên đạt kết quả tốt, tạo được thiện cảm của các đại biểu tham dự hội nghị và truyền thông quốc tế với Việt Nam, được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Thông tin và Truyền thông khen thưởng. 

Nâng cao năng lực CNTT, khẳng định chất lượng đường truyền

Cùng với viễn thông, Internet, hạ tầng CNTT được nâng cao năng lực, đáp ứng toàn bộ yêu cầu sản xuất kinh doanh, nhất là nhu cầu ngày càng cao cấp của khối khách hàng doanh nghiệp và cá nhân.  Hạ tầng ảo hóa được tăng năng lực lên 1,7 lần đáp ứng các dự án CNTT trọng điểm như: Cổng dịch vụ công quốc gia; Trục liên thông dữ liệu của Chính phủ; khách hàng trong các lĩnh vực chính phủ điện tử, y tế, giáo dục… Ngay trong thời điểm cả nước phải giãn cách, hạn chế tụ tập đông người, VNPT tiên phong đưa nhiều giải pháp công nghệ để làm việc và học tập từ xa, đảm bảo các hoạt động vẫn được tiếp diễn trong bối cảnh dịch bệnh còn phức tạp.

Song, vấn đề không chỉ là giải pháp, mối bận tâm về chất lượng đường truyền để đáp ứng cho lưu lượng người dùng có khi đến đến hàng nghìn truy cập cùng lúc liệu có đảm bảo đã được đặt ra. Kết quả, VNPT đã không làm người dùng thất vọng. VNPT Meeting (Hội nghị truyền hình), VNPT E-Learning thực sự gây bất ngờ. Các doanh nghiệp vẫn tiếp tục vận hành hàng, học sinh vẫn tiếp tục việc học. Các hoạt động về thanh toán, giao dịch online đã có VNPT Pay đảm trách trên đường truyền Internet trơn mượt. 

Với khách hàng cá nhân, chỉ số tin tưởng chất lượng đường truyền Internet tăng điểm rõ rệt. Mức độ tín nhiệm đó thể hiện ở việc đăng ký các gói cước dữ liệu đa dạng và linh hoạt của VNPT. Trong đó phải kể đến gói Home Combo. Đây là nhóm gói cước Home tích hợp Internet cáp quang và truyền hình MyTV theo tiêu chuẩn chất lượng mới, siêu tốc độ và hỗ trợ trải nghiệm 4K.

Với mức cước chỉ từ vài trăm nghìn đồng/tháng, khách hàng được cung cấp đường truyền Internet có băng thông tương ứng từ 30Mbps - 50Mbps, thoải mái thưởng thức xem phim, truyền hình 4K (Ultra HD) hay các dịch vụ trực tuyến như livestream, video call, video conference, game online… Chính tốc độ Internet ngày càng vượt trội đã giúp nhiều hộ gia đình yên tâm ở nhà thụ hưởng truyền hình theo yêu cầu, làm việc và học tập online một cách thoải mái nhất, thực hiện tốt giãn cách xã hội. 

Minh chứng rõ nét nhất cho giải thưởng chất lượng dịch vụ băng thông rộng cố định tốt nhất Việt Nam là những con số ấn tượng. Tổng số thuê bao điện thoại của Tập đoàn năm 2019 đạt hơn 33 triệu thuê bao, trong đó thuê bao cố định đạt 2,4 triệu thuê bao. Thuê bao di động đạt 30,6 triệu thuê bao. Tổng số thuê bao Internet băng rộng phát sinh cước của Tập đoàn đạt 5,7 triệu thuê bao, tăng 9,6% so với năm 2018.

Huyền Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Ứng dụng Bluezone chính thức vượt mốc 30 triệu lượt tải

Ứng dụng Bluezone chính thức vượt mốc 30 triệu lượt tải

(PLVN) - Tính đến 11h30 ngày 2/3, ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone đã đạt 30.007.091 lượt tải, tăng 11.090 lượt tải so ngày 1/3 và tăng hơn 5,2 triệu lượt tải so với ngày 28/1, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ ba trong cộng đồng.

Đọc thêm

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người
(PLVN) - Chiều 02/03, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Mai Văn Chụp, sinh năm 1965, cư trú ấp Tắc Trúc, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

(PLVN) - Ngày 2/3, Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tổ chức cuộc họp lần thứ 2 để bàn về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn TP. 

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ
(PLVN) - Chiều nay (2/3), Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự 07 thanh niên mang theo nhiều hung khí nguy hiểm với hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” trên địa bàn khóm An Hưng, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên.

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050
(PLVN) - Là một địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, tỉnh Long An cũng tập trung tinh thần cao nhất cho việc lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, để tận dụng thời cơ, tạo chiến lược bứt phá cho 10 năm, 30 năm kế tiếp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬