Nâng tốc độ 4G, MobiFone khéo léo “chiều” Thượng đế

Nâng tốc độ 4G, MobiFone khéo léo “chiều” Thượng đế
(PLVN) - Trong bối cảnh chiếc điện thoại di động không chỉ còn là công cụ nghe gọi, việc tăng tốc độ 4G giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn là vấn đề sống còn trong việc thu hút khách hàng của các doanh nghiệp viễn thông. Và, trong cuộc “chạy đua” ấy, MobiFone đã có những bước đột phá đáng nể.

Ba tiêu chí quyết định chất lượng dịch vụ băng thông rộng cố định tốt nhất Việt Nam

Ba tiêu chí quyết định chất lượng dịch vụ băng thông rộng cố định tốt nhất Việt Nam
(PLVN) - Giải thưởng Băng thông rộng & ISP tiêu biểu năm 2020 do Tập đoàn IDG và Hiệp hội Vô tuyến – Điện tử công bố mới đây, VNPT được vinh danh ở hạng mục Chất lượng dịch vụ băng thông rộng cố định tốt nhất Việt Nam. Yếu tố nào đã giúp nhà cung cấp dịch vụ VT-CNTT hàng đầu Việt Nam luôn đạt được những giải thưởng uy tín trong và ngoài nước cũng như nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối từ phía người dùng?

VNPT thử nghiệm thành công mạng VinaPhone 5G phục vụ thương mại

Cán bộ kỹ thuật của VNPT đang tiến hành đo kiểm tốc độ của mạng 5G.
(PLVN) - Theo kết quả thử nghiệm, tốc độ download mạng VinaPhone 5G đạt hơn 2,2 Gbps, nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G và có độ trễ (latency) bằng khoảng 1/5 so với 4G. Đặc biệt, việc thử nghiệm được thực hiện tích hợp thành công vào hệ thống mạng vô tuyến, truyền dẫn và mạng lõi hiện hữu, đảm bảo cho việc làm chủ kỹ thuật và công nghệ 5G phục vụ thương mại. 

VNPT hỗ trợ xây dựng đô thị thông minh cho Hà Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn và Tổng Giám đốc VNPT Phạm Đức Long ký biên bản ghi nhớ về hợp tác triển khai Đô thị thông minh
(PLO) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ khảo sát, xây dựng đô thị thông minh cho tỉnh Hà Giang, đảm bảo tuân thủ kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh; triển khai tích hợp các dịch vụ, hệ thống thông minh…  Đây là một trong những nội dung quan trọng diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai “Thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông – Công nghệ thông tin” giữa UBND tỉnh Hà Giang với Tập đoàn VNPT giai đoạn 2014 – 2020.