Hà Tĩnh dỡ chốt phong tỏa xã Tượng Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đúng 19h15 ngày 15/5, các chốt phong tỏa phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực có 24 hộ dân với 94 nhân khẩu của thôn Sâm Lộc, Phú Sơn của xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, được chính thức dỡ bỏ.
Hà Tĩnh dỡ chốt phong tỏa xã Tượng Sơn

UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi kiểm tra các điều kiện đảm bảo trong phòng chống dịch COVID - 19 và các trường hợp F1 đã có 3 lần âm tính với COVID - 19, tỉnh Hà Tĩnh đã cho phép huyện Thạch Hà gỡ bỏ các chốt kiểm soát phòng dịch tại xã Tượng Sơn vào tối 15/5.

Hà Tĩnh dỡ chốt phong tỏa xã Tượng Sơn ảnh 1
Cơ quan chức năng dỡ bỏ phong tỏa chốt kiểm soát phòng dịch COVID - 19 tại xã Tượng Sơn.

Sau 10 ngày thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch và cách ly tại nhà, 24 hộ dân, 94 nhân khẩu trong vùng phong tỏa ở các thôn Sâm Lộc, Thượng Phú và Phú Sơn thuộc xã Tượng Sơn, 4 chốt kiểm soát phòng dịch COVID - 19 tại đây đã được gỡ bỏ trong niềm phấn khởi của chính quyền và người dân địa phương.

Trước đó, vào ngày 5/5, Hà Tĩnh ghi nhận 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân N.T.H (SN 1993), trú thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, là 1 trong 2 bệnh nhân nêu trên. Ngành chức năng đã thiết lập các chốt phong tỏa khu vực nơi người này sinh sống.

Sau khi dỡ bỏ phong tỏa, ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh cũng như huyện Thạch Hà khuyến cáo người dân không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Người dân vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, tuân thủ 5K nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình và cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch COVID - 19.

Anh Minh
Cùng chuyên mục
Ông Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy Văn Quan

Bí thư Huyện ủy Văn Quan (Lạng Sơn): Dồn sức xây dựng nông thôn mới

(PLVN) - Đời sống kinh tế, xã hội người dân huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn) đang ngày một khởi sắc, phát triển. Có được thành quả này, vai trò cấp ủy Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới là rất rõ rệt. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Quan về vấn đề này.

Đọc thêm

Nghệ An cấm dạy và học thêm dịp hè

Việc tổ chức dạy hè chỉ được thực hiện với học sinh lớp 12 và bồi dưỡng học sinh giỏi
(PLVN) - Mục đích của việc cấm dạy thêm nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động để phát triển toàn diện và đảm bảo sức khỏe trong điều kiện thời tiết nắng nóng, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Vĩnh Lợi quyết liệt tăng tốc xây dựng nông thôn mới nâng cao

Vĩnh Lợi quyết liệt tăng tốc xây dựng nông thôn mới nâng cao
(PLVN) -  Ngay từ đầu năm, huyện Vĩnh Lợi đã chủ động xây dựng các phương án, kịch bản cụ thể, sát hợp với tình hình thực tế địa phương. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án nhằm từng bước hoàn thành kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Khai mạc Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022

Khai mạc Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022
(PLVN) - Tối 3/7, Giải bóng chuyền vô địch quốc gia - Cúp hóa chất Đức Giang 2022 đã khai mạc tại Ninh Bình và Vĩnh Phúc, đánh dấu sự trở lại của giải đấu hấp dẫn nhất trong hệ thống thi đấu của bóng chuyền Việt Nam.

Triệt phá nhóm đối tượng trộm ví, điện thoại ở Đà Lạt

Tang vật bị công an thu giữ.
(PLVN) - Sau khi nhận thông tin về nhóm đối tượng trộm ví, điện thoại có tính chất tinh vi, chuyên nghiệp trên địa bàn Đà Lạt, nhiều tổ trinh sát hóa trang được công an huy động vào các khu, điểm du lịch đeo bám các đối tượng có dấu hiệu khả nghi.

Trà Vinh: Sinh hoạt chuyên đề “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình”

Trà Vinh: Sinh hoạt chuyên đề “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình”
(PLVN) - Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình”. Tham dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các sở, ngành, các cán bộ công đoàn cùng sinh viên trường Đại học Trà Vinh…