Bị đưa đi cách ly vì đột nhập vào xã đang thực hiện lệnh phong tỏa để đánh ghen

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã đưa 09 người ở xã Phong An (huyện Phong Điền) đến địa điểm cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thừa Thiên - Huế để theo dõi, giám sát dịch tễ vì đột nhập vào xã đang thực hiện lệnh phong tỏa để đánh ghen.
Xã Phong Hiền đang thực hiện lệnh tỏa, cách ly tạm thời sau khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 9/5. Ảnh: N.V Xã Phong Hiền đang thực hiện lệnh tỏa, cách ly tạm thời sau khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 9/5. Ảnh: N.V

Theo đó, những người bị đưa đi cách ly này đã đột nhập vào xã Phong Hiền khi toàn xã này đang thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly tạm thời sau khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 9/5. Ngoài những người nói trên còn có thêm 3 trẻ nhỏ (là con của 6 người trên) cũng bị theo bố mẹ đi cách ly vì ở nhà không ai trông giữ.

Trước đó, vào rạng sáng 13/5, Lê Thị Thanh S (29 tuổi, ngụ thôn An Lỗ, Phong Hiền) gọi điện thoại ông Hoàng Ngọc A nhờ đưa thuốc hạ sốt tới cho mình. Ông A sau khi trốn qua chốt kiểm dịch để vào xã Phong Hiền, đưa thuốc cho S và đã ở lại nhà của bà này.

Đến khoảng 2 giờ 20 phút cùng ngày, có năm người, trong đó có bà Trần T. L (vợ ông A) đi đến chốt kiểm soát dịch tễ Bích Đương xã Phong Hiền. Lúc này, hai trong số năm người tới gặp lực lượng chức năng xin qua chốt vào trong xã nhưng không được đồng ý.

Những người này liền lẻn đi đường ruộng để vào xã Phong Hiền rồi tới nhà bà S để đánh ghen. Lúc này, ông A đã băng qua ruộng và về nhà tại xã Phong An.

Thấy tình hình bất ổn nên mẹ chồng bà S đã gọi điện cầu cứu Công an xã Phong Hiền. Năm người đã được đưa đến Trạm Y tế xã Phong Hiền làm việc. Ông A cũng bị công an xã Phong An bắt giữ và giao cho công an xã Phong Hiền xử lý.

Theo cơ quan chức năng, những người này phải tự chịu phí cách ly tập trung. 

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với 6 người trên nhằm răn đe, giáo dục các trường hợp khác trong cộng đồng.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.