Quận Ba Đình đảm bảo nhu cầu thực phẩm thiết yếu cho người dân

(PLVN) - Vừa qua, UBND quận Ba Đình đã có văn bản gửi đến các doanh nghiệp trên địa bàn quận đề nghị phối hợp cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội.
Quận Ba Đình đảm bảo nhu cầu thực phẩm thiết yếu cho người dân UBND quận Ba Đình yêu cầu doanh nghiệp phối hợp nhằm đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân.

Được biết, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, sẽ thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc.

Trong những năm qua, UBND quận ghi nhận những cố gắng của các doanh nghiệp trong việc phối hợp với quận trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp nguồn thu, an sinh xã hội, đặc biệt là công tác an toàn thực phẩm và cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ cho các hộ dân tại khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận thời gian gần đây.

Để có sự phối hợp tốt hơn nữa giữa UBND quận và các doanh nghiệp, UBND quận Ba Đình đề nghị các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhu yếu phẩm phối hợp thực hiện nội dung nhằm đảm bảo nguồn cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân.

Ảnh minh họa  

Theo đó, UBND quận Ba Đình đề nghị doanh nghiệp cam kết với UBND quận về việc đảm bảo nguồn cung ứng các mặt hàng thiết yếu và mặt hàng có nhu cầu cao để sẵn sàng phục vụ nhân dân khi tình hình dịch bệnh tăng cao. Cam kết không tăng giá hàng hóa bất thường làm ảnh hưởng đến nhu cầu, sinh hoạt của người dân (có mẫu kèm theo). Đồng thời báo cáo với UBND quận khi có hiện tượng lượng khách hàng tăng đột biến tập trung vào một số mặt hàng. 

Bên cạnh đó thực hiện điều tiết, luân chuyển hàng hóa thường xuyên, kịp thời từ các kho hàng hoặc giữa các điểm bán hàng, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng cục bộ tại các điểm bán đảm bảo mỗi người dân đều mua đủ tiêu dùng, không mua gom, tích trữ hàng hóa. Trường hợp cần bố trí kho hàng, yêu cầu các đơn vị đề xuất ngay (địa điểm, quy mô, ...) để UBND quận hỗ trợ khi cần thiết.

Trong quá trình phối hợp thực hiện công việc, nếu có khó khăn vướng mắc, đề nghị các doanh nghiệp phản ánh về UBND quận (thông qua phòng Kinh tế - SĐT 024.37625.075) để kịp thời được tháo gỡ.  

Cùng với đó, UBND quận Ba Đình cũng cam kết với doanh nghiệp việc đảm bảo cung ứng các mặt hàng nhu yếu phẩm đáp ứng yêu cầu của người dân trên địa bàn quận. Không găm hàng hoặc báo hết sản phẩm khi cửa hàng, Công ty vẫn còn sản phẩm. Chỉ bán các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm. Kịp thời điều tiết luận chuyển hàng hóa từ kho, từ các khu vực thừa hàng sang khu vực còn thiếu. 

Đặc biệt, đảm bảo không tăng giá bất thường, thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết gửi kèm giá và danh mục nhu yếu phẩm cam kết không tăng giá nếu có). Đẩy mạnh hoạt động bán hàng online, giao hàng tại nhà (nếu có). 

Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xã Tam Phúc nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Xã Tam Phúc nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu
(PLVN) - Xây dựng nông thôn mới (NTM) có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, mục tiêu cuối cùng là thực sự nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người dân. Với ý nghĩa đó, sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2013, Đảng bộ và nhân dân xã Tam Phúc (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) lại tiếp tục nỗ lực, phấn đấu xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an toàn trong mọi tình huống để người dân thực hiện quyền công dân, tại cuộc làm việc tại tỉnh Quảng Ninh về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 14/4.

Trồng cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi

Trồng cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi
(PLVN) - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nam Định cho biết, ngày 13/4, Đồn Biên phòng Ngọc Lâm (huyện Nghĩa Hưng) đã phát hiện, xử lý 3 đối tượng trồng cây cần sa trái phép trong vườn nhà. Các đối tượng khai trồng cây cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi.

Khắc phục kịp thời vi phạm về thi công xây dựng cầu dân sinh Bao Thổ

Khắc phục kịp thời vi phạm về thi công xây dựng cầu dân sinh Bao Thổ
(PLVN) - Ngay sau khi ghi nhận ý kiến của người dân và các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ về việc thi công không đảm bảo chất lượng xảy ra tại công trình cầu dân sinh Bao Thổ trên địa bàn xóm Bao, xã Giáp Đắt, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, Công ty Cổ phần Tư vấn - xây dựng Hoàng Hùng (đơn vị thi công) đã tiến hành khắc phục, múc bỏ khối lượng bê tông không đúng quy cách trong thiết kế.

Việt Nam chuẩn bị phương án nếu thử nghiệm thành công vaccine ngừa covid-19

Việt Nam chuẩn bị phương án nếu thử  nghiệm thành công vaccine ngừa covid-19
(PLVN) - Sáng 14/4, Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã họp, bàn kế hoạch mua, sử dụng vaccine phòng COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trong nước. Thường trực Ban Chỉ đạo đề nghị tiếp tục đẩy nhanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đơn vị  thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng COVID-19 và chuẩn bị phương án đầu tư, sản xuất nếu thử nghiệm thành công. 

Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2021 hướng tới “Sách cho mọi nhà”

Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2021 hướng tới “Sách cho mọi nhà”
(PLVN) - Nhân dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 – 21/4, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Cục Xuất bản In và Phát hành, Nhà Xuất bản Thông tin & Truyền thông - Sàn sách quốc gia Book365 cùng các cơ quan đơn vị phối hợp tổ chức “Hội sách trực tuyến quốc gia 2021” với chủ đề “Sách cho mọi nhà, đưa sách đi xa”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376